Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Không cứ phải đảng viên!” *
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 15:12

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, trong thành phần Chính phủ lâm thời do Cụ Hồ làm Chủ tịch có nhiều trí thức trẻ đã được mời tham gia. Ông Nguyễn Văn Huyên – Tiến sĩ Văn khoa – Cử nhân luật học được giao giữ chức Tổng giám đốc Đại học vụ (và sau là Bộ trưởng Bộ Giáo dục) khi ấy mới 37 tuổi.

Bác Hồ và GS Nguyễn Văn Huyên (bên trái)  đi thăm một lớp dạy tiếng Nga 1955-1956

Xem tiếp...
 
Một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng suy thoái trong Đảng
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 10:54

Để khắc phục được tình trạng suy thoái trong Đảng, theo tôi, cần phải tiến hành đồng bộ các việc sau.

Một là, tất cả các cấp ủy và đảng viên, trước hết là đảng viên ở cấp cao, đảng viên là người đứng đầu trong các tổ chức đảng, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội…phải thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình theo lời dạy của Bác Hồ. Đó là: “…Chúng ta cũng phải phê bình nghiêm khắc những chi bộ kém. Ở những chi bộ ấy có những đảng viên không gương mẫu, nội bộ thiếu đoàn kết xa rời quần chúng. Chẳng những không làm đúng mà có nơi, có lúc còn làm trái ngược đường lối, chính sách của Đảng.

Hội nghị cán bộ chủ chốt TP.HCM học tập, quán triệt Nghị quyết TW4 Khóa XII

Xem tiếp...
 
Bài học rút ra từ việc Bác Hồ gởi tặng thơ chúc Tết báo “Quốc Gia” năm 1946
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 10:52

Sau Cách mạng Tháng Tám, chủ báo phần nhiều là tư nhân, báo “Quốc gia”, chủ bút Lê Quang Thiều, trụ sở  ở số 67, phố Cửa Nam cũng vậy. Để hấp dẫn bạn đọc, tờ “Quốc gia” ấn định ra số báo độc lập đầu tiên cũng là số Tết và số đó phải có bài của Cụ Hồ Chí Minh, vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập để hấp dẫn bạn đọc, cũng là thể hiện bản sắc cách mạng…

Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội trong những ngày đầu giành được độc lập

Xem tiếp...
 
Cần kiệm là yêu nước
Thứ năm, 09 Tháng 2 2017 10:21

Là Chủ tịch nước nhưng Bác Hồ luôn là tấm gương tiêu biểu về đức tính giản dị, cần kiệm. Sau ngày hòa bình lập lại về Hà Nội, Xí nghiệp May 10 may biếu Bác hai bộ quần áo kaki, Bác chỉ nhận một bộ, còn một bộ Bác gửi lại kèm theo một lá thư gửi Ban giám đốc: “Cám ơn các cô, các chú đã biếu Bác bộ quần áo. Bác đã nhận rồi. Nay Bác gửi lại bộ áo ấy làm giải thưởng cho đợt thi đua…”. Thực hiện lời Bác, cuối năm 1959 xét thành tích phấn đấu trong năm, đồng chí Hoàng Nguyên công nhân nhà máy được nhận bộ quần áo đó. Sau này đồng chí Hoàng Nguyên đã tặng lại phòng truyền thống của Xí nghiệp.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Xưởng may 10, Người góp ý kiến về cách cắt may sao cho nhanh, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng

Xem tiếp...
 
Sức sống của bài Ca ngợi Đảng
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 14:18

Có một chiều xuân đẹp, tôi thanh thản về nhà một ngày tân niên. Vừa tới cửa, đã nghe cô gái nhỏ hát vang trong phòng: “Vừng trời đông, ánh hồng tươi sáng bừng lên. Đàn bồ câu trắng bay về trong nắng mới…”.Giọng hát non nớt song tha thiết viết trên giai điệu đẹp ấy của cháu khiến tôi nhớ những ngày ấu thơ cũng đã từng hát lên non nớt và tha thiết bài ca này.

Xem tiếp...
 
Bác Hồ với những năm Dậu khó quên
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 14:17

Năm Kỷ Dậu – 1969. Thư chúc mừng năm mới của Bác Hồ đăng trên báo Nhân dân số 5376, ngày 1/1/1969 thể hiện rõ tình cảm yêu quý của Bác Hồ đối với đồng bào, chiến sỹ cả nước mỗi khi Xuân về, Tết đến. Bên cạnh đó, Bác không quên tình nghĩa của các nước đối với nhân dân Việt Nam, thư Bác viết có đoạn: “Nhân dịp năm mới 1969, thay mặt nhân dân cả nước ta, tôi nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, các nước bầu bạn và nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới, kể cả nhân dân tiến bộ Mỹ, đã hết lòng ủng hộ và giúp đỡ sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam…” .

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 25
Designed by TLO