Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Nhớ lời Bác dạy về bài học Đoàn kết
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:43

Bài học đầu tiên khi tôi bước vào cuộc đời quân ngũ đó là đoàn kết quân dân,“ quân với dân như cá với nước”. Bài học “đoàn kết” được Chủ tịch Hồ Chí Minh nói nhiều, viết nhiều, trong đó lời dạy: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” được Bác nói tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ II, ngày 25/4/1961. Tại hội nghị này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Năm 1951, cuộc kháng chiến của chúng ta tuy gặp những điều kiện cực kỳ gay go, nhưng trong cuộc Đại hội hợp nhất Việt Minh - Liên Việt, tôi có nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. 

Lên đường vào Nam đánh Mỹ - Ảnh: Tư liệu

Xem tiếp...
 
Học Bác qua thư viện sách điện tử
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:39

Thành ủy TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP thành lập thư viện sách điện tử với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại địa chỉ: www.thuviensachhochiminh.tphcm.gov.vn. Mục tiêu của thư viện là giới thiệu, quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học và làm theo Bác đã được in thành sách... Tại đây, bạn đọc có thể đọc ấn phẩm CCB TP.HCM làm theo lời Bác do Báo CCB TP phối hợp cùng NXB Văn hóa-Văn nghệ TP phát hành.

Xem tiếp...
 
CCB NGUYỄN VINH THÁI: Tích cực học tập và làm theo lời Bác
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 10:16

Tại Đại hội đại biểu Hội CCB P.11, Quận 6 vừa qua, ông Nguyễn Vinh Thái đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch nhiệm kỳ thứ 2. Việc bầu lại này thể hiện sự tín nhiệm của anh em đối với một đồng chí luôn nhiệt tình với phong trào của Hội, có nhiều sáng kiến hay, xây dựng được các mô hình phù hợp với địa phương.

Anh Thái (thứ ba bên trái) cùng đại diện Hội Khuyến học Quận 6 trao học bổng "Từ trái tim đến trái tim" cho các em học sinh  nghèo

Xem tiếp...
 
Cần tiếp cận, lắng nghe và đối thoại với dân
Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 15:05

Cuộc đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác với người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) ngày 22/4 xung quanh vấn đề tranh chấp đất đai với doanh nghiệp quân đội (kéo dài 3 tiếng, được truyền thanh trực tiếp cho người dân cả xã nghe) đã đạt được kết quả rất khả quan. Theo tin từ các cơ quan truyền thông, ông chủ tịch cùng đoàn công tác ra về sau khi nhận được hàng tràng pháo tay của người dân thôn Hoành đứng kín hai bên đường.

Người dân vây kín nhà văn hóa thôn khi chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đoàn công tác tới - Ảnh: Như Ý

Xem tiếp...
 
Cán bộ lãnh đạo cần học thật, nói thật, làm thật
Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 14:49

Theo dõi thông tin công khai trên  báo chí chính thống, nhiều người  “giật mình” vì thấy liên tục phát hiện trường hợp quan chức lãnh đạo các nơi xây dựng biệt thự, biệt phủ trái phép, kể cả trên đất sản xuất  nông nghiệp chưa được chuyển đối thành thổ cư. Họ chua chát gọi đó là những trường hợp, những đồng chí “đã bị lộ”! Mới  đây nhất là hai trường hợp xây dựng biệt thự sang trọng  rộng 6.500 m2  của ông Tổng giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng Đặng Văn Ngọ và xây dựng cơ ngơi quy mô lớn  mà người dân gọi là “biệt phủ” trên khu đất 2.000 m2 (trong tổng diện tích đất  25 ha của gia đình cán bộ này) của ông Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum  Phạm Thanh Hà. Cũng tại khu vực Tây Nguyên còn “lòi ra” một trường hợp  xây dựng biệt thự trái phép của một Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk  Lắk.

Ông Nguyễn Bá Thanh được nhân dân Đà Nẵng yêu mến  vì ông luôn gần dân, nói đi đôi với làm

Xem tiếp...
 
80 tuổi vẫn say mê sáng tạo
Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 10:36

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (Số 2 Lê Duẩn, Quận 1) đang triển lãm ảnh “Những khoảnh khắc lịch sử” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Minh Lộc. Ông nguyên là phóng viên Thông tấn xã Việt Nam có mặt ở nhiều chiến dịch và trận đánh lớn trong  kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 130 tấm ảnh trưng bày tại triển lãm của ông là những tư liệu quý về chiến tranh.

alt

NSNA Minh Lộc đi sáng tác bằng xe gắn máy.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 26
Designed by TLO