Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hiểu ý nghĩa của việc học từ Bác Hồ
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 12:21

“Nhân bất học bất tri lý”, đây là đúc kết hàng ngàn năm kinh nghiệm của tiền nhân. Học không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực “chữ nghĩa”, mà phải hiểu theo nghĩa rộng, học để có được kiến thức và học để làm người. Bởi, có đạo đức thì làm gì người ta cũng nghĩ đến lợi ích của đất nước, của dân tộc trước lợi ích của cá nhân.

Ngược lại, người được coi là có “nhiều chữ” mà thiếu đạo đức thì họ luôn nghĩ ra trăm phương, ngàn kế để đạt được mục đích riêng. Làm bất cứ việc gì họ cũng luôn đặt lợi ích của mình lên trên hết, trước hết, bất chấp sự thiệt hại của quốc gia, dân tộc.

Bác Hồ nói chuyện với các giáo sư, cán bộ giảng dạy các trường ĐH và THCN, tháng 12/1958

Xem tiếp...
 
2 TẬP THỂ VÀ 3 CÁ NHÂN CCB Được khen thưởng về thành tích “Học tập, làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:45

Sáng 17/5/2017, trong lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (được tổ chức tại Hội trường TP), Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng  TP.HCM đã khen thưởng 76 tập thể và 104 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trao khen thưởng cho các cá nhân - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
Nhớ lời Bác dạy về bài học Đoàn kết
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:43

Bài học đầu tiên khi tôi bước vào cuộc đời quân ngũ đó là đoàn kết quân dân,“ quân với dân như cá với nước”. Bài học “đoàn kết” được Chủ tịch Hồ Chí Minh nói nhiều, viết nhiều, trong đó lời dạy: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” được Bác nói tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ II, ngày 25/4/1961. Tại hội nghị này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Năm 1951, cuộc kháng chiến của chúng ta tuy gặp những điều kiện cực kỳ gay go, nhưng trong cuộc Đại hội hợp nhất Việt Minh - Liên Việt, tôi có nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. 

Lên đường vào Nam đánh Mỹ - Ảnh: Tư liệu

Xem tiếp...
 
Học Bác qua thư viện sách điện tử
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:39

Thành ủy TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP thành lập thư viện sách điện tử với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại địa chỉ: www.thuviensachhochiminh.tphcm.gov.vn. Mục tiêu của thư viện là giới thiệu, quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học và làm theo Bác đã được in thành sách... Tại đây, bạn đọc có thể đọc ấn phẩm CCB TP.HCM làm theo lời Bác do Báo CCB TP phối hợp cùng NXB Văn hóa-Văn nghệ TP phát hành.

Xem tiếp...
 
CCB NGUYỄN VINH THÁI: Tích cực học tập và làm theo lời Bác
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 10:16

Tại Đại hội đại biểu Hội CCB P.11, Quận 6 vừa qua, ông Nguyễn Vinh Thái đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch nhiệm kỳ thứ 2. Việc bầu lại này thể hiện sự tín nhiệm của anh em đối với một đồng chí luôn nhiệt tình với phong trào của Hội, có nhiều sáng kiến hay, xây dựng được các mô hình phù hợp với địa phương.

Anh Thái (thứ ba bên trái) cùng đại diện Hội Khuyến học Quận 6 trao học bổng "Từ trái tim đến trái tim" cho các em học sinh  nghèo

Xem tiếp...
 
Cần tiếp cận, lắng nghe và đối thoại với dân
Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 15:05

Cuộc đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác với người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) ngày 22/4 xung quanh vấn đề tranh chấp đất đai với doanh nghiệp quân đội (kéo dài 3 tiếng, được truyền thanh trực tiếp cho người dân cả xã nghe) đã đạt được kết quả rất khả quan. Theo tin từ các cơ quan truyền thông, ông chủ tịch cùng đoàn công tác ra về sau khi nhận được hàng tràng pháo tay của người dân thôn Hoành đứng kín hai bên đường.

Người dân vây kín nhà văn hóa thôn khi chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đoàn công tác tới - Ảnh: Như Ý

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 25
Designed by TLO