Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phải dẹp bỏ tệ “cậy quyền”
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 12:06

Vụ việc bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đi ăn trưa, đậu ô tô trước một quán cafe, để dân phản ứng, sinh ra cự cãi. Qua clip được tán phát trên mạng cho thấy chiếc xe của bà Trang dừng, đậu trước quán, ngay đầu ngã ba đường là sai, song bàTrang vẫn khăng khăng truyên bố ở đó không có biển cấm đậu xe, và sau đó được cho là đã điều cả chủ tịch và công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông giữ xe cho bà! Điều đó cho thấy những ngườì  tham gia vụ việc này đã hành xử thiếu văn hóa và lạm dụng quyền lực.

Ông Liêm đưa thẻ ngành dọa nạt chiến sĩ cảnh sát giao thông - Ảnh chụp lại từ video clip

Xem tiếp...
 
Nghị quyết của chi bộ đảng phải thực sự đi vào cuộc sống
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 14:12

Chúng ta đều biết, Đảng lãnh đạo bằng Nghị quyết, từ Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc đến Nghị quyết của Đảng bộ các ngành, các cấp. Trong đó, vai trò của các chi bộ, đảng bộ cơ sở đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị, là hạt nhân lãnh đạo của Đảng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu các đảng viên và bản thân Người luôn nêu gương thực hiện sinh hoạt chi bộ nghiêm túc

Xem tiếp...
 
HỘI CCB TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI SÀI GÒN: Thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 09:40

Hội CCB Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) vừa tiến hành tổng kết một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05, Hội CCB của Tổng công ty luôn được sự quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự phối hợp của các đoàn thể. Từ đó việc gắn kết các nội dung học tập với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị doanh nghiệp đạt kết quả cao.

CCB Đặng Văn Phương-Văn phòng Tổng Công ty, là một trong các gương điển hình giao lưu tại hội nghị sơ kết. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Xem tiếp...
 
CCB HỒ THỊ HỒNG (HUYỆN CỦ CHI): Người cán bộ “hai hội” gương mẫu
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 09:24

Theo giới thiệu của đồng chí  Khâu Sĩ Nam, Chủ tịch Hội CCB huyện Củ Chi, chúng tôi đến nhà thăm chị Hồ Thị Hồng, Chi hội trưởng CCB ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội, là một trong bốn chiến sĩ thi đua năm 2016 của Huyện hội được Thành hội tuyên dương vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội ở địa phương từ nhiều năm qua.

CCB Hồ Thị Hồng

Xem tiếp...
 
Hiểu ý nghĩa của việc học từ Bác Hồ
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 12:21

“Nhân bất học bất tri lý”, đây là đúc kết hàng ngàn năm kinh nghiệm của tiền nhân. Học không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực “chữ nghĩa”, mà phải hiểu theo nghĩa rộng, học để có được kiến thức và học để làm người. Bởi, có đạo đức thì làm gì người ta cũng nghĩ đến lợi ích của đất nước, của dân tộc trước lợi ích của cá nhân.

Ngược lại, người được coi là có “nhiều chữ” mà thiếu đạo đức thì họ luôn nghĩ ra trăm phương, ngàn kế để đạt được mục đích riêng. Làm bất cứ việc gì họ cũng luôn đặt lợi ích của mình lên trên hết, trước hết, bất chấp sự thiệt hại của quốc gia, dân tộc.

Bác Hồ nói chuyện với các giáo sư, cán bộ giảng dạy các trường ĐH và THCN, tháng 12/1958

Xem tiếp...
 
2 TẬP THỂ VÀ 3 CÁ NHÂN CCB Được khen thưởng về thành tích “Học tập, làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 10:45

Sáng 17/5/2017, trong lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (được tổ chức tại Hội trường TP), Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng  TP.HCM đã khen thưởng 76 tập thể và 104 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trao khen thưởng cho các cá nhân - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 26
Designed by TLO