Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
80 tuổi vẫn say mê sáng tạo
Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 10:36

Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (Số 2 Lê Duẩn, Quận 1) đang triển lãm ảnh “Những khoảnh khắc lịch sử” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Minh Lộc. Ông nguyên là phóng viên Thông tấn xã Việt Nam có mặt ở nhiều chiến dịch và trận đánh lớn trong  kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 130 tấm ảnh trưng bày tại triển lãm của ông là những tư liệu quý về chiến tranh.

alt

NSNA Minh Lộc đi sáng tác bằng xe gắn máy.

Xem tiếp...
 
Tổng Bí thư Lê Duẩn học tập Bác Hồ
Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 11:02

Trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì câu chuyện về việc Tổng Bí thư Lê Duẩn học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ có giá trị nêu gương và mang lại ý nghĩa thực tiễn sâu sắc.

Tổng Bí thư Lê Duẩn trò chuyện với các đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần IV năm 1976 - Ảnh: Tư liệu

Xem tiếp...
 
Học sự nêu gương, nói đi đôi với làm
Thứ tư, 29 Tháng 3 2017 10:43

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh không bàn nhiều về đạo đức dưới dạng lý thuyết, mà chủ yếu nói về thực hành đạo đức bằng cách làm gương và nêu gương. Vì thế Người nhấn mạnh: lấy gương người tốt, việc tốt hàng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức, rèn luyện nhân cách con người.

Bác Hồ thăm bà con nông dân tỉnh Bắc Cạn năm 1960

Xem tiếp...
 
Trả lại của rơi
Thứ sáu, 17 Tháng 3 2017 14:03

Vào một buổi tối hồi đầu tháng 3 này, ông Nguyễn Quốc Hoàn ở cư xá Phúc Hải, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tình cờ nhặt được chiếc cặp da của ai đó rơi giữa đường. Về nhà trước lúc đi ngủ, ông sực nhớ ra: Trong chiếc cặp liệu có các giấy tờ quan trọng, cần tìm cách liên lạc với họ, đỡ lo lắng.

CCB Nguyễn Quốc Hoàn

Xem tiếp...
 
Học Bác lập “Hũ gạo quân dân”
Thứ sáu, 10 Tháng 3 2017 15:09

Mỗi bữa bớt lại một ít gạo để góp "Hũ gạo dân quân” là một mô hình khá độc đáo ở LLVT Quận 4 do Đoàn viên thanh niên dân quân khối cơ quan quân sự quận thực hiện. Với cách làm này đã đóng góp một phần hỗ trợ cho gia đình các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên thanh niên (khối Cơ quan quận sự Quận 4) đóng góp “Hũ gạo dân quân”

Xem tiếp...
 
“Không cứ phải đảng viên!” *
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 15:12

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, trong thành phần Chính phủ lâm thời do Cụ Hồ làm Chủ tịch có nhiều trí thức trẻ đã được mời tham gia. Ông Nguyễn Văn Huyên – Tiến sĩ Văn khoa – Cử nhân luật học được giao giữ chức Tổng giám đốc Đại học vụ (và sau là Bộ trưởng Bộ Giáo dục) khi ấy mới 37 tuổi.

Bác Hồ và GS Nguyễn Văn Huyên (bên trái)  đi thăm một lớp dạy tiếng Nga 1955-1956

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 24
Designed by TLO