Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945-2017): Độc lập dân tộc và bài học “Lấy dân làm gốc”
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 15:36

Cách mạng tháng Tám thành công, dẫn đến sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ngày 2/9/1945, Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Đảng ta đã tổng kết, rút ra nhiều bài học quý giá, trong đó nổi lên bài học “Lấy dân làm gốc”.

Ngày ấy, thông qua Mặt trận Việt Minh, mặt trận cứu nước, Đảng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền giáo dục và tập hợp được hơn 20 triệu đồng bào cả nước đồng tâm nhất trí, nhất tề đứng lên giành Độc lập, chặt đứt xiềng xích nô lệ khi thời cơ đến.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm xã Nam Cường, Tiền Hải, Thái Bình năm 1962

Xem tiếp...
 
KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945-2017): Suy ngẫm về một câu hỏi của Bác trong buổi Tuyên ngôn độc lập
Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 14:22

Ngày 02/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời và đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới. Trong quá trình đọc Tuyên ngôn, Bác đã hỏi hàng vạn đồng bào đang dự lễ: “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?” Câu hỏi rất đỗi mộc mạc, giản dị ấy vừa thể hiện sự gần gũi của vị Chủ tịch nước đối với nhân dân, vừa thể hiện tính nhân văn cao cả của Người.

Quảng trường Ba Đình, Hà Nội trong lễ kỷ niệm 70 năm  Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Xem tiếp...
 
Phải dẹp bỏ tệ “cậy quyền”
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 12:06

Vụ việc bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đi ăn trưa, đậu ô tô trước một quán cafe, để dân phản ứng, sinh ra cự cãi. Qua clip được tán phát trên mạng cho thấy chiếc xe của bà Trang dừng, đậu trước quán, ngay đầu ngã ba đường là sai, song bàTrang vẫn khăng khăng truyên bố ở đó không có biển cấm đậu xe, và sau đó được cho là đã điều cả chủ tịch và công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông giữ xe cho bà! Điều đó cho thấy những ngườì  tham gia vụ việc này đã hành xử thiếu văn hóa và lạm dụng quyền lực.

Ông Liêm đưa thẻ ngành dọa nạt chiến sĩ cảnh sát giao thông - Ảnh chụp lại từ video clip

Xem tiếp...
 
Nghị quyết của chi bộ đảng phải thực sự đi vào cuộc sống
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 14:12

Chúng ta đều biết, Đảng lãnh đạo bằng Nghị quyết, từ Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc đến Nghị quyết của Đảng bộ các ngành, các cấp. Trong đó, vai trò của các chi bộ, đảng bộ cơ sở đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị, là hạt nhân lãnh đạo của Đảng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu các đảng viên và bản thân Người luôn nêu gương thực hiện sinh hoạt chi bộ nghiêm túc

Xem tiếp...
 
HỘI CCB TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI SÀI GÒN: Thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 09:40

Hội CCB Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) vừa tiến hành tổng kết một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05, Hội CCB của Tổng công ty luôn được sự quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự phối hợp của các đoàn thể. Từ đó việc gắn kết các nội dung học tập với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị doanh nghiệp đạt kết quả cao.

CCB Đặng Văn Phương-Văn phòng Tổng Công ty, là một trong các gương điển hình giao lưu tại hội nghị sơ kết. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Xem tiếp...
 
CCB HỒ THỊ HỒNG (HUYỆN CỦ CHI): Người cán bộ “hai hội” gương mẫu
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 09:24

Theo giới thiệu của đồng chí  Khâu Sĩ Nam, Chủ tịch Hội CCB huyện Củ Chi, chúng tôi đến nhà thăm chị Hồ Thị Hồng, Chi hội trưởng CCB ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội, là một trong bốn chiến sĩ thi đua năm 2016 của Huyện hội được Thành hội tuyên dương vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội ở địa phương từ nhiều năm qua.

CCB Hồ Thị Hồng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 25
Designed by TLO