Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Là cán bộ, đảng viên phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:10

Nhiều lần, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ, đảng viên: “Phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ngoài lợi ích của nhân dân, Đảng không có lợi ích nào cho riêng mình”, “phải đặt lợi ích của Đảng và lợi ích của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân”. Và trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày, Người luôn gương mẫu làm trước. Người quan tâm biểu dương và nhân rộng các nhân tố tích cực bằng cách tặng hàng mấy ngàn "Huy hiệu Bác Hồ” cho các người tốt việc tốt tiêu biểu; đồng thời yêu cầu báo đài tuyên truyền rộng rãi về họ.

CCB TP.HCM luôn học và làm theo Bác. Trong ảnh, CCB Lã Hữu Vĩnh (Cơ quan Thành hội) nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đợt tháng 2/2018 - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
Cả cuộc đời vì nước vì dân
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 09:58

Năm 1945, khi nước nhà mới giành được độc lập, phóng viên quốc tế phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thưa ngài Chủ tịch, xin Ngài cho biết ước muốn của Ngài bây giờ là gì?”. Bác Hồ không một chút đắn đo, trả lời ngay: “Mong muốn lớn nhất của tôi là: Độc lập cho Tổ quốc tôi, Tự do cho dân tộc tôi và Hạnh phúc cho đồng bào tôi”. Câu trả lời ngắn ngọn ấy của Bác chính là lời tuyên ngôn đanh thép trước chủ nghĩa đế quốc thực dân. Và cả cuộc đời của Bác là như vậy. Câu nói bất hủ của Bác: “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”  đã trở thành  chân lý của mọi thời đại, của mọi quốc gia, dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.

Sinh thời Bác luôn chú trọng đến nâng cao đạo đức cách mạng trong cán bộ, đảng viên

Xem tiếp...
 
Tin dân, dân sẽ ủng hộ và bảo vệ
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 10:30

Chúng tôi không bao giờ quên lần bảo vệ Bác đi bỏ phiếu ở hòm phiếu Nhà Thuyền (Hồ Tây) vào tháng 4 năm 1969. Chúng tôi không ngờ đó lại là lần bảo vệ cuối cùng cho người công dân Số Một của đất nước. Vậy mà lần bảo vệ đó chúng tôi lại để xảy ra sơ suất khiến Bác không vui. Mỗi lần nghĩ lại chúng tôi thấy ân hận vô cùng. Hồi đó, sức khoẻ của Bác đã yếu lại bị thần kinh tọa nên việc đi lại rất khó khăn.

Bác Hồ tham gia bầu cử Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 27/4/1969 – Năm cuối cùng Bác đi bầu cử

Xem tiếp...
 
Phải thực hiện “tự phê bình và phê bình” thật sự hiệu quả
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 11:14

Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng ta. Việc này phải thực hiện thường xuyên và nghiêm túc trong mọi sinh hoạt. Nhưng bên cạnh những kết quả tốt đẹp của tự phê bình và phê bình, lâu nay vẫn còn một số khuyết điểm, hạn chế và chậm được khắc phục. Vì vậy thiết tưởng chúng ta nên trao đổi thấu đáo hơn nữa, việc không bao giờ thừa.

Bác Hồ nói chuyện với nông dân và xã viên Hợp tác xã nông nghiệp Lai Sơn, Vĩnh Phúc ngày 30/3/1958 - Ảnh: T.L

Xem tiếp...
 
Vai trò của người đứng đầu
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 09:36

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao tầm quan trọng về vai trò của đội ngũ cán bộ, xem “Cán bộ là gốc của mọi công việc”, “Cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Do đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng muốn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, cần phải thấm nhuần về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phong cách đó thể hiện qua những hành động, chuẩn mực, dân chủ, khoa học trong làm việc, trong giao tiếp, trong đối nhân, xử thế, trong giải quyết công việc hàng ngày của mỗi người.

Xem tiếp...
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:51

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức sinh hoạt Đảng cần bảo đảm các nguyên tắc sau:

-Nguyên tắc tập trung dân chủ.

Đây là nguyên tắc tổ chức cơ bản trong xây dựng đảng, thể hiện sự thống nhất hữu cơ, biện chứng giữa “tập trung” và “dân chủ”. Tập trung trên nền tảng dân chủ và dân chủ dưới sự chỉ đạo tập trung, là cơ sở của tập trung. Nếu không có sự gắn bó và thống nhất với nhau thì sẽ dẫn đến sự độc đoán chuyên quyền và tự do vô tổ chức, vô kỷ luật. Tuy nhiên “tập trung” và “dân chủ” có nội dung cụ thể.

Đảng bộ Cơ quan Hội CCB TP hội nghị tổng kết năm 2017

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 26
Designed by TLO