Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Một nữ CCB giàu lòng nhân ái
Thứ tư, 10 Tháng 12 2014 15:08

Đó là chị Nguyễn Thị Phương Lan, nữ hội viên CCB Phường 1 Quận 8. Chị Lan quê ở Bến Lức, Long An. Năm 1967, lúc vừa tròn tuổi 17, chị thoát ly gia đình tham gia kháng chiến và được bổ sung về làm văn thư của Phòng Quân báo Miền (B2).


Chị Phương Lan

Xem tiếp...
 
Lê-nin nói về tư cách, đạo đức của người cán bộ, đảng viên cộng sản
Thứ năm, 13 Tháng 11 2014 14:38

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao sự nghiệp vĩ đại của Lê-nin: “Lê-nin là người đã thực hiện và phát triển chủ nghĩa Mác-Ăngghen. Là người cha của cách mạng vô sản và cách mạng dân tộc giải phóng. Là người thầy đã đào tạo ra những chiến sĩ cách mạng khắp thế giới, chẳng những bằng lý luận cách mạng khoa học nhất, mà còn bằng đạo đức cách mạng cao cả nhất”. (Trích bài viết của Bác Hồ đăng trên báo Nhân Dân số 42, ra ngày 24/1/1952).

Lê-nin diễn thuyết trước Hồng quân và nhân dân – Ảnh: T.L

Xem tiếp...
 
Bác Hồ trong trái tim tôi
Thứ ba, 04 Tháng 11 2014 14:16

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở Thanh Hóa. Khi đến tuổi cắp sách đến trường thì cũng là lúc đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc ác liệt. Gia đình tôi sống ở gần khu vực cầu Hàm Rồng, là mục tiêu bị đánh phá ác liệt cả ngày lẫn đêm. Thời đó, lúc đầu chúng ta chưa biết đào hầm hào để tránh bom, chưa biết đan mũ rơm cho trẻ em đi học.

Ông Trần Bá Tâm Phó trưởng ban Kinh tế - Đời sống Hội CCB TP. Ảnh: B.P

Xem tiếp...
 
Học đi đôi với hành, lời nói đi đôi với việc làm
Thứ ba, 04 Tháng 11 2014 13:50

Qua Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi nhận thấy mỗi người cần tự giác học tập, rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Học cần đi đôi với hành, lời nói phải đi đôi với việc làm, một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Các nội dung học tập phải được áp dụng vào công việc hàng ngày.

Xem tiếp...
 
Giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ năm, 23 Tháng 10 2014 14:39

Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Di chúc thể hiện sự tự nhận thức sâu sắc về bản thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đón nhận quy luật cuộc sống bằng phong thái ung dung, tự tại, chuẩn bị việc ra đi của mình bằng những lời tâm huyết dặn lại. Tâm nguyện của Người: “Suốt đời tôi hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đang làm việc trong sân vườn Phủ Chủ tịch. Ảnh: TL

Xem tiếp...
 
Học Bác phương pháp làm việc
Thứ hai, 06 Tháng 10 2014 12:15

   Trong đợt tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa qua, có một thông tin làm tôi chú ý, đó là Bác Hồ đã tự dự thảo và đánh máy một số văn kiện quan trọng của Đảng, Chính phủ. Tôi nghĩ, với phương pháp làm việc không cần thư ký giúp việc như vậy, đòi hỏi Bác phải sâu sát, nắm rõ tình hình thực tế, trong đó có cuộc sống người dân. Ngoài ra, điều kiện làm việc hồi đó đâu có máy vi tính, thậm chí còn phải đốt đèn dầu, vậy mà Bác Hồ dù trăm công ngàn việc vẫn làm được những công việc của người thư ký. Bác còn dành thời gian đọc báo, làm thơ, viết báo và thời gian cho công tác “vi hành”. Ngày nay, với các phương tiện làm việc vừa tiện dụng vừa nhanh gọn, vậy mà có người chức quyền lại không tự viết và đánh máy được, thậm chí cả bài phát biểu chỉ đạo cấp dưới của mình cũng có người làm thay. Với phương pháp làm việc phải dựa quá nhiều vào thư ký như vậy, thử hỏi có tránh được quan liêu hay không?  

   Được biết trong “Thư gửi các đồng chí Bắc bộ”, tháng 3 năm 1947, Bác đã chỉ rõ 8 khuyết điểm của cán bộ, trong đó cán bộ “thích làm việc bằng giấy tờ thật nhiều. Ngồi một nơi chỉ tay năm ngón không chịu xuống địa phương kiểm tra công tác. Không hiểu rõ tình hình bên dưới cho nên phần nhiều chủ trương của chúng ta không thi hành được đến nơi đến chốn”.

    AN PHÚ

 
<< Bắt đầu < Lùi 21 22 23 24 25 26 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 24 trong tổng số 26
Designed by TLO