Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phương pháp làm việc
Thứ hai, 06 Tháng 10 2014 12:15

   Trong đợt tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa qua, có một thông tin làm tôi chú ý, đó là Bác Hồ đã tự dự thảo và đánh máy một số văn kiện quan trọng của Đảng, Chính phủ. Tôi nghĩ, với phương pháp làm việc không cần thư ký giúp việc như vậy, đòi hỏi Bác phải sâu sát, nắm rõ tình hình thực tế, trong đó có cuộc sống người dân. Ngoài ra, điều kiện làm việc hồi đó đâu có máy vi tính, thậm chí còn phải đốt đèn dầu, vậy mà Bác Hồ dù trăm công ngàn việc vẫn làm được những công việc của người thư ký. Bác còn dành thời gian đọc báo, làm thơ, viết báo và thời gian cho công tác “vi hành”. Ngày nay, với các phương tiện làm việc vừa tiện dụng vừa nhanh gọn, vậy mà có người chức quyền lại không tự viết và đánh máy được, thậm chí cả bài phát biểu chỉ đạo cấp dưới của mình cũng có người làm thay. Với phương pháp làm việc phải dựa quá nhiều vào thư ký như vậy, thử hỏi có tránh được quan liêu hay không?  

   Được biết trong “Thư gửi các đồng chí Bắc bộ”, tháng 3 năm 1947, Bác đã chỉ rõ 8 khuyết điểm của cán bộ, trong đó cán bộ “thích làm việc bằng giấy tờ thật nhiều. Ngồi một nơi chỉ tay năm ngón không chịu xuống địa phương kiểm tra công tác. Không hiểu rõ tình hình bên dưới cho nên phần nhiều chủ trương của chúng ta không thi hành được đến nơi đến chốn”.

    AN PHÚ

 
Yêu cầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam
Thứ hai, 06 Tháng 10 2014 12:08

Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và là linh hồn của nhiều tờ báo vô sản đầu tiên của nước ta, mà Người còn là một nhà báo tài năng với tầm hiểu biết sâu, rộng, khả năng quan sát tinh tế, nắm bắt vấn đề nhạy cảm và khả năng dự báo thiên tài. Vì thế trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, với báo chí, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Báo chí là một mặt trận, cây bút là vũ khí sắc bén, bài báo là tờ hịch cách mạng.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN BÌNH TÂN- Nhiều cách làm hiệu quả trong tuyên truyền và thực hiện học tập, làm theo Bác
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 10:27

Thực hiện chỉ thị 03/CT-TW về “Tiếp tục  đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong giai đoạn 2011-2014, Hội CCB quận Bình Tân đã xác định tập trung hai mục tiêu chính là giáo dục động viên cán bộ hội viên CCB luôn thực sự gương mẫu, đầu tàu trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; và làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, truyền lửa nhiệt tình cách mạng cho đoàn viên thanh niên, học sinh ở địa phương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện trong học tập, lao động, trở thành những thanh niên ưu tú, người công dân tốt.

Xem tiếp...
 
Kết quả học và làm theo Bác chưa cao
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 10:23

Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trải qua 7 năm và đã lan tỏa ra toàn xã hội. Người dân kỳ vọng học và làm theo Bác là cách làm hữu hiệu, mang lại hiệu quả thiết thực và rất quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Xem tiếp...
 
Cán bộ mặt trận phải gần dân, hiểu dân và lo cho dân
Thứ bảy, 27 Tháng 9 2014 22:06

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN), dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã trải qua nhiều thời kỳ với nhiều tên gọi khác nhau, song tôn chỉ mục đích là nhất quán, không thay đổi. Đại hội Mặt trận Dân tộc thống nhất toàn quốc đã họp từ 5/9 đến 10/9/1955 tại Hà Nội quyết định thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục sự nghiệp đoàn kết của Mặt trận Việt Minh và Mặt trận Liên Việt trước đây.

Xem tiếp...
 
45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - CỰU CHIẾN BINH TP. HỒ CHÍ MINH GƯƠNG MẪU THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA BÁC
Thứ bảy, 27 Tháng 9 2014 21:40

Sau khi Bác mất, đa số các hội viên CCB TP.HCM hôm nay lúc ấy đang là cán bộ, chiến sĩ các chiến trường đã nén đau thương cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân triển khai thực hiện những điều tâm huyết Bác di chúc lại. Cả nước dồn sức cho chiến trường, hậu phương hết lòng vì tiền tuyến đã tạo nên sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân buộc Mỹ phải cút, ngụy phải nhào. Chiến thắng 30/4/1975 lịch sử đã thu non sông về một mối, đưa cả nước đi lên CNXH như tiên đoán của Bác trong Di chúc và sinh thời Người hằng mong ước.

 

Chủ tịch Hội CCB TP Lê Thành Tâm tặng quà cho các cháu học sinh nghèo ở xã đảo Thạnh An-Cần Giờ. Ảnh: HỮU VĨNH

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 21 22 23 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 22 trong tổng số 23
Designed by TLO