Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thi đua yêu nước – động lực phát triển
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 15:05

Cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược nổ ra mới một năm rưỡi, nhân dân ta đang đứng trước vô vàn khó khăn, thách thức phải vượt qua để đưa cuộc chiến tranh giữ nước tiến lên. Trong bối cảnh đó, ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đây là một sự kiện lịch sử quan trọng mang tầm vóc chiến lược to lớn và lâu dài xuyên suốt quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại Đại hội Anh hùng, Chiến sĩ thi đua chống Mỹ, cứu nước tại Hà Nội tháng 1/1967 -  Ảnh: TTXVN

Xem tiếp...
 
Tiết kiệm thời gian
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 10:55

Sử dụng thời gian để làm việc, học tập một cách khoa học sẽ giúp mỗi người hoàn thành được những mục tiêu của bản thân và góp phần thực hiện các mục tiêu lớn của tập thể.

Tiết kiệm thời gian là một trong những bài học về chữ “Kiệm” mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm giáo dục cho chiến sĩ, đồng bào, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiền bạc, đặc biệt là tiết kiệm thời gian.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm giáo dục cho chiến sĩ, đồng bào về tiết kiệm thời gian

Xem tiếp...
 
Là cán bộ, đảng viên phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:10

Nhiều lần, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ, đảng viên: “Phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ngoài lợi ích của nhân dân, Đảng không có lợi ích nào cho riêng mình”, “phải đặt lợi ích của Đảng và lợi ích của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân”. Và trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày, Người luôn gương mẫu làm trước. Người quan tâm biểu dương và nhân rộng các nhân tố tích cực bằng cách tặng hàng mấy ngàn "Huy hiệu Bác Hồ” cho các người tốt việc tốt tiêu biểu; đồng thời yêu cầu báo đài tuyên truyền rộng rãi về họ.

CCB TP.HCM luôn học và làm theo Bác. Trong ảnh, CCB Lã Hữu Vĩnh (Cơ quan Thành hội) nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đợt tháng 2/2018 - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
Cả cuộc đời vì nước vì dân
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 09:58

Năm 1945, khi nước nhà mới giành được độc lập, phóng viên quốc tế phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thưa ngài Chủ tịch, xin Ngài cho biết ước muốn của Ngài bây giờ là gì?”. Bác Hồ không một chút đắn đo, trả lời ngay: “Mong muốn lớn nhất của tôi là: Độc lập cho Tổ quốc tôi, Tự do cho dân tộc tôi và Hạnh phúc cho đồng bào tôi”. Câu trả lời ngắn ngọn ấy của Bác chính là lời tuyên ngôn đanh thép trước chủ nghĩa đế quốc thực dân. Và cả cuộc đời của Bác là như vậy. Câu nói bất hủ của Bác: “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”  đã trở thành  chân lý của mọi thời đại, của mọi quốc gia, dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.

Sinh thời Bác luôn chú trọng đến nâng cao đạo đức cách mạng trong cán bộ, đảng viên

Xem tiếp...
 
Tin dân, dân sẽ ủng hộ và bảo vệ
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 10:30

Chúng tôi không bao giờ quên lần bảo vệ Bác đi bỏ phiếu ở hòm phiếu Nhà Thuyền (Hồ Tây) vào tháng 4 năm 1969. Chúng tôi không ngờ đó lại là lần bảo vệ cuối cùng cho người công dân Số Một của đất nước. Vậy mà lần bảo vệ đó chúng tôi lại để xảy ra sơ suất khiến Bác không vui. Mỗi lần nghĩ lại chúng tôi thấy ân hận vô cùng. Hồi đó, sức khoẻ của Bác đã yếu lại bị thần kinh tọa nên việc đi lại rất khó khăn.

Bác Hồ tham gia bầu cử Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 27/4/1969 – Năm cuối cùng Bác đi bầu cử

Xem tiếp...
 
Phải thực hiện “tự phê bình và phê bình” thật sự hiệu quả
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 11:14

Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng ta. Việc này phải thực hiện thường xuyên và nghiêm túc trong mọi sinh hoạt. Nhưng bên cạnh những kết quả tốt đẹp của tự phê bình và phê bình, lâu nay vẫn còn một số khuyết điểm, hạn chế và chậm được khắc phục. Vì vậy thiết tưởng chúng ta nên trao đổi thấu đáo hơn nữa, việc không bao giờ thừa.

Bác Hồ nói chuyện với nông dân và xã viên Hợp tác xã nông nghiệp Lai Sơn, Vĩnh Phúc ngày 30/3/1958 - Ảnh: T.L

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 25
Designed by TLO