Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo
Trao nhà tình nghĩa cho CCB Bến Tre
Thứ sáu, 02 Tháng 10 2015 09:18

Ngày 28/9/2015, Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM phối hợp cùng Hội CCB tỉnh Bến Tre trao nhà tình nghĩa cho hội viên Nguyễn Thị Hòa tại ấp Quý Thuận A, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Căn nhà có diện tích hơn 60 m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 80 triệu đồng, trong đó Quỹ hỗ trợ 50 triệu (ông Bùi Thành Châu tài trợ), phần còn lại gia đình đóng góp.             

  NGỌC TOÀN

Ảnh: CCB Nguyễn Thị Hòa vui mừng trước căn nhà mới

 
QUỸ HỖ TRỢ CCB NGHÈO TP: Tổ chức đoàn phẫu thuật mắt cho 70 CCB và người dân Viên Chăn-Lào
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2015 14:12

Từ ngày 24 đến 28-8, Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo Hội Cựu chiến binh TP và đoàn y - bác sĩ của Bệnh viện Mắt TP.HCM vừa tổ chức đợt khám, mổ mắt miễn phí cho 70 cựu chiến binh và người dân bị bệnh đục thủy tinh thể tại Thủ đô Viêng-chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Chi phí mỗi ca khoảng 500 USD.

Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ toàn bộ kinh phí về vật tư, thuốc men để Trung tâm Mắt quốc gia Lào phẫu thuật cho 80 bệnh nhân khác ở các vùng xa chưa đến kịp trong đợt này.

ĐỖ KHANG

 
Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM: Những việc làm tình nghĩa
Thứ ba, 24 Tháng 2 2015 13:39

Dù tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2014 vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ cùng các nhà hảo tâm vẫn luôn đồng hành, ủng hộ Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM. Sự quan tâm, chia sẻ, những món quà nghĩa tình mà các nhà hảo tâm (thông qua Quỹ) dành cho các gia đình hội viên CCB, diện chính sách, hộ nghèo tại TP.HCM và các tỉnh thành bạn qua các chương trình trao tặng hộc bổng, xe lăn; xây dựng, sửa chữa nhà… luôn được đón nhận với sự cảm ơn sâu sắc.

Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP trao quà tết cho các CCB nghèo ở huyện Cần Giờ. Ảnh: HV

Xem tiếp...
 
Kết quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ cựu chiến binh nghèo TP năm 2014
Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 09:20

Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh còn nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, nhưng trong năm 2014 các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các tổ chức nước ngoài cùng đồng hành, chia sẻ với Quỹ Hỡ trợ cựu chiến binh nghèo TP.HCM đã mang đến những tình cảm, những món quà đầy nghĩa tình cho các gia đình hội viên CCB, diện chính sách, người nghèo khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành bạn thông qua các chương trình trao tặng học bổng, xe lăn cho người bệnh – người khuyết tật để làm phương tiện đi lại sinh hoạt hằng ngày; xây dựng, sửa chữa nhà ở, thăm tặng quà trong những ngày lễ lớn, tết cổ truyền và hỗ trợ biển đảo Trường Sa và các chương trình khác…

Xem tiếp...
 
QUỸ HỖ TRỢ CCB NGHÈO TP: Tặng quà và học bổng cho giáo viên, học sinh ở Thanh Hóa
Thứ năm, 20 Tháng 11 2014 09:57

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), ngày 15/11/2014, Trường THPT Hậu Lộc 1, Thanh Hóa tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dịp này, Quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TP. Hồ Chí Minh đã trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 15 phần thưởng cho các giáo viên của trường đã đạt thành tích cao trong sự nghiệp trồng người (tổng kinh phí gần 100 triệu đồng do Công ty cổ phần ô tô Kim Thanh tài trợ).

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Được biết, qua 50 năm thành lập và phát triển, Trường THPT Hậu Lộc 1 luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa. Tính đến nay, trường đã có hơn 1.500 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, hàng chục học sinh giỏi quốc gia. Riêng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường trong những năm qua luôn đạt 100%...

NGỌC TOÀN

 
Cung cấp nước sạch cho nhân dân xã Phước Lại
Thứ năm, 13 Tháng 11 2014 14:28

Cuối tháng 10/2014, Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc, Long An triển khai dự án “Trạm cấp nước Phước Thới” tại xã Phước Lại. 

Đại diện chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ ký kết thỏa thuận triển khai dự án

Dự án có tổng vốn đầu tư 308 triệu đồng (do tổ chức Latter day Saint Charities (LDSC) – Hoa Kỳ tài trợ) và bao gồm các hạng mục: hệ thống lọc và xử lý nước, hệ thống ống dẫn, trạm cấp điện… Trạm được xây dựng trên diện tích hơn 107 m2. Dự kiến sau khi hoàn thành, trạm cấp nước Phước Thới sẽ cung cấp nước sạch cho khoảng 200 hộ dân.

Tin, ảnh: Ngọc Toàn

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 5
Designed by TLO