Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
Thư ngỏ (lần 2) gửi ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo: LẠI BÀN VỀ HỌC VÀ THI
Thứ tư, 03 Tháng 10 2018 07:41

Kính thưa Bộ trưởng!

Ngày 24/9/2018, giải trình trước Ủy ban Văn hóa - Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Bộ trưởng có nói: “... tới đây, cách tiếp cận của đề thi không phục vụ mục tiêu kỳ thi 2 trong 1 nữa, mà phục vụ đánh giá thực chất chất lượng dạy và học THPT. Thực hiện tốt được kỳ thi này, chất lượng giáo dục phổ thông sẽ tốt lên” (theo Dân trí).

Phiên giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội tổ chức ngày 24/9

Xem tiếp...
 
Phòng chống ma túy, cuộc chiến cam go, quyết liệt
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 08:47

Thời gian gần đây các phương tiện truyền thông nêu lên những con số không vui: Cả nước hiện có 222.000 người nghiện ma túy, tăng gần 12.000 người so với năm 2017, thuộc mọi thành phần và lứa tuổi, nhưng có tới 70% ở độ tuổi dưới 30. Số tiền người nghiện dùng để mua ma túy khoảng 2.100 tỷ đồng/ năm. Cùng với đó là hơn 1.000 tỷ đồng/ năm chi cho hoạt động của các cơ sở cai nghiện.

"Bóng cười", một trò chơi mới của giới trẻ tuy không phải ma túy nhưng khi sử dụng gây nguy hiểm trực tiếp cho tim mạch và thần kinh

Xem tiếp...
 
Vị nguyên thủ hết lòng vì sự nghiệp giáo dục và khoa học
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 08:42

Lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi ông còn giữ cương vị Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an. Tôi rất ấn tượng với dáng vẻ oai phong toát lên cái uy dũng của một vị tướng (khi ấy ông mới mang cấp hàm Đại tá). Điều khiến tôi hết sức ngạc nhiên là trái với vẻ bề ngoài có phần đạo mạo, khi chuyện trò giao tiếp, ông lại là một người có tác phong giản dị, thái độ khiêm nhường và rất thân thiện.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi các học sinh tiêu biểu toàn quốc dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh năm 2018

Xem tiếp...
 
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: Bốn tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT ND
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 08:40

Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT ND cho 4 tập thể (Trung đội Nữ du kích Củ Chi, Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định (T4), Ban Tuyên huấn Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (T4), Tổng hội Việt kiều Campuchia yêu nước) và 1 cá nhân (đồng chí Nguyễn Gia Đằng-nguyên Phó bí thư Ban cán sự Đảng bộ Việt kiều Campuchia, nguyên Phó chính ủy Sư đoàn 1 Quân giải phóng MNVN, giai đoạn 1970-1972), vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vừa được Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM tổ chức long trọng vào sáng 21/9.

Bốn tập thể đón nhận danh hiệu anh hùng LLVT ND

Xem tiếp...
 
Đừng để con sống “bầy đàn”
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 08:36

Hiện nay, trong xã hội có hiện tượng sống theo tâm lý "bầy đàn". Nói cách khác là hội chứng tâm lý đám đông. Nhất là với các bạn học sinh, sinh viên, khi mà suy nghĩ ở lứa tuổi này chưa chín chắn, chỉ làm theo bản năng, thích kết nhóm, thần tượng ai đó đến độ mù quáng. Các bạn sẵn sàng a dua theo số đông để "ném đá", lên án một người khác mà không nhận định được sự việc đó đúng hay sai.

Tham gia "học kỳ quân đội" cũng là một phương cách tốt cho trẻ học tập và rèn luyện

Xem tiếp...
 
“Việt sử kiêu hùng” - Khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 11:10

Việt Nam đang trong giai đoạn “dân số vàng”, tức những người trong độ tuổi lao động chiếm phần lớn dân số, đây chính là nguồn nhân lực to lớn để xây dựng và phát triển đất nước. Nền kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong hơn 20 năm qua nhưng những hệ lụy mà nó mang lại cũng không nhỏ. Thế hệ trẻ hiện nay thông minh, khỏe mạnh, có hoài bão lập thân lập nghiệp nhưng cũng có một bộ phận thanh thiếu niên còn khá thờ ơ với lịch sử dân tộc.

Thành viên dự án vẽ hình nhân vật trong “Tử chiến thành Đa Bang”

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 109
Designed by TLO