Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
Hai lần trả tiền khám bệnh?
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:29

Trong lúc chờ đợi nhân viên vi tính kiểm tra thẻ BHYT và phát số thứ tự để vào phòng khám, tôi nghe một người phụ nữ đứng bên than: “Đi khám bệnh từ 5 giờ sáng đến giờ vẫn chưa xong việc”. Ngước nhìn đồng hồ trên tường thấy đã hơn 13 giờ, tôi hỏi vì sao chị phải chờ đợi lâu vậy? Người phụ nữ trả lời: “Buổi sáng bác sỹ khám bệnh cho đi xét nghiệm, chờ lấy được kết quả, buổi chiều buộc phải quay trở ra lấy số thứ tự khám bệnh như người mới khám bệnh lần đầu”.

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nguyễn Trãi - TP.HCM

Xem tiếp...
 
Giới trẻ đang “nghiện” công nghệ?
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:27

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của công nghệ di động trong thời đại số hóa.  Khi mà cả thế giới đang trong kỷ nguyên của hàng loạt phát minh về điện thoại di động (ĐTDĐ). Các nhà sản xuất luôn tìm tới những cái mới, lạ, độc tung ra thị trường nhằm lôi cuốn khách hàng đến với sản phẩm của mình. Không khó để bắt gặp những hình ảnh học sinh, sinh viên chăm chú vào ĐTDĐ đến quên không gian, thời gian. Nếu như ngày trước, vào giờ ra chơi, các bạn túm tụm lại để ôn bài, trò chuyện rôm rả thì bây giờ mỗi người có một chiếc ĐTDĐ trên tay để chơi game, chat, xem phim, nghe nhạc… Nếu cần trao đổi, chỉ việc nhắn tin qua Zalo, Facebook,Viber, Yahoo! Messenger…

Giới trẻ đang ngày càng "nghiện" sử dụng công nghệ

Xem tiếp...
 
Dành hơn 355,4 tỷ đồng tặng quà cho người có công
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:16

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Mức quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước được chia thành 2 loại: 400.000 đồng và 200.000 đồng.

Theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mức quà 400.000 đồng để tặng cho các đối tượng sau:

Xem tiếp...
 
Lạm bàn một kiểu “chạy”
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 11:36

Chúng ta đã quá quen với các câu chuyện như “chạy chức”, “chạy quyền”, “chạy bằng”, “chạy chỗ”, “chạy dự án” và cả “chạy án” cùng vô số kiểu “chạy” khác, miễn là sự “chạy” ấy đem lại  lợi ích cho cá nhân hoặc nhóm người nào đó (gọi là lợi ích nhóm), bất chấp việc “chạy” đó có vi phạm pháp luật cỡ nào, có vi phạm vào các điều quy định cấm của tổ chức đảng, tổ chức chính trị xã hội hay không… và bất chấp nó đụng chạm vào đạo đức, nhân phẩm thuần túy của con người!

Xem tiếp...
 
Lùi thời gian trình dự án Luật Đặc khu
Thứ bảy, 09 Tháng 6 2018 10:41

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Chính phủ sáng ngày 9/6: Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) từ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sang Kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

 Một phần khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc - Ảnh: ĐINH QUANG THIỀU

Xem tiếp...
 
GDP tăng cao vẫn chưa hết lo
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 10:13

Một trong các nội dung được đông đảo cử tri quan tâm đối với Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV là việc Quốc hội thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế -  xã hội năm 2017 và những tháng đầu năm 2018.

Thành tựu tổng quát về phát triển kinh tế năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018 có thể thấy rõ  nhất qua  những con số  như  tốc độ tăng trưởng GDP 5 tháng qua đạt 7,38%, cao nhất trong 10 năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 5 nhấn mạnh Quốc hội phải tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động vì lợi ích của nhân dân, của dân tộc để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 109
Designed by TLO