Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
NHÂN NGÀY THẤY THUỐC VIỆT NAM (27/2): Bàn về nâng cao chất lượng tuyến y tế xã
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 09:47

Mạng lưới y tế cơ sở (YTCS) nói chung và y tế tuyến xã nói riêng được xác định là xương sống của hệ thống y tế, là tuyến y tế gần dân nhất, bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe (CSSK) cơ bản với chi phí thấp. Nhờ có mạng lưới y tế tuyến xã mà hoạt động CSSK ban đầu cho người dân được triển khai thường xuyên, rộng khắp giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ CSSK ban đầu ngay tại địa phương.

Nâng cao khả năng khám chữa bệnh cho mạng lưới y tế cơ sở là mục tiêu quan trọng của ngành y tế từ nay đến 2025 - Ảnh: MAI ĐINH

Xem tiếp...
 
Họp mặt đầu Xuân với gần 200 đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 08:56

Sáng 27/2, tại hội trường thành phố, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức họp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất với gần 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn TP.HCM. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã đến dự. 

Bà Nguyễn Thị Lệ- Trưởng ban Dân vận Thành ủy tặng quà cho các đại biểu là người dân tộc thiểu số

Xem tiếp...
 
Giá trị lý luận và thực tiễn của Tuyên ngôn Đảng Cộng sản*
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 08:51

Cách đây 170 năm, Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản do C.Mác và Ph.Ăng-ghen soạn thảo, được xuất bản lần đầu tại Anh. Đây là tác phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn to lớn đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế nói riêng, đối với sự phát triển của thế giới, sự tiến bộ của nhân loại nói chung; là “tác phẩm phổ biến hơn cả, có tính chất quốc tế hơn cả, trong tất cả các văn phẩm xã hội chủ nghĩa, đó là cương lĩnh chung của hàng triệu công nhân tất cả các nước…”(1).

Với mục tiêu đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng xây dựng Thành phố ngày càng phồn vinh, phát triển bền vững - Ảnh: Chí Trung

Xem tiếp...
 
TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 54 CỦA QUỐC HỘI: TP.HCM cần phải nắm bắt một cơ hội lớn
Thứ sáu, 23 Tháng 2 2018 16:27

Sáng 23/2/2018, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị cán bộ quán triệt Kết luận số 21/KL-TW ngày 24/10/2017 của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội (gọi tắt Nghị quyết 54 của Quốc hội) về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: GIA HOÀI

Xem tiếp...
 
VỮNG TIN BƯỚC VÀO NĂM MỚI - 2018
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 11:15

Chia tay 2017: Bật dậy niềm tin

Năm 2017 vừa đi qua, nước ta bị thiên tai hoành hành dữ dội và liên tiếp, tình trạng ô nhiễm môi trường, phạm pháp  hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông  còn nhức nhối, bất cập của nhiều dự án BOT giao thông  gây bức xúc trong dân chúng, khá nhiều đại án kinh tế được phát hiện… Mặt khác, 2017 cũng là năm tình hình quốc tế có những bộc phát  khó lường, phức tạp, nhưng Việt Nam được thế giới đánh giá là một  trong những quốc gia đã gặt hái nhiều thành công, nhất là trên mặt trận kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định chính trị, xã hội, kinh tế vĩ mô. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt khá cao (6,81%), 13/13 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức đã chứng tỏ công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, Quốc hội giám sát, Chính phủ điều hành đang đi đúng hướng, chất lượng tăng trưởng được cải thiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết thoả thuận hợp tác đồng hành giữa các ngân hàng, tập đoàn kinh tế, các tổ chức hỗ trợ với Chương trình  “Thanh niên khởi nghiệp”.

Xem tiếp...
 
Khi cách mạng công nghiệp 4.0 đã phả hơi nóng vào sau gáy
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 11:12

Một vài năm gần đây người ta nói nhiều đến Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, mà ngắn gọn là CMCN 4.0. Vậy CMCN 4.0 là gì?

CMCN 4.0 là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy. Cuộc CMCN 4.0, là xu hướng hiện tại của tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống mạng vật lý, mạng Internet kết nối vạn vật và điện toán đám mây…

CMCN 4.0 tác động gì đến Việt Nam?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong một lần nói về cách mạng công nghiệp 4.0  với sinh viên trường Đại học FPT

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 102
Designed by TLO