Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
Chớ vội tin hoàn toàn vào Wikipedia
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 08:26

Wikipedia là trang từ điển mở trên mạng (Wikipedia.com). Bất kỳ ai cũng có thể viết từ điển, nếu như đăng ký một tài khoản cá nhân ở trang này. Hiện nay, nhiều người tìm tư liệu, kiến thức tổng hợp thường click vào trang này hoặc thông qua đường dẫn của Google Search (tìm kiếm trên Google). Nhìn chung Wikipedia có nhiều kiến thức rất chính xác, rộng, chịu khó tìm tòi (từ các thành viên), nhưng không phải thông tin nào cũng có độ tin cậy cao.

Xem tiếp...
 
CƠ CHẾ ĐẶC THÙ CỦA TP.HCM: Tăng quyền tự chủ, “phân cấp, phân quyền tối đa”
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:55

Ngay sau khi kết thúc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV (chiều 24/11), phóng viên Báo CCB TP.HCM đã có cuộc trao đổi với đại biểu Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội CCB TP về những điều tâm đắc trong kỳ họp này, nhất là sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chương tiếp xúc cử tri quận Tân Bình ngày 25/11/2017

Xem tiếp...
 
Tin giả và sự vô cảm
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:53

Truyền thông thế giới đang mệt nhoài vì tin giả. Không riêng gì những tờ báo nhỏ mà nhiều báo lớn cũng bị hố khi cho đăng những tin thiếu chính xác. Nguyên do bắt nguồn từ Internet. Lợi dụng những sự kiện mang tính thời sự, nhiều tài khoản Facebook, Twitter cho đăng những tin giật gân để câu view nhằm vào những mục đích cá nhân. Trong khi đó, do phóng viên chưa đến hiện trường lấy tin kịp thời, vội vàng nhờ đến nguồn tin trên mạng xã hội nên bị "tổ trác". Tin giả vì thế càng bay cao bay xa bởi báo chí. Theo cuộc khảo sát của BBC World Service (Hệ thống Tin tức thế giới, thuộc thông tấn BBC của nước Anh), có đến 79% người dân tại 18 quốc gia đã bày tỏ lo ngại về tin tức giả lan truyền trên mạng Internet trong thời gian gần đây.

Xem tiếp...
 
Xuất khẩu lao động chất lượng cao đang đi không đúng đường
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:39

Xuất khẩu lao động từ trước đến nay góp phần không nhỏ giải quyết khó khăn cục bộ trong nền kinh tế của nước ta. Nhưng khổ nỗi, vẫn chỉ dừng lại ở xuất khẩu lao động phổ thông. Gần đây, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình Chính phủ đề án xuất khẩu lao động trình độ kỹ thuật cao với tổng mức đầu từ là 1.300 tỷ đồng. Đây là một con số “khủng” trong đào tạo nghề xưa nay ở nước ta.

Dù được quan tâm đầu tư nhưng hệ thống trường dạy nghề hiện vẫn chưa thu hút được học sinh

Xem tiếp...
 
Có giảm họp được không?
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:37

Theo dõi thông tin báo đài, tôi được biết trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Sử Ngọc Anh đã phản ánh thực trạng các sở ngành, quận huyện họp quá nhiều. Trong 7 tháng đầu năm lãnh đạo Sở phải dự hơn 2.000 cuộc họp. Bình quân mỗi người họp 3-4 lần một ngày, chưa kể họp đột xuất, phát sinh. Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cũng "than" vì cùng 3 phó giám đốc, lãnh đạo phòng ban, cán bộ chủ chốt phải dự hơn 1.500 cuộc họp, tính từ đầu năm. Để giảm họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã quyết định lập Ban biên soạn đề án Chế độ hội họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước gồm 19 thành viên, do Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm đứng đầu. Ban có nhiệm vụ tổ chức hội thảo, khảo sát thực trạng hội họp của các cơ quan và xây dựng đề án trình chính quyền thành phố xem xét.

Xem tiếp...
 
Cần thêm quy định "Cấm mở cửa bên trái xe ô tô"
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:36

Báo Tuổi Trẻ ngày 22/11 cho biết khoảng 12h10 ngày 21/11, anh Phan Thanh Hà lái xe ôtô chở chị Thái Phương Nghi (20 tuổi, ngụ Q.3) đi trên đường Bà Hạt, hướng từ đường Nguyễn Tri Phương về đường Sư Vạn Hạnh (Q.10). Khi xe ôtô đến trước số nhà 395 đường Bà Hạt (P.4, Q.10), anh Hà cho xe dừng lại, chị Nghi ngồi phía sau mở cửa xe ôtô bên trái hướng ra đường làm chị Lê Ngọc Hân (20 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) đang chạy xe máy phía sau đụng vào cửa xe ô tô ngã ra đường, bị xe ôtô hướng ngược lại cán gây tử vong.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 96
Designed by TLO