Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: Kiến nghị Trung ương về cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 15:53

Phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 11 (Khóa X) diễn ra ngày 18 và 19/8, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã phân tích đặc thù, tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM theo tinh thần Nghị quyết 16-NQ/TW ngày 10/8/2012 của Bộ Chính trị, trong đó có yêu cầu cấp bách nhất hiện nay là phải sớm ban hành cơ chế, chính sách đặc thù để TP.HCM phát triển nhanh hơn, đóng góp cho cả nước nhiều hơn.

Hội nghị Ban chấp hành Thành ủy TP.HCM lần thứ 11

 

Xem tiếp...
 
Cô giáo mầm non dù yêu trẻ vẫn phải xin nghỉ dạy
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 09:24

Tôi còn nhớ ngày đầu đưa cháu đến trường Mầm non Sơn Ca 11, quận Phú Nhuận để học, có một vị phụ huynh hỏi: “Cháu của bà học lớp nào vậy?”. Tôi trả lời: Cháu tôi học lớp Chồi 2 do cô Đ.T và cô Thùy Dương dạy.

Nghe tôi nói vậy, vị phụ huynh đó đã nói với tôi rằng: “Cháu của bà thật may mắn khi được học lớp có hai cô giáo vừa trẻ đẹp lại rất tận tâm với nghề “gõ đầu trẻ”. Thú thật, lúc đó tôi cũng chỉ nghe vậy thôi chứ chưa thật tin lời “nhận xét” của vị phụ huynh có con học chung trường. Sau này khi hàng ngày đưa cháu đến lớp học và ngồi chờ cháu ăn xong mới ra về nên tôi mới có dịp chứng kiến công việc của hai cô giáo rất vất vả.

Một tiết học hát của các cháu Trường Mần non Sơn Ca 11, quận Phú Nhuận

Xem tiếp...
 
Nhớ mãi Mùa Thu lịch sử
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 09:22

Cụ Nguyễn Thị Như Đợi (ảnh), 92 tuổi, Cán bộ Lão thành cách mạng, hiện ở phường Thạch Thang (Hải Châu-Đà Nẵng). Trong Cách mạng Tháng Tám, cụ trực tiếp tham gia cướp chính quyền ở khu Thái Hòa, tổng An Phước, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam (nay thuộc huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Đã 72 năm trôi qua, nhưng ký ức về Mùa Thu lịch sử vẫn còn nguyên vẹn trong tâm cụ.

Xem tiếp...
 
KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945-2017): Suy ngẫm về một câu hỏi của Bác trong buổi Tuyên ngôn độc lập
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 09:18

Ngày 02/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời và đại diện cho toàn thể nhân dân Việt Nam đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới. Trong quá trình đọc Tuyên ngôn, Bác đã hỏi hàng vạn đồng bào đang dự lễ: “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?” Câu hỏi rất đỗi mộc mạc, giản dị ấy vừa thể hiện sự gần gũi của vị Chủ tịch nước đối với nhân dân, vừa thể hiện tính nhân văn cao cả của Người.

Quảng trường Ba Đình, Hà Nội trong lễ kỷ niệm 70 năm  Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Xem tiếp...
 
Đổi mới trên quê hương Đất thép thành đồng
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:53

Củ Chi vùng đất đã trải qua hơn 30 năm bom cày, đạn xới, trong hai cuộc kháng chiến nơi đây đã tiễn đưa 18.000 con em lên đường cầm súng chiến đấu. Chiến tranh kết thúc mảnh đất này trở thành nơi yên nghỉ của 10.500 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Toàn huyện có 2.027 mẹ Việt Nam anh hùng trong đó 90 mẹ còn sống. Những năm đầu sau giải phóng Củ Chi là mảnh đất hoang hóa, cằn cỗi, cỏ cây trơ trụi, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Sau giải phóng người dân Củ Chi với bản tính cần cù, nhẫn nại, tìm mọi cách để tái thiết quê hương, vượt qua gian khó màu xanh yêu thương được trải dài trên khắp cánh đồng, nhà máy, xí nghiệp, điện, đường, trường, trạm được xây dựng ngày càng hiện đại.

Đồng chí Phạm Minh Ngọc, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Thông Hội đến thăm vườn lan của một hội viên

Xem tiếp...
 
CÂU LẠC BỘ TTKC ĐẢNG ỦY D-C-Đ TW CỤC: Hãy cùng nhau gìn giữ và thắp sáng mãi ngọn lửa hào hùng
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:02

“ … Những đoàn viên ưu tú, những người con của thế hệ hôm nay và mai sau, hãy cùng nhau gìn giữ và thắp sáng mãi ngọn lửa hào hùng của cha ông, cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, ấm no và hạnh phúc…”. Đó là chia sẻ của Nguyên Chủ tịch  nước Nguyễn Minh Triết tại lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Căn cứ Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng, Trung ương Cục miền Nam diễn ra sáng 5/8 tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đại diện Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Đảng ủy Dân Chính Đảng nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 93
Designed by TLO