Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
Karl Marx, nhà tư tưởng thiên tài, lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân thế giới
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 11:09

Ngày 5/5/1818 Karl Marx chào đời tại Tria, một thành phố cổ của nước Đức. Từ khi còn niên thiếu, Marx đã sớm bộc lộ tính độc lập sáng tạo, có nhận thức tư tưởng phong phú và sâu sắc. Một văn kiện quan trọng nói lên bộ mặt tinh thần Marx trong thời học sinh là bài luận văn thi ra trường trung học với đề tài “Những suy nghĩ của một người thanh niên khi chọn nghề” (tháng 8-1835). Cuối năm 1835 Marx học luật ở trường Đại học Tổng hợp Bonn, rồi trường trường đại học tổng hợp Berlin.

.Mộ Karl Marx ở nghĩa trang Highgate, London, trên bia khắc lời kêu gọi của Marx "Vô sản toàn thế giới liên hiệp lại!"

Xem tiếp...
 
Cảm nhận về người dân thành phố mình
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 10:26

Khu dân cư thuộc Phường 9 quận Phú Nhuận chúng tôi mới hình thành hơn 20 năm nay. Nhưng bây giờ chúng tôi đã trở thành bà con lối xóm, khi tối lửa tắt đèn đều có nhau. Các cụ cao tuổi, không nhiều lắm, luôn quan tâm đến việc nước việc dân với những suy nghĩ sắc sảo. Bên cạnh là lớp trung niên, thanh niên giàu nhiệt huyết, năng nổ, sinh ra và lớn lên trong hòa bình nên tâm hồn phơi phới. Lại còn đông đảo thiếu niên, nhi đồng hàng ngày tung tăng cắp sách tới trường, hy vọng chứa chan cùng gia đình và đất nước…

Nhân dân TP.HCM quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do thiên tai

Xem tiếp...
 
“Tôi luôn đặt ví trí mình là công dân của TP”
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:44

Phó đô đốc Đỗ Xuân Công, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải Quân đ chia sẻ với phĩng vin Bo CCB TP như thế khi được hỏi về những tâm tư của mình m ơng sẽ trình by tại buổi họp mặt tướng lĩnh do Thành ủy TP tổ chức tới đây (ngày 27/4), nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phó đô đốc Đỗ Xuân Công

Xem tiếp...
 
BẢO VỆ AN NINH BIÊN GIỚI – BIỂN ĐẢO: Nhiệm vụ chiến lược quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:34

43 năm qua, TP.HCM luôn là nơi khởi đầu của nhiều chương trình, trong đó có “xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa…”. Những phong trào, những chương trình đó đ gip cho thnh phố ngy cng xứng đáng là thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại, thành phố nghĩa tình, văn minh, hiện đại.

Thiếu tướng TRƯƠNG VĂN THANH

Xem tiếp...
 
Tự hào ngày giỗ Tổ Hùng Vương
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:18

Quyển “Lịch sử Việt Nam” và quyển “Các triều đại Việt Nam” đang được dùng rộng rãi đều cho biết: Thời xa xưa nước ta gọi là Văn Lang, gồm 15 bộ lạc. Có vị thủ lĩnh tài ba thu phục được các bộ lạc khác, trở thành người cầm đầu, rồi thành vua. Đó là vua Hùng, cha truyền con nối được 18 đời (từ năm 2879 đến năm 258 trước công nguyên), đóng đô ở Phong Châu, tức thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ hiện nay.

Sáng 25/4 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất - Giỗ Tổ Hùng Vương), Lễ hội Đền Hùng diễn ra tại đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Xem tiếp...
 
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: Quyết liệt thực hiện NQ 54 của Quốc hội
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 11:16

Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM Khóa X họp ngày 17/4/2018, sau khi thảo luận, góp ý thông qua dự thảo Báo cáo và các Tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban cán sự đảng UBND TP (5 vấn đề) đã thống nhất nhận định:

Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển với nhiều con đường mới rợp bóng cây xanh, cảnh quan sạch đẹp

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 104
Designed by TLO