Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thông Tin Tổng Hợp
HỘI THI GIẢNG VIÊN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ GIỎI NĂM 2017: Chính trị đâu phải là bài giảng khô khan
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 08:57

Ngày 15/11 vừa qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức buổi chung kết Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2017. Kết thúc hội thi, thí sinh Phan Thụy Mộng Thu (Q.11) đoạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về Phan Lê Băng Tuyền (Phú Nhuận) và Nguyễn Thị Thùy Dương (huyện Hóc Môn), các thí sinh Trần Tiểu Quỳnh (Q.7), Nguyễn Hồng Lĩnh (Q.4), Phạm Thị Nhung (Tân Phú) và Lương Thị Liễu (Q.2) đoạt giải Ba…

PGS-TS Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận TW  và đồng chí Thân Thị Thư , Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cao

Xem tiếp...
 
Nỗi niềm của vị cựu giảng viên chính trị Trường đại học Bách Khoa
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 08:27

Điều nhà giáo Võ Phổ đau đáu nhất hiện nay là việc giảng dạy bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh trong nhà trường, nhất là các trường đại học, chưa được đặt đúng tầm. Làm sao tư tưởng của Bác Hồ phải gần gũi, thực sự lan tỏa trong sinh viên là tâm nguyện của ông.

Dũng sĩ Võ Phổ (ngoài cùng bên trái) với Bác Hồ và Bác Tôn năm 1968 - Ảnh: T.L

Xem tiếp...
 
Chớ vội tin hoàn toàn vào Wikipedia
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 08:26

Wikipedia là trang từ điển mở trên mạng (Wikipedia.com). Bất kỳ ai cũng có thể viết từ điển, nếu như đăng ký một tài khoản cá nhân ở trang này. Hiện nay, nhiều người tìm tư liệu, kiến thức tổng hợp thường click vào trang này hoặc thông qua đường dẫn của Google Search (tìm kiếm trên Google). Nhìn chung Wikipedia có nhiều kiến thức rất chính xác, rộng, chịu khó tìm tòi (từ các thành viên), nhưng không phải thông tin nào cũng có độ tin cậy cao.

Xem tiếp...
 
CƠ CHẾ ĐẶC THÙ CỦA TP.HCM: Tăng quyền tự chủ, “phân cấp, phân quyền tối đa”
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:55

Ngay sau khi kết thúc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV (chiều 24/11), phóng viên Báo CCB TP.HCM đã có cuộc trao đổi với đại biểu Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội CCB TP về những điều tâm đắc trong kỳ họp này, nhất là sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chương tiếp xúc cử tri quận Tân Bình ngày 25/11/2017

Xem tiếp...
 
Tin giả và sự vô cảm
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:53

Truyền thông thế giới đang mệt nhoài vì tin giả. Không riêng gì những tờ báo nhỏ mà nhiều báo lớn cũng bị hố khi cho đăng những tin thiếu chính xác. Nguyên do bắt nguồn từ Internet. Lợi dụng những sự kiện mang tính thời sự, nhiều tài khoản Facebook, Twitter cho đăng những tin giật gân để câu view nhằm vào những mục đích cá nhân. Trong khi đó, do phóng viên chưa đến hiện trường lấy tin kịp thời, vội vàng nhờ đến nguồn tin trên mạng xã hội nên bị "tổ trác". Tin giả vì thế càng bay cao bay xa bởi báo chí. Theo cuộc khảo sát của BBC World Service (Hệ thống Tin tức thế giới, thuộc thông tấn BBC của nước Anh), có đến 79% người dân tại 18 quốc gia đã bày tỏ lo ngại về tin tức giả lan truyền trên mạng Internet trong thời gian gần đây.

Xem tiếp...
 
Xuất khẩu lao động chất lượng cao đang đi không đúng đường
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:39

Xuất khẩu lao động từ trước đến nay góp phần không nhỏ giải quyết khó khăn cục bộ trong nền kinh tế của nước ta. Nhưng khổ nỗi, vẫn chỉ dừng lại ở xuất khẩu lao động phổ thông. Gần đây, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình Chính phủ đề án xuất khẩu lao động trình độ kỹ thuật cao với tổng mức đầu từ là 1.300 tỷ đồng. Đây là một con số “khủng” trong đào tạo nghề xưa nay ở nước ta.

Dù được quan tâm đầu tư nhưng hệ thống trường dạy nghề hiện vẫn chưa thu hút được học sinh

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 93
Designed by TLO