Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
Sẽ xử lý nghiêm tình trạng vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:51

Đầu tháng 9 vừa qua, Ban An toàn giao thông TP (Ban ATGT TP) đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cần lưu ý chấn chỉnh và xử lý tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông.

Xem tiếp...
 
Đưa xe buýt mini vào đường nhỏ trung chuyển khách
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:44

Đề án thí điểm hệ thống xe buýt mini tại TP.HCM nằm trong kế hoạch trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về phát triển vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt giai đoạn 2012-2020 trên địa bàn TP.HCM. Theo kế hoạch, VTHKCC bằng xe buýt tại TP.HCM sẽ thực hiện theo hướng cung cấp dịch vụ xe buýt thuận tiện, an toàn và phù hợp với nhu cầu đi lại của đa số người dân. Hạn chế di chuyển xe máy, giảm ùn tắc và giảm ô nhiễm môi trường.

Xe buýt loại nhỏ phù hợp di chuyển trong khoảng cách ngắn và đường hẹp

Xem tiếp...
 
HộI CCB BÌNH CHÁNH: Nhiều mô hình tốt về tự quản ATGT ở khu dân cư
Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 12:43

Tuy là địa bàn ngoại thành, nhưng những năm gần đây, huyện Bình Chánh đã có những chuyển biến về nhiều mặt. Một số khu công nghiệp, dự án xây dựng mọc lên ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng dân số cơ học tăng nhanh, phương tiện lưu thông đi lại nhiều hơn. Do dó, từ đầu năm đến nay, Bình Chánh là một trong số ít địa phương có số vụ TNGT tăng cao của TP. Thậm chí mới đây, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP cho rằng, đây là điều “chưa từng xảy ra” ở bất cứ quận huyện nào.

Một tổ CCB bảo vệ môi trường ở khu dân cư  của Hội CCB huyện Bình Chánh

Xem tiếp...
 
Cần xử lý nghiêm ô tô giả danh xe ưu tiên
Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 12:39

Điều 22 Luật Giao thông đường bộ quy định rất rõ quyền ưu tiên của một số loại xe. Đó là xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; xe quân sự, công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp; đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường; xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu; xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh, hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật và đoàn xe tang. Các xe ưu tiên phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định.

Một trường hợp xe cá nhân giả danh của cơ quan báo chí  để tránh bị lực lượng chức năng xử phạt

Xem tiếp...
 
Không nên đưa xe buýt mini vào đường nhỏ
Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 12:33

Được biết mới đây Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP vừa trình Sở Giao thông Vận tải Dự án “Phát triển dòng xe mini buýt để tăng cường năng lực vận tải hành khách công cộng TP.HCM” giai đoạn 1, năm 2018-2020 với mức đầu tư 77,3 tỷ đồng để đóng mới từ 200 đến 250 xe buýt mini  loại 12 – 17 chỗ. Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, TP hiện có khoảng 46% đường hẻm nhỏ dưới 6m, trong đó 80 - 85% dân cư của thành phố sống trong các hẻm. Với những đặc thù đó, xe buýt lớn rất khó tiếp cận và phục vụ người dân, do vậy xe buýt mini sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN THủ ĐứC: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để giữ gìn ATGT
Thứ ba, 11 Tháng 9 2018 08:21

Thực hiện Cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” do Hội CCB Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phát động, thời gian qua, các cấp Hội CCB ở Thủ Đức đã có nhiều hoạt động hữu ích, góp phần nâng cao ý thức của hội viên và người dân khi tham gia giao thông. Đây chính là những “điểm sáng” mà các cấp Hội ở Thủ Đức đã góp sức cùng địa phương vừa giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn, vừa xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị văn minh-hiện đại.

CCB Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức tham gia điều tiết giao thông ở điểm giao cắt với đường sắt trên đường Phạm Văn Đồng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 68
Designed by TLO