Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN 7: Công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn là nhiệm vụ quan trọng
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:44

Quận 7 là địa bàn quan trọng  cửa ngõ giao thông phía Đông Nam TP, có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh làm cho bộ mặt kinh tế - xã hội của quận thay đổi nhanh chóng. Đó là, cùng với sự phát triển của Khu chế xuất Tân Thuận, khu đô thị Nam Sài Gòn, kết cấu hạ tầng giao thông kết nối giữa nội và ngoại thành những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ. Vì thế mật độ phương tiện ngày càng tăng, kéo theo tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, luôn là nỗi lo của người dân địa phương. Trước thực tế đó, thời gian qua công tác tham gia, phối hợp bảo đảm trật tự ATGT luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở các cơ sở hội.

CCB P.Tân Thuận Tây vận động người dân ở Hẻm 308 đóng góp kinh phí để nâng hẻm, mở đường - Ảnh: BÁ SƠN

Xem tiếp...
 
Không nên cho học sinh đi xe máy đến trường
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:43

Những năm qua, truyền thông đã phản ánh rất nhiều về tình trạng học sinh (chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe A1) chạy xe gắn máy nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Các bạn trẻ, vì muốn khẳng định cái tôi, đua đòi, được ba mẹ nuông chiều,... nên thản nhiên điều khiển xe gắn máy, vi phạm luật giao thông đường bộ. Điều đáng nói ở đây, nhà trường là nơi giáo dục, tuyên truyền học sinh nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông nhưng lại cho trẻ gửi xe gắn máy trong sân trường (tức các em đã tự lái đến trường) mà không có động thái gì ngăn chặn chấm dứt tình trạng này.

Xem tiếp...
 
Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:36

Vỉa hè đường Phạm Văn Chiêu (P14-Q.Gò Vấp) có bề rộng từ 3 đến 4 mét, nhưng đã bị người ta lấn chiếm bày bán hàng hóa (ảnh). Còn dưới lòng đường thì  những chiếc xe máy, xe ba gác bán trái cây ken nhau dày đặc, ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và thường hay ùn tắc giao thông. Mong rằng chính quyền địa phương cần lưu tâm đến “điểm đen” này. 

MẶC LÂM 

 
HỘI CCB QUẬN 6: Chung tay giữ gìn nét đẹp văn minh đô thị
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:36

Thế mạnh của Quận 6 là thương mại, dịch vụ, nhưng việc kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng lề đường cùng với ý thức chấp hành giao thông chưa tốt của một bộ phận người dân, làm cho tình hình  an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn quận diễn biến theo chiều hướng phức tạp. nhất là kể từ giữa năm 2017 khi chợ Bình Tây di dời để câng cấp, chỉnh trang, khu vực xung quanh khu chợ tạm luôn là điểm nóng về trật tự ATGT.

Các CCB P.4, Q.6 nhắc nhở các hộ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trước cổng chợ Bình  Tiên

Xem tiếp...
 
HộI CCB P.TRUNG Mỹ TÂY, Q.12: Thành lập Tổ CCB tự quản về ATGT
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:33

Hội CCB phường Trung Mỹ Tây vừa tổ chức lễ ra mắt Tổ CCB tự quản về “ATGT, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường” trên tuyến đường TMT 13. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng ủy phường Trung Mỹ Tây, UBND phường, Hội CCB Quận 12 và lực lượng chức năng địa phương.

TMT 13 là tuyến đường trọng điểm của phường Trung Mỹ Tây về công tác đảm bảo ATGT. Các hộ kinh doanh, buôn bán dọc hai bên đường thường xuyên lấn chiếm vỉa hè. Nơi đây còn hình thành một chợ tự phát nên vấn đề đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường rất phức tạp.

Các CCB trong Tổ tự quản vận động các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè

Xem tiếp...
 
Gác chắn đường sắt Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận) chưa an toàn
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:23

Đoạn đường sắt đi qua quận Phú Nhuận khá gần nhà, nên thỉnh thoảng tôi có đưa cháu ra chỗ barie chắn đường tàu trên đường Nguyễn Văn Trỗi để xem các đoàn tàu chạy qua. Nơi tôi thường đứng chờ là góc đường Nguyễn Văn Trỗi – Mai Văn Ngọc, đối diện với chốt  làm việc của nhân viên gác chắn.

 Qua nhiều lần quan sát, tôi thấy việc bố trí chốt làm việc của những người làm nhiệm vụ gác chắn đường tàu trên đường Nguyễn Văn Trỗi khá bất  tiện, mất nhiều sức và cũng nguy hiểm cho nhân viên làm việc tại đây, nhất là khi họ phải băng qua làn đường trong khi có nhiều phương tiện giao thông qua lại.

Đoạn đường sắt đi qua đường nam Kỳ Khởi Nghĩa

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 68
Designed by TLO