Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
Cần một đơn vị chuyên trách quản lý việc cho thuê vỉa hè
Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 14:09

Chính quyền TP.HCM đã phê duyệt chủ trương cho thuê vỉa hè trên một số tuyến đường của TP. Vấn đề đặt ra hiện nay là triển khai như thế nào để đạt được mục đích giảm ùn tắc giao thông, xây dựng môi trường đô thị văn minh, sạch đẹp. Cho thuê vỉa hè cũng không phải bây giờ mới được triển khai mà đã được thực hiện ở vài nơi nhưng quản lý chưa tốt, ngân sách còn thất thu do giá cho thuê chỗ thì quá rẻ, nơi lại để xảy ra tiêu cực...

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất tăng mức phí ô tô đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 2, QUẬN 3: Việc làm nhỏ, hiệu quả lớn
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 11:11

Phường 2, Quận 3 là địa bàn dân cư đông đúc được bao quanh bởi 5 tuyến đường chính: Nguyễn Đình Chiểu, Cao Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ và Nguyễn Thiện Thuật. Trên địa bàn phường còn có nút giao thông Ngã sáu Cộng Hòa và 3 trường học nên vào giờ cao điểm thường hay ùn tắc ở các ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai-Cao Thắng, Cao Thắng-Võ Văn Tần, Nguyễn Đình Chiểu-Cao Thắng…

CCB Phường 2 tham gia cùng bà con khu phố làm vệ sinh trên đường Nguyễn Đình Chiểu

Xem tiếp...
 
Hyperloop One -bước đột phá đầy kỳ vọng của vận tải công cộng
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 10:59

Thời gian gần đây, truyền thông thế giới rộ lên về Hyperloop One, một loại phương tiện giao thông vận tải phi truyền thống, có thể nói là hoàn toàn mới, mang lại những kỳ vọng vô cùng lạc quan cho vận tải công cộng, được hầu hết các nước quan tâm và không ít nước đã thực sự nghiên cứu, lập các dự án tiền khả thi. Việt Nam chúng ta không thể cứ mãi lẽo đẽo theo sau những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Rất nhiều quốc gia phát triển hàng đầu thế giới đã dự đoán, Việt Nam sẽ là con rồng mới ở châu Á.

Một đoạn đường Hyperloop One đang được xây dựng để thử nghiệm thực tế

Xem tiếp...
 
Ra quân buổi sáng ở khu chợ chiều
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 12:13

“Kể từ ngày 05/06/2017, UBND P.Bình Trị Đông (Q.Bình Tân) phối hợp với xã Vĩnh Lộc B (Bình Chánh) thực hiện giải tỏa, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường khu vực giáp ranh đường Bến Lội, đường Liên ấp 1, 2, 3”.

Đó là nội dung của những tấm băng rôn được treo dọc, móc ngang quanh khu chợ chiều trên vỉa hè đường Bến Lội. Thấy vậy, nhiều người đi đường mừng thầm, hy vọng khu chợ chiều này sẽ không tồn tại nữa, và như thế vấn đề trật tự giao thông, vệ sinh môi trường cũng sẽ được đảm bảo.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN THủ ĐứC: Giữ gìn an toàn ở một địa bàn cửa ngõ
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 10:41

Những năm gần đây, các tuyến đường cửa ngõ TP, trong đó có quận Thủ Đức luôn ở trong tình trạng quá tải, tình hình ùn tắc, tai nạn giao thông (TNGT) chưa được kéo giảm. Trong bối cảnh đó, lực lượng CCB ở Thủ Đức đã triển khai nhiều giải pháp góp sức cùng địa phương vừa giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn, vừa xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị văn minh-hiện đại. Đây chính là những “điểm sáng” của các cấp Hội CCB ở Thủ Đức về công tác bảo đảm ATGT trong thời gian qua.

CCB phường Linh Đông tham gia cùng bà con làm  vệ sinh trên con đường tự quản do chi hội CCB phụ trách

Xem tiếp...
 
Rác và “tuyến đường không rác”
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 10:33

Đường nhánh Liên ấp 1-2-3 nằm cặp theo một con rạch thoát nước thuộc địa bàn Ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh được Chi hội Phụ nữ ấp nhận trách nhiệm quản lý và đăng ký công trình “Tuyến đường không rác”. Dọc tuyến đường đều có cắm biển báo rõ ràng.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 57
Designed by TLO