Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN 2: Xây dựng nét đẹp đô thị ở “miền đất trẻ”
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 09:56

Quận 2 đối với nhiều người là “miền đất trẻ” bởi các cao ốc, các khu đô thị mới đang mọc lên ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các tuyến đường huyết mạch như Xa lộ Hà Nội (mở rộng), cao tốc Long Thành-Dầu Giây, Vành đai 2, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống… là những công trình giao thông hiện đại đưa vào sử dụng những năm gần đây đang phát huy tác dụng.

CCB Khu phố 5, Khu phố 6 phường Thảo Điền, khơi thông dòng dòng chảy rạch Ông Hóa

Xem tiếp...
 
Ý KIẾN: Hẻm chung, không phải là nhà riêng
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 09:55

Hẻm là lối đi chung, của cộng đồng, nhưng không ít hộ gia đình xem hẻm công như nhà riêng, bày biện linh tinh trông rất khó coi.

Ai cũng biết hẻm vốn dĩ đã nhỏ, có nơi chỉ tầm 2-3m ngang, đủ cho người đi bộ qua lại và hai làn xe gắn máy (hoặc xe đạp) chạy ngược chiều nhau. Vậy mà một số người kém ý thức, lấn hẻm (cũng như chiếm lề đường) để buôn bán nhỏ, làm bậc tam cấp khiến người dân đi lại bất tiện. Xấu xí nhất là chuyện dùng hẻm để tổ chức đám tiệc.

Xem tiếp...
 
TRAO ĐỔI: Hãy thương người quét rác
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 09:52

Ai cũng hiểu, nếu rác được bỏ gọn gàng vào bao nylon, đặt cẩn thận trước nhà, bỏ vào thùng rác công cộng, hay ở nơi tập kết rác thì công nhân vệ sinh sẽ thu gom dễ dàng. Ngược lại, nếu ai cũng mang rác đến những bãi đất trống quăng một cách vô thức hoặc lén lút mang đi tìm nơi để “tống khứ” cho nhà mình sạch thì ngành môi trường cũng đành bó tay.

Công nhân thu gom bãi rác sau Tết trên đường Lý Thái Tổ, Quận 10.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN I: Để phố phường thêm đẹp ngày xuân
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 11:03

Từ những ngày trước, trong và sau tết Mậu Tuất này, nếu ai có dịp du xuân ở khu vực trung tâm TP, dù khó tính mấy cũng phải hài lòng về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…  Có được kết quả đó, tất nhiên là do các lực lượng chức năng đã đồng loạt xuống đường trong một thời gian dài, nhưng bên cạnh đó còn là một cuộc “ra quân” của cả hệ thống chính trị ở Quận 1, trong đó có lực lượng CCB ở cơ sở đã góp phần tạo điều kiện thuận tiện cho người dân hưởng một cái tết yên bình.

CCB phường Cầu Kho làm vệ sinh đón Tết

Xem tiếp...
 
CCB XÃ TÂN PHÚ TRUNG – CỦ CHI: Ra quân dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đường tự quản
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 11:01

Ngày 04/02/2018, gần 80 hội viên CCB xã Tân Phú Trung đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, chặt mé nhánh cây che khuất tầm nhìn dọc tuyến đường Nguyễn Thị Lắng dài hơn 4km, do Hội quản lý. Dịp này, cán bộ hội cũng tuyên truyền, vận động bà con dọc hai bên đường không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đăng ký thu gom rác thải để giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

CCB xã Tân Phú Trung dọn vệ sinh trên tuyến đường tự quản

Xem tiếp...
 
Số vụ TNGT giảm cả ba tiêu chí trong dịp Tết Mậu Tuất
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 10:53

Theo ghi nhận của của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả ba tiêu chí so với tết năm ngoái, không xảy ra TNGT đường thủy, không xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, ít xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến trục chính ra vào Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và tại các đầu mối giao thông chính.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng  trong dịp Tết vừa qua

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 65
Designed by TLO