Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
Nên thu phí xe ô tô dừng đậu trên đường Lê Hồng Phong
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 08:14

Gần đây tôi có việc thường qua lại trên đường Lê Hồng Phong, Quận 10, nhận thấy ngoài vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi buôn bán mà lòng đường cũng bị chiếm dụng để xe ô tô. Ngoài số xe đậu dưới lòng đường để sửa chữa (ở các gara) còn thêm các loại xe khách, xe tải (của một số hãng xe chạy tuyến liên tỉnh) đậu ở lòng đường, cản trở cho người đi xe hai bánh, mà bản thân tôi cũng suýt bị đụng cửa xe ô tô, do người lái bất ngờ mở cửa.

Xem tiếp...
 
Tăng thu phí thay vì cấm phương tiện cá nhân
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 08:12

Bàn về cách giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đô thị thì có nhiều giải pháp nhưng quan trọng nhất vẫn là giảm phương tiện giao thông cá nhân. Tuy nhiên, người Việt ta rất dị ứng với từ “cấm” cho dù việc làm đó là đúng và vì lợi ích lâu dài của cộng đồng. Hơn nữa, nếu chính quyền cứ áp dụng lệnh cấm thì sẽ dẫn đến dư luận cho rằng do sự quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng nên “quản không được thì cấm”.

Một vụ kẹt xe tại khu vực trung tâm TP.HCM  đoạn giao lộ Đinh Tiên Hoàng-Lê Duẩn

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 13, QUẬN 11: Gương mẫu thực hiện đảm bảo ATGT và giữ gìn mỹ quan đô thị
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 10:49

Thiết thực chào mừng Đại hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022, đầu năm nay, Hội CCB Phường 13 và các chi hội ở 4 khu phố đã triển khai thực hiện công trình lắp đặt 12 camera an ninh trên tuyến đường Tuệ Tĩnh và Công chúa Ngọc Hân. Với công trình này, các chi hội đã vận động 124 hộ hội viên và người dân đóng góp kinh phí gần 80 triệu đồng. Đến nay, qua hơn 3 tháng công trình đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả tích cực trong việc quản lý trật tự ATGT và phòng chống các loại tội phạm và giữ gìn mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Lê – Khu phố 1, Phường 13  tự giác phá bỏ bậc tam cấp, trả lại lề thông hè thoáng

Xem tiếp...
 
Tìm hiểu tình hình giao thông qua ứng dụng phần mềm
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 10:47

Sau một thời gian được đưa vào sử dụng (từ đầu năm 2017), Cổng thông tin giao thông TP.HCM tại địa chỉ www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android OS (ứng dụng giao thông TP.HCM) đã có trên 200 ngàn lượt truy cập. Đây là công cụ do Sở GTVT TP.HCM xây dựng, thông tin về các điểm kẹt xe, lô cốt hay biển báo tốc độ, hướng dẫn tìm đường đi... chính thức đầu tiên của cả nước.

Xem tiếp...
 
Choáng với những tên đường độc, lạ
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 10:44

Nếu đến Hà Nội, chỉ cần lên Google Maps tìm con phố, tên đường mà không cần phường, quận vẫn có thể tìm ra một cách dễ dàng. Thậm chí, những cánh thư không quận, bưu tá vẫn mang đến đúng người nhận. Trong khi tại TP.HCM, chỉ một tên đường thôi đã nằm ở nhiều quận, chẳng hạn như Lê Lợi (Quận 1, Tân Bình, Gò Vấp), Phan Chu Trinh (Quận 1, Bình Thạnh, Tân Bình)... gây cho người dân nhiều rắc rối. Đã vậy, người dân còn phát mệt vì những tên đường “gây sốc”.

Một con đường tại quận Bình Tân có cái tên khá lạ

Xem tiếp...
 
Quá tải dân số - Thủ phạm chính gây ách tắc giao thông
Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 14:12

Các thành phố lớn của nước ta đều có vấn nạn ách tắc giao thông, đặc biệt nghiêm trọng là Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vấn nạn này đã, đang và sẽ là thảm họa thực sự không những của người và phương tiện lưu thông trên đường phố, mà còn gây tác hại nghiêm trọng đến ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn và đời sống dân sinh, đặc biệt là những hộ dân ở hai bên đường. Hàng tỷ giờ công lao động đang bị lãng phí, gây sự bức xúc cho toàn xã hội. Nó còn có ảnh hưởng rất xấu đến ý thức, thói quen tôn trọng luật giao thông đường bộ. Khi các loại phương tiện phải nhích từng phân thì chẳng còn ai nghĩ tới luật mà chỉ tìm mọi cách để thoát ra. Lực lượng cảnh sát giao thông và trật tự giao thông chỉ còn tập trung vào giải tỏa các điểm kẹt xe đành làm ngơ hoặc rất nhẹ tay với các trường hợp vi phạm trật tự giao thông. Vì chỉ cần xử phạt một vài trường hợp vi phạm thì màn kẹt xe càng nghiêm trọng hơn.

Dự án Golden Mansion tọa lạc ở 119 Phổ Quang (được dự báo là sẽ góp phần gây ách tắc giao thông),  đang trong quá trình thi công và được chào bán rầm rộ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 57
Designed by TLO