Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN 4: Nét đẹp trên những tuyến đường CCB tự quản
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:12

Thời gian gần đây, đi qua một số tuyến đường trên địa bàn Quận 4, người đi đường không khó nhận ra sự thông thoáng, sạch đẹp hơn, không còn cảnh lấn chiếm như trước đây. Nếu để ý hơn, mọi người còn sẽ thấy tấm biển với dòng chữ “Tuyến đường CCB tự quản” do các chi hội ở khu phố đảm trách. Đây chính là những công trình mà Hội CCB các phường đăng ký thực hiện trong suốt một năm qua. Công trình này nằm trong hoạt động lập lại trật tự, chỉnh trang đô thị mà UBND quận phát động, được hội cơ sở và các hội viên nhiệt tình ủng hộ.

CCB Quận 4 chuẩn bị tham gia điều tiết giao thông trên tuyến đường tự quản Tôn Đản

- Ảnh: TUẤN TRIỆU

Xem tiếp...
 
Công an phường phải làm gương
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:11

Trước trụ sở Công an Phường 9, Quận 5 (134B Nguyễn Tri Phương) lúc nào người dân cũng thấy cảnh xe gắn máy đậu tràn lan, lấn chiếm vỉa hè. Việc đậu xe này đã gây trở ngại cho khách bộ hành mỗi khi đi ngang đây, buộc phải đi dưới lòng đường vì không có lối đi. Điều đáng nói là dưới lòng đường, có chiếc xe ô tô của Công an Phường 9 đỗ mỗi ngày, vi phạm luật giao thông đường bộ, vì gần đấy có biển cấm đỗ xe. Chiếc ô tô này chính là phương tiện để Công an Phường 9 đi tuần, dẹp và thu gom dụng cụ của những người buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường (nhưng lại vi phạm Luật Giao thông đường bộ).

Xe công an Phường 9 đỗ dưới lòng đường trong khi đoạn đường này cấm đỗ xe

Xem tiếp...
 
Sao không cảnh báo từ xa?
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:06

Mới đây, ở Hà Nội đã xảy ra vụ tại nạn giao thông nghiệm trọng trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe cứu hỏa được quyền ưu tiên chạy ngược chiều đã đụng xe khách. Vụ tai nạn đã dẫn đến ùn tắc kéo dài nhiều cây số. Hơn thế, trong vụ ùn tắc này có một xe cứu thương chở bệnh nhân từ Ninh Bình ra bệnh viện Bạch Mai Hà Nội phải nhích từng chút, người nhà phải gào thét đập cửa, cầu cứu từng xe nhường đường vì bệnh nhân sắp hết oxy để thở.

Hiện trường vụ tai nạn xe khách đâm xe cứu hỏa  trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 3: Chung tay giữ gìn đường thông hè thoáng
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 15:20

Quận 3 là địa bàn trung tâm TP, nhưng từ trước và sau tết đến nay, người đi đường chắc hẳn đều cảm nhận được sự thông thoáng, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, ùn ứ đã giảm hẳn. Có thể nói đây là “diện mạo” đáng phấn khởi của Quận 3 so với trước đây, khi mà các ban ngành, đoàn thể, trong đó có lực lượng CCB ở cơ sở đã kiên trì thực hiện đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị.

Các CCB Phường 2, Quận 3 xuống đường tổng vệ sinh đường Nguyễn Đình Chiểu những ngày trước Tết Mậu Tuất

Xem tiếp...
 
HộI CCB PHƯờNG 4, TÂN BÌNH: Góp phần giữ vững ANTT, ATGT trên địa bàn
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 15:17

Là phường trung tâm của quận Tân Bình, Phường 4 có một số tuyến đường trọng điểm về ATGT như vòng xoay Lăng Cha Cả, đường Cộng Hòa, Út Tịch, Hoàng Văn Thụ... Vào giờ cao điểm, những tuyến đường này thường xuyên bị ùn tắc dù ở đầu mỗi tuyến và các điểm giao cắt đều có lực lượng CSGT và Thanh niên xung phong trực xử lý. Góp phần giữ vững ANTT và ATGT trên địa bàn, Hội CCB Phường 4 có tổ xung kích sẵn sàng tham gia phối hợp với lực lượng chức năng tuần tra trên các tuyến đường; phân luồng, điều tiết giao thông dưới dự hướng dẫn của CSGT.

CCB Phường 4 phối hợp cùng lực lượng Dân phòng, Bảo vệ khu phố tuần tra bảo vệ ANTT trên địa bàn

Xem tiếp...
 
Nên thuê dịch vụ bên ngoài thay vì sử dụng biên chế
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 15:09

Theo thống kê của Bộ Tài chính, cả nước hiện còn trên 40.000 xe công và ngân sách nhà nước hàng năm vẫn phải chi ít nhất khoảng 13.000 tỷ đồng cho việc vận hành, sửa chữa, mua sắm mới xe công. Để giảm số xe công, tôi thấy ngoài các chức danh được sử dụng xe ô tô, nên thực hiện thuê xe bên ngoài để giảm bộ máy phục vụ và chỗ để xe ô tô trong cơ quan.

Nên thuê dịch vụ bên ngoài để giảm chi phí  hoạt động của xe công

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 65
Designed by TLO