Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
TRAO ĐỔI: Nên giao Công ty dịch vụ công ích quản lý và cho thuê xe công
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 10:23

Giữa tháng 10 vừa qua, lãnh đạo UBND TP HCM đã có chủ trương thí điểm giảm đầu xe công nhằm tiết kiệm chi phí. Theo đó, ngoài chức danh lãnh đạo là thường trực, thường vụ của các sở ngành/ quận huyện được sử dụng xe riêng, số xe công còn lại sẽ chuyển giao cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong ( gọi tắt là Công ty công ích TNXP) quản lý và cho thuê. Chủ trương này được nhiều người rất đồng tình. Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến cần xem xét thêm. Đó là, khi tập trung quản lý xe công về một đầu mối là Công ty công ích TNXP thì việc điều động xe công phục vụ cho các quận huyện sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là các địa bàn ở xa, vừa tốn thêm chi phí xăng dầu vừa tăng mật độ xe trên đường.

Xem tiếp...
 
THẤY MÀ LO: Biển “cấm đổ rác” có cũng như không
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 10:15

Người dân ở khu vực phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TP.HCM), kể cả người tham gia giao thông mỗi khi đi ngang đường Tân Kỳ Tân Quý, ngay khu vực nghĩa trang, rất  khó chịu vì cảnh đổ rác tràn lan. Mặc dù có nhiều biển, băng-rôn “cấm đổ rác” nhưng nhiều người kém ý thức vẫn vô tư đổ rác gây ô nhiễm. Điều đáng nói nơi đây có chốt công an phường Bình Hưng Hòa A, cách đó 20m là UBND phường Bình Hưng Hòa A nhưng rác vẫn chất đầy.

-Hình chụp ngày 4/11/2017 tại đường  Tân Kỳ Tân Quý, ngay  nghĩa trang  Bình Hưng Hòa, thuộc P.Bình Hưng Hòa A

Xem tiếp...
 
CCB NGUYỄN TẤN ĐẠT Hết lòng với nhiệm vụ góp phần đảm bảo ATGT
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:15

Mấy năm nay, anh Nguyễn Tấn Đạt- Ủy viên BCH Hội CCB phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú và các hội viên CCB thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, vận động người dân giữa gìn trật tự vỉa hẻ, điều tiết giao thông vào giờ cao điểm trên các tuyến đường chính của phường. Đến nay, các tuyến đường trên được ghi nhận đã có nhiều chuyển biến tích cực của quận Tân Phú.

Anh Đạt (phải) nhắc nhở một thanh niên nên cẩn thận  khi để xe dưới lòng đường - Ảnh: Gia Hoài

Xem tiếp...
 
CHẾ ĐỘ - CHÍNH SÁCH: Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:14

Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM vừa ban hành kế hoạch cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP. Việc cấp thẻ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt chi phí đi lại cho các đối tượng trên khi đi xe buýt.

Xem tiếp...
 
THẤY MÀ LO: Cố chạy trên lề đường
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:04

Mỗi ngày, vào giờ tan tầm, từ khoảng 17 - 18 giờ, ngay vòng xoay Nguyễn Tri Phương (thuộc Quận 5 và Quận 10, TP.HCM) thường đông nghịt xe cộ. Rất nhiều người chấp hành luật giao thông đường bộ, chạy trên lòng đường, dừng đúng vạch quy định khi đèn tín hiệu hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ. Tuy nhiên cũng không ít chủ phương tiện giao thông cố chạy trên lề để tránh đèn đỏ cũng như vượt mặt mọi người để về nhà nhanh chóng.

Đèn đỏ đã sáng nhiều người vẫn ráng  leo lên lề đường vượt lên

Xem tiếp...
 
Công tác phối hợp đảm bảo ATGT của các cấp Hội ngày càng đi vào nền nếp
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 15:04

Qua phong trào “CCB tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông” do TW Hội phát động, từ đầu năm đến nay  các cấp Hội ở TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn đạt nhiều kết quả khích lệ. Hầu hết các cấp hội đều gắn phong trào này với các cuộc vận động địa phương và xem đây là một nội dung trong chỉ tiêu thi đua “CCB gương mẫu”.

CCB Phường 2, Quận 3 làm vệ sinh và vận động các hộ dân không buôn bán lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: SP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 58
Designed by TLO