Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
Phải thật sự tỉnh táo mới được lái xe
Thứ ba, 16 Tháng 12 2014 13:34

Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng, nhưng trong thời gian qua, tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) vẫn diễn biến phức tạp, số người chết và bị thương do TNGT ở mức cao và còn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng. Số vụ TNGT nghiêm trọng vẫn xảy ra thường xuyên, đặc biệt là số vụ TNGT do có sử dụng rượu, bia. Theo số liệu thống kê, có hơn 40% số vụ TNGT và 11% số người tử vong do TNGT có liên quan đến rượu, bia.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người đi xe máy vi phạm luật...

Xem tiếp...
 
Góp phần xây dựng nông thôn mới trên mặt trận giao thông
Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 15:27

Những năm gần đây, địa bàn huyện Bình Chánh ngày càng có nhiều khu, cụm công nghiệp mọc lên; các dự án tái định cư, rồi bệnh viện, trường học, thị tứ phát triển ở hầu hết các xã, thu hút một lượng lớn người lao động về đây làm ăn sinh sống, kèm theo đó là các loại phương tiện giao thông cũng tăng lên đáng kể.

CCB xã An Phú Tây – Bình Chánh phối hợp với Đoàn Thanh niên diễu hành tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xem tiếp...
 
Thảm họa quốc gia
Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 15:22

Mới đây, nhân sự kiện tổ chức cầu siêu cho những người chết vì tai nạn giao thông được tổ chức tại TP.HCM, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chia sẻ: "Bình quân mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 11.000 người, con số này gần bằng thảm họa sóng thần ở Nhật. Nhưng sóng thần ở Nhật là hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm mới có một lần. Còn tai nạn giao thông ở Việt Nam lại diễn ra hết ngày này đến ngày khác, hết tháng này đến tháng khác, năm này đến năm khác. Biết bao giờ cảnh chết chóc thê lương do TNGT này mới dừng lại”.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm những người tử vong vì TNGT
được tổ chức tại tổ đình Vĩnh Nghiêm-TPHCM (giữa tháng 11/2014). Ảnh: HỮU VĨNH

Xem tiếp...
 
Thực trạng công tác an toàn giao thông ở TP hiện nay
Thứ ba, 25 Tháng 11 2014 14:34

Trong các ngày cuối tháng 6/2014, Ủy ban MTTQ VN TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Ban An toàn giao thông và các ban ngành đoàn thể thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TT ATGT) 6 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn các Quận 1, Quận 10, Quận 2, Phú Nhuận và Tân Bình; ký kết thỏa ước thi đua giữa các quận/huyện, các cơ quan, ban ngành và đồng loạt ra quân thực hiện “Năm an toàn giao thông năm 2014”.

Một buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATGT của UB MTTQ TP tại UBND Q.10

Xem tiếp...
 
Tư cách con người thể hiện qua văn hóa giao thông
Thứ ba, 25 Tháng 11 2014 14:31

Mấy năm gần đây, tai nạn giao thông ở nước ta ngày càng diễn biến nghiêm trọng, mỗi năm có đến 10.000 người chết do nhiều nguyên nhân; người điều khiển phương tiện chủ quan, phóng nhanh vượt ẩu, ý thức chấp hành luật lệ kém, phương tiện cũ kỹ, không an toàn, xe tải nặng chở quá tải, hàng hóa cồng kềnh. Rồi gần đây là chuyện xử phạt người đi xe máy, mô tô đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách, chất lượng…

Đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đúng quy cách cũng là thể hiện nét văn hóa giao thông.

Xem tiếp...
 
BẾN XE KHÁCH TRÁ HÌNH: Khó hay cố tình không kiểm soát?
Thứ hai, 24 Tháng 11 2014 14:28

Hiện nay, tình trạng bát nháo của các bến xe khách trá hình gây nhiều bức xúc cho hành khách lẫn cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, vấn đề siết chặt quản lý vận tải, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp vận tải để tiến tới dẹp bỏ vấn nạn xe khách trá hình, núp bóng xe hợp đồng đang làm rối loạn hoạt động vận tải, làm thất thoát hàng tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước đang được dư luận quan tâm.

Đón khách đi Đà Lạt lúc 9 giờ ngày 19-11 ngay tại bãi gửi xe 266-268 Lê Hồng Phong, P.12, Q.5 - Công ty TNHH Thành Bưởi 

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 61 62 63 64 65 66 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 63 trong tổng số 66
Designed by TLO