Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB PHƯỜNG AN PHÚ, QUẬN 2: Giữ gìn ANTT ở một “địa bàn nóng”
Thứ hai, 25 Tháng 5 2015 13:56

Phường An Phú có diện tích trên 1.021 ha, dân số hiện có 7.887 hộ với 27.926 nhân khẩu, hiện là một trong những khu dân cư khang trang, hiện đại của Quận 2. Thế nhưng trước đây, trong quá trình đô thị hóa đã ảnh hưởng đến đời sống của một số hộ dân ở các khu tạm cư, chung cư, dẫn đến việc thường xuyên khiếu kiện tập thể làm mất an ninh trật tự. Do địa bàn phường có nhiều khu dân cư “mới” nên nạn trộm cắp tài sản  còn cao. Số lượng dân nhập cư ngày càng tăng, mật độ dân cư phân bổ không đều ở các khu phố do chưa ổn định, nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, kể cả trường hợp truyền đạo trái phép…

Một khu dân cư mới ở phường An Phú-Quận 2

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 8: Chung tay giữ gìn trật tự giao thông
Thứ tư, 20 Tháng 5 2015 14:56

Quận 8 tuy được gọi là khu vực nội thành, nhưng phần lớn các tuyến đường chính, đường khu vực và đường nội bộ  chưa đảm bảo lộ giới quy hoạch, xuống cấp nghiêm trọng lại tập trung chủ yếu tại các khu đô thị cũ (Xóm Củi, Hưng Phú, Chánh Hưng, Rạch Ông…). Vì thế dẫn đến tình trạng mật độ giao thông cao, lòng đường hẹp, thường xảy ra ùn tắc, nhất là tại các giao lộ. Vài năm gần đây, nhờ nỗ lực chung, trong đó có lực lượng CCB, nạn ùn tắc và TNGT tại những “điểm đen” này, nhất là tại những ngã ba, ngã tư ngay tại các đầu cầu đã được kéo giảm.

CCB Q.8 phối hợp với CSGT giải tỏa ùn tắc ở cầu Nhị Thiên Đường

Xem tiếp...
 
Trong dịp lễ tai nạn vẫn tăng cao
Thứ tư, 20 Tháng 5 2015 14:54

Tính chung trong 6 ngày nghỉ lễ (từ ngày 28-4 đến 3-5), cả nước xảy ra 263 vụ TNGT, làm chết 162 người, bị thương 184 người, mất tích 3 người. Trung bình mỗi ngày xảy ra gần 44 vụ, làm chết 27 người và gần 31 người bị thương.

Xem tiếp...
 
Hãy nói không với hàng rong!
Thứ sáu, 08 Tháng 5 2015 14:06

Hàng rong thường không phải chịu các loại thuế nên có giá rẻ hơn so với giá trong các cửa hàng, sạp chợ. Hàng rong đa phần là các loại rau củ quả, trái cây và đôi khi là thịt cá, tôm, cua, nghêu…. được bầy bán trên các xe đẩy lưu động và trên các vỉa hè nơi có đông người qua lại. Do hàng rong có lợi thế hơn về giá cả và nơi bán thuận tiện cho người mua nên không ít người đã tìm mua.

Xe đẩy bán hàng lấn chiếm lòng đường.   Ảnh:M.D

Xem tiếp...
 
HỘI CCB Quận 7: Góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông ở địa bàn vùng ven
Thứ sáu, 08 Tháng 5 2015 13:54

Quận 7 là địa bàn “bản lề”, cầu nối giữa nội và ngoại thành, là nơi có khu chế xuất Tân Thuận và nhiều cảng lớn, tập trung nhiều xe cộ, nhất là những xe có trọng tải lớn. Do vậy, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông luôn là nỗi lo của người dân địa phương. Trước thực tế đó, thời gian qua công tác tham gia, phối hợp bảo đảm trật tự ATGT luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở các cơ sở hội.

Hội CCB P.Tân Hưng tổ chức nạo vét kênh mương

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 6: Chung tay xây dựng đường phố văn minh, an toàn
Thứ hai, 04 Tháng 5 2015 09:34

Từ đầu năm đến nay, hưởng ứng phong trào “Vì thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn”, các cấp hội ở Quận 6 đã triển khai sâu rộng các nội dung về đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó, các cơ sở hội đã tập trung vào các hoạt độngphối hợp tuyên truyền, vận động ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông; tăng cường tuyên truyền về giữ gìn trật tự lòng lề đường, nhất là các trường hợp lấn chiếm trái phép, buôn bán háng rong, phấn đấu không có điểm ùn tắc giao thông… bước đầu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ…

Một đoạn đường Trang Tử, khu vực bến xe Chợ Lớn nay đã thông thoáng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 62 trong tổng số 70
Designed by TLO