Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HộI CCB QUậN 11: Giữ gìn mỹ quan đô thị để xây dựng văn hóa giao thông
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:51

Thời gian qua, tình hình trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận 11 tuy đã được tập trung thực hiện và đạt được những chuyển biến tích cực, nhưng vấn nạn lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh vẫn còn khá phức tạp. Do vậy, từ đầu năm 2018 đến nay, Hội CCB nhiều phường đã triển khai nhiều hoạt động góp phần thực hiện công tác lập lại trật tự lòng lề đường, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Trên cơ sở đó từng bước góp sức xây dựng ý thức chấp hành luật giao thông, và văn hóa giao thông cho hội viên và cộng đồng trên địa bàn.

Các CCB Phường 5, Quận 6 tham gia tháo gỡ  các biển quảng cáo trái phép

Xem tiếp...
 
Đèn xe “siêu sáng” có thể gây mất an toàn giao thông
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:49

Gần đây, một số người tham gia giao thông thích độ lại đèn xe máy, thậm chí độ cả đèn xe ô tô. Việc làm này có thể gây tai nạn cho người đi sau những chiếc xe này. Người độ lại đèn biện hộ rằng các bóng đèn nhà sản xuất lắp đặt trên xe thiếu độ sáng nên họ cần thay thế bằng loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh để tầm nhìn rõ hơn ở những đoạn đường tối, tránh tai nạn. Nhưng đây là hành vi vi phạm pháp luật. Ở những đoạn đường tối, những chiếc xe được độ lại đèn sau sẽ làm lóa mắt người tham gia giao thông đi sau những xe này và đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra vì người điều khiển xe bất ngờ mất tầm nhìn do lóa mắt.

Lắp thêm đèn chiếu sáng sau xe tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi sau xe

Xem tiếp...
 
Rác trên cầu, làm sao chấm dứt?
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:43

Nhìn thấy đống rác to đùng choán cả lối đi dành cho người đi bộ trên cầu Công Lý (Quận 3), có người cho đó là rác thải từ vật dụng thay biển quảng cáo (ảnh chụp ngày 12/6). Tôi nghĩ có thể đúng vì đó là những vật dụng dùng để làm quảng cáo, chỉ cần chính quyền cử người kiểm tra là biết ngay nhà nào gần đó thải ra.

Cầu Kiệu, Quận 3 cũng từng là nơi đổ rác của người dân, từ khi chính quyền vào cuộc, gắn camera đến nay, tình trạng đổ rác ở đây giảm hẳn.

Bùi Hiển

 
HỘI CCB QUẬN 10: Duy trì trật tự ATGT nhằm xây dựng nét đẹp văn minh đô thị
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:05

Quận 10 là địa bàn tập trung nhiều đơn vị kinh tế, thương mại, văn hóa xã hội lớn của TP, mật độ dân cư đông đúc. Trong khi đó phần lớn đường sá không được nâng cấp, mở rộng tương xứng nên luôn tiềm ẩn nguy cơ quá tải, ùn tắc cục bộ và tai nạn giao thông. Do vậy từ đầu năm đến nay, Hội CCB Quận 10 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giữ gìn trật tự lòng lề đường, nhất là các trường hợp lấn chiếm trái phép, buôn bán hàng rong, phấn đấu không có điểm ùn tắc giao thông…  đã đạt được nhiều kết quả khích lệ.

Các CCB P.12-Q.10 trong lễ ra quân phát động xây dựng hẻm xanh - sạch - đẹp. Ảnh: MINH AN

Xem tiếp...
 
HỘI CCB P.THỚI AN QUẬN 12: Ra mắt Tổ CCB tự quản về An toàn giao thông
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:01

Thực hiện kế hoạch của Hội CCB Quận 12 và Nghị quyết của Đảng ủy phường  về: “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường”, sáng 16/5/2018 tại tuyến đường TA19A  Khu phố 5, Hội CCB phường Thới An đã tổ chức lễ ra mắt Tổ CCB tự quản về “An toàn giao thông, trật tự lòng lề đường, vỉa hè, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Lễ ra mắt Tổ CCB tự quản về ATGT của P.Thới An, Q.12

Xem tiếp...
 
Nên thông báo trước và có phân luồng từ xa
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:00

Vào đầu tháng 6 này, Sở Cảnh sát PCCC TP đã phối hợp tổ chức “Thực tập phương án chữa cháy năm 2018” tại tòa nhà cao 22 tầng lầu trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. Qua theo dõi diễn tập, tôi thấy việc diễn tập chữa cháy tại tòa  nhà khá thuận tiện bởi tòa nhà nằm ngay mặt tiền tuyến đường khá rộng nên các phương tiện chữa cháy dễ di chuyển và xử lý đám cháy.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 68
Designed by TLO