Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN 6: Chung tay giữ gìn nét đẹp văn minh đô thị
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:36

Thế mạnh của Quận 6 là thương mại, dịch vụ, nhưng việc kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng lề đường cùng với ý thức chấp hành giao thông chưa tốt của một bộ phận người dân, làm cho tình hình  an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn quận diễn biến theo chiều hướng phức tạp. nhất là kể từ giữa năm 2017 khi chợ Bình Tây di dời để câng cấp, chỉnh trang, khu vực xung quanh khu chợ tạm luôn là điểm nóng về trật tự ATGT.

Các CCB P.4, Q.6 nhắc nhở các hộ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trước cổng chợ Bình  Tiên

Xem tiếp...
 
HộI CCB P.TRUNG Mỹ TÂY, Q.12: Thành lập Tổ CCB tự quản về ATGT
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:33

Hội CCB phường Trung Mỹ Tây vừa tổ chức lễ ra mắt Tổ CCB tự quản về “ATGT, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường” trên tuyến đường TMT 13. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng ủy phường Trung Mỹ Tây, UBND phường, Hội CCB Quận 12 và lực lượng chức năng địa phương.

TMT 13 là tuyến đường trọng điểm của phường Trung Mỹ Tây về công tác đảm bảo ATGT. Các hộ kinh doanh, buôn bán dọc hai bên đường thường xuyên lấn chiếm vỉa hè. Nơi đây còn hình thành một chợ tự phát nên vấn đề đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường rất phức tạp.

Các CCB trong Tổ tự quản vận động các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè

Xem tiếp...
 
Gác chắn đường sắt Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận) chưa an toàn
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 10:23

Đoạn đường sắt đi qua quận Phú Nhuận khá gần nhà, nên thỉnh thoảng tôi có đưa cháu ra chỗ barie chắn đường tàu trên đường Nguyễn Văn Trỗi để xem các đoàn tàu chạy qua. Nơi tôi thường đứng chờ là góc đường Nguyễn Văn Trỗi – Mai Văn Ngọc, đối diện với chốt  làm việc của nhân viên gác chắn.

 Qua nhiều lần quan sát, tôi thấy việc bố trí chốt làm việc của những người làm nhiệm vụ gác chắn đường tàu trên đường Nguyễn Văn Trỗi khá bất  tiện, mất nhiều sức và cũng nguy hiểm cho nhân viên làm việc tại đây, nhất là khi họ phải băng qua làn đường trong khi có nhiều phương tiện giao thông qua lại.

Đoạn đường sắt đi qua đường nam Kỳ Khởi Nghĩa

Xem tiếp...
 
HộI CCB QUậN 5: Đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 15:23

Quận 5 là địa bàn có nhiều khu vực mua bán sầm uất, địa điểm du lịch, chợ đầu mối… nên tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và ùn tắc cục bộ diễn ra thường xuyên. Để góp phần giảm thiểu tình trạng trên, các cấp hội CCB ở Quận 5 luôn gắn nhiệm vụ của hội với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thực ra công tác lập lại trật tự lòng lề đường là vấn đề không đơn giản bởi nó gắn với việc mưu sinh của nhiều người, nhất là đặc điểm khu vực Quận 5 tập trung nhiều “phố-chợ”, tấc đất tấc vàng. Trong khi đó, lực lượng chuyên trách công việc này ở cấp phường rất thiếu, cho nên trước đây nhiều lần tổ chức ra quân nhưng kết quả chưa đạt như mong muốn.

CCB Phường 11 tham gia hướng dẫn giao thông trước cổng Trường Tiểu học Minh Đạo vào giờ cao điểm

Xem tiếp...
 
Sôi động cuộc đua phần mềm ứng dụng đặt xe
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 15:21

Thị trường taxi công nghệ tháng qua trở nên sôi động khi ông lớn Uber rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á, theo đó Uber sẽ hoàn tất sáp nhập vào Grap ở Việt Nam và Đông Nam Á vào đầu tháng 4/2018. Điều này cũng đồng nghĩa thị trường taxi công nghệ Việt Nam chỉ còn một đại gia là Grap và không ít những lo ngại đã dấy lên từ các bác tài và khách hàng về khả năng độc quyền, độc diễn của Grap.

Xem tiếp...
 
Chợ vỉa hè
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 15:16

Đó là thực trạng diễn ra hàng ngày trên vỉa hè đường Lê Văn Khương, thuộc địa bàn P.Hiệp Thành, Q.12. Toàn bộ vỉa hè đã bị nhiều người tận dụng để họp chợ và cảnh mua bán bát nháo đã khiến cho khu vực này vô cùng lộn xộn, đồng thời gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông (ảnh). Đề nghị chính quyền địa phương “để mắt” tới nhằm lập lại trật tự mĩ quan đô thị.        

              

                      TRẦN CHIẾN

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 65
Designed by TLO