Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
UBND TP.HỒ CHÍ MINH CHỈ ĐẠO: Nghiêm cấm thu tiền giữ xe ở các công sở trái quy định
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2015 11:30

Trước tình trạng nhiều điểm trông giữ xe trái phép và thu tiền giữ xe không đúng quy định trên nhiều điểm tại nhiều quận huyện, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Quyết định 129/2007/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước và Quyết định 32/2012/QĐ – UBND về việc thu phí trông giữ xe trên địa bàn TPHCM.

Xem tiếp...
 
TRAO ĐỔI : Việc nhỏ không làm sao làm việc lớn?
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2015 11:29

Được biết Chính phủ và UBND TP.HCM đã có văn bản không thu tiền giữ xe của  người dân đến cơ quan nhà nước nhưng vẫn còn một số nơi thu tiền gửi xe của người dân.

Bên cạnh việc vi phạm chủ trương “không thu tiền giữ xe”,  nhiều cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP vẫn chưa thực hiện việc niêm yết bảng “Giữ xe miễn phí”. Mặc dù những người có trách nhiệm viện dẫn lí do thu tiền nhưng chưa thuyết phục, như phường Bến Nghé lấy lí do không biết người nào vào UBND hay người làm việc gần đó gửi xe ( ?)

Xem tiếp...
 
THƠ CHUA: Lạ thay
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2015 11:27

“Xe cũ nát” vẫn tung hoành

Trơ khung nó chạy ngông nghênh trên đường

Ô tô chở đất cát vương

Xe dù, bến cóc nhiễu nhương trăm bề

Xem tiếp...
 
Hai cung đường, một nỗi khổ
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 14:30

Quốc lộ 13 cũ nằm trên địa giới cuối phường Hiệp Bình Phước thuộc quận Thủ Đức. Trước kia là một phần chính của Quốc lộ 13 nối liền quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương. Sau khi Quốc lộ 13 được cải tạo, uốn thẳng thì quãng đường này bị trở thành đường cũ. Quãng đường không dài nhưng lại bị chia cắt bởi giải phân cách đường Xuyên Á nên trở thành hai đoạn nam – bắc cách nhau.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB Q.BÌNH THẠNH: Làm đẹp phố phường từ những con hẻm nhỏ
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 14:23

Bình Thạnh nằm ở cửa ngõ phía đông thành phố, là điểm nối với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 13  để ra vào nội thành. Đây cũng là địa bàn có Bến xe Miền Đông, có tuyến đường sắt Bắc-Nam và nhiều công trình giao thông trọng điểm được thành phố đầu tư mới đưa vào sử dụng những năm gần đây như tuyến đường Phạm Văn Đồng, Trường Sa, cầu Sài Gòn 2, cầu Bông, cầu Đỏ, cầu Băng Ky, cầu Kinh… làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang. Tuy nhiên, thế mạnh này lại là nỗi lo thường xuyên về công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.

CCB Phường 26 nhắc nhở một hộ dân đậu xe sai quy định trên đường Chu Văn An. Ảnh: SP

Xem tiếp...
 
TP.Hồ Chí Minh quyết định tiếp tục thực hiện thu phí bảo trì đường bộ thông qua xe máy
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 13:27

Tại kỳ họp thứ 18 HĐND khóa VIII vào cuối tháng 7 vừa qua, HĐND TP vẫn quyết định tiếp tục thực hiện thu phí bảo trì đường bộ thông qua xe máy. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: “Nghị định 18 của Chính phủ đang còn hiệu lực. Mặc dù gần đây có nghe quỹ bảo trì đường bộ có các văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép tạm dừng thu phí đường bộ từ 1.1.2016 và đề nghị giao cho Bộ GTVT cùng một số bộ, ngành liên quan nghiên cứu, sửa đổi Nghị định 18 theo hướng bỏ thu phí đường bộ với xe máy. Nhưng đó cũng chỉ là đề nghị của Quỹ bảo trì đường bộ thôi, nghị định của Chính phủ đang còn hiệu lực. HĐND các cấp, UBND các cấp, chính quyền các cấp phải tổ chức thực hiện Nghị định 18 theo quy định của pháp luật”.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 55 trong tổng số 68
Designed by TLO