Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN PHÚ NHUẬN: Xây dựng nét đẹp văn minh đô thị ở cửa ngõ sân bay
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 11:17

Phú Nhuận được xem là địa bàn “bản lề” nối các quận trung tâm với các quận vùng ven và các địa phương phụ cận với hệ thống hạ tầng giao thông đô thị tương đối hoàn chỉnh, có nhiều cửa ngõ ra vào sân bay lẫn trục đường sắt Bắc-Nam đi qua. Do vậy, mật độ người và phương tiện giao thông trên địa bàn luôn ở mức cao, nhất là vào  giờ cao điểm. Để góp phần đảm bảo ATGT trên địa bàn, các cấp hội CCB ở Phú Nhuận luôn xác định công tác phối hợp đảm bảo ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nhiều năm qua.

Các CCB Phường 2 phát tờ rơi tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự lòng lề đường trên đường Cù Lao

Xem tiếp...
 
GIữ GÌN TRậT Tự LÒNG Lề ĐƯờNG: Chính quyền cơ sở đóng vai trò nòng cốt
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 11:15

Sau một thời gian thực hiện quyết liệt, cuộc chiến “giành lại vỉa hè” cho người đi bộ đã có những chuyển biết tích cực. Nhiều quận/huyện thường xuyên ra quân kiểm tra, rà soát như các quận 1, 3, 4, 6, Thủ Đức và huyện Củ Chi. Theo Ban ATGT TP.HCM trong số 178 tuyến đường trọng điểm được tổ chức kiểm tra thì có 163 tuyến đường có chuyển biến và chuyển biến tốt nhưng vẫn còn 15/178 tuyến đường được đánh giá là ít chuyển biến như Võ Văn Tần, Nguyễn Chí Thanh, Ông Ích Khiêm…

Lực lượng chức năng quận Tân Phú tháo dỡ một trường hợp quảng cáo sai quy định trên địa bàn

Xem tiếp...
 
Nguyên nhân đường rộng vẫn xảy ra tai nạn?
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 11:11

Đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc Phường 8, Quận 3 được xem là rất đẹp và rộng với 6 làn xe lưu thông hai chiều, nhưng không hiểu vì sao gần giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng lại có biển cảnh báo: “Đoạn đường hay xảy ra tai nạn”?

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 12: Xây dựng thêm nhiều tuyến đường kiểu mẫu để đảm bảo ATGT
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 15:11

Quận 12 nằm về phía cửa ngõ Tây Bắc TP, có hai tuyến đường giao thông quan trọng là Quốc lộ 1 và Quốc lộ 22 nối các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ và 11 tuyến đường liên quận. Những năm gần đây, Quận 12 cũng là địa bàn có tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh do các khu công nghiệp, khu dân cư mới mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo số người nhập cư ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng trật tự ATGT diễn biến ngày càng phức tạp. Do vậy, từ đầu năm đến nay, Hội CCB Quận 12 đã triển khai nhiều hoạt động góp phần cùng địa phương tham gia chấn chỉnh lại trật tự lòng lề đường tại nhiều khu vực, trả lại mỹ quan đô thị.

Tổ CCB tự quản về ATGT phường Trung Mỹ Tây, Q.12 vận động người dân không buôn bán lấn chiếm vỉa hè - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
Sử dụng “mặt cười” cảnh báo an toàn giao thông khi lái xe
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 15:09

Nhiều người tham gia giao thông hiện nay, nhất là giới trẻ vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng một người nói chuyện điện thoại khi lái xe có nguy cơ bị tai nạn giao thông nhiều hơn gấp bốn lần so với một người không sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Nhằm giảm thiểu tình trạng trên, UB ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và Bộ GD&ĐT triển khai chiến dịch truyền thông về hậu quả của việc sử dụng điện thoại gây mất tập trung khi lái xe.

Biểu tượng mặt cười và thông điệp về ATGT

Xem tiếp...
 
Cần chú ý khi điều khiển đèn tín hiệu giao thông
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 14:57

Trong một buổi sáng, tôi phải chờ đèn xanh khá lâu tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi-Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận vì người Thanh niên xung phong đã tự điều khiển đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư này theo ý muốn chủ quan, nên người đi đường rất bức xúc. Tôi đã nhiều lần chứng kiến người điều khiển giao thông ở ngã tư này mải “tám” quên cả công việc đang làm. Bữa đó, tôi đã phải chờ đợi khá lâu trên đường Huỳnh Văn Bánh để sang đường. Khi phát hiện người nữ điều khiển giao thông mải nói chuyện với một người đàn ông nên quên bấm nút điều chỉnh đèn giao thông (tôi nghĩ đó là người chạy xe ôm đang chờ khách), bực quá, tôi phải la to: Bấm đi, chờ lâu quá rồi! Lúc đó người nữ điều khiển giao thông mới giật mình và quay lại bấm nút điều khiển đèn tín hiệu giao thông.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 68
Designed by TLO