Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH: Hành trình đóng góp thầm lặng mà hiệu quả trên mặt trận giao thông
Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 08:48

Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, một trong những nội dung quan trọng là tích cực tham gia các phong trào của địa phương, trong đó có cuộc vận động tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Từ nhiều năm qua, phong trào này  đã được các cấp hội ở TP.HCM triển khai tích cực, hiệu quả và đã để lại những hình ảnh đẹp về CCB giữa đời thường, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Nhờ đó, góp phần cùng TP thực hiện thành công mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Đồng chí Khuất Việt Hùng-Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia với đoàn đại biểu Hội CCB TPHCM tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “CCB tham gia đảm bảo trật tự ATTG” tổ chức tại Nha Trang, ngày 9/5/2018

Xem tiếp...
 
Người tiêu dùng được quyền chọn loại xăng phù hợp
Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 08:47

Trước đề xuất bỏ xăng A95, thị trường chỉ còn tiêu thụ xăng E5 của Saigon Petro tại buổi họp Chính phủ ngày 3/5/2018 vừa qua đã dấy lên một làn sóng phản đối quyết liệt từ người tiêu dùng.

Dù bị áp lực chỉ tiêu từ việc kinh doanh xăng E5 khá lớn khiến doanh nghiệp đề xuất loại hẳn xăng A95 khỏi thị trường và chỉ còn kinh doanh xăng sinh học E5, nhưng rõ ràng đây là một đề xuất không phù hợp thực tiễn của Saigon Petro.

Người tiêu dùng có quyền chọn lựa loại xăng phù hợp với phương tiện của mình - Ảnh: NGUYỄN HẢI

Xem tiếp...
 
Bỏ rác bừa bãi
Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 08:27

Đó là hình ảnh mà chúng tôi bắt gặp hàng ngày tại cầu Ông Buông, thuộc địa bàn Khu phố 1, Phường 14, Quận 6. Đống rác này đã “dãi nắng dầm sương” một thời gian dài, không những làm mất mỹ quan đường phố mà còn gây ô nhiễm vệ sinh môi trường (ảnh).

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 7: Công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn là nhiệm vụ quan trọng
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:44

Quận 7 là địa bàn quan trọng  cửa ngõ giao thông phía Đông Nam TP, có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh làm cho bộ mặt kinh tế - xã hội của quận thay đổi nhanh chóng. Đó là, cùng với sự phát triển của Khu chế xuất Tân Thuận, khu đô thị Nam Sài Gòn, kết cấu hạ tầng giao thông kết nối giữa nội và ngoại thành những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ. Vì thế mật độ phương tiện ngày càng tăng, kéo theo tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, luôn là nỗi lo của người dân địa phương. Trước thực tế đó, thời gian qua công tác tham gia, phối hợp bảo đảm trật tự ATGT luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở các cơ sở hội.

CCB P.Tân Thuận Tây vận động người dân ở Hẻm 308 đóng góp kinh phí để nâng hẻm, mở đường - Ảnh: BÁ SƠN

Xem tiếp...
 
Không nên cho học sinh đi xe máy đến trường
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:43

Những năm qua, truyền thông đã phản ánh rất nhiều về tình trạng học sinh (chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe A1) chạy xe gắn máy nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Các bạn trẻ, vì muốn khẳng định cái tôi, đua đòi, được ba mẹ nuông chiều,... nên thản nhiên điều khiển xe gắn máy, vi phạm luật giao thông đường bộ. Điều đáng nói ở đây, nhà trường là nơi giáo dục, tuyên truyền học sinh nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông nhưng lại cho trẻ gửi xe gắn máy trong sân trường (tức các em đã tự lái đến trường) mà không có động thái gì ngăn chặn chấm dứt tình trạng này.

Xem tiếp...
 
Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:36

Vỉa hè đường Phạm Văn Chiêu (P14-Q.Gò Vấp) có bề rộng từ 3 đến 4 mét, nhưng đã bị người ta lấn chiếm bày bán hàng hóa (ảnh). Còn dưới lòng đường thì  những chiếc xe máy, xe ba gác bán trái cây ken nhau dày đặc, ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và thường hay ùn tắc giao thông. Mong rằng chính quyền địa phương cần lưu tâm đến “điểm đen” này. 

MẶC LÂM 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 65
Designed by TLO