Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN 3: Chung tay giữ gìn đường thông hè thoáng
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 15:20

Quận 3 là địa bàn trung tâm TP, nhưng từ trước và sau tết đến nay, người đi đường chắc hẳn đều cảm nhận được sự thông thoáng, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, ùn ứ đã giảm hẳn. Có thể nói đây là “diện mạo” đáng phấn khởi của Quận 3 so với trước đây, khi mà các ban ngành, đoàn thể, trong đó có lực lượng CCB ở cơ sở đã kiên trì thực hiện đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị.

Các CCB Phường 2, Quận 3 xuống đường tổng vệ sinh đường Nguyễn Đình Chiểu những ngày trước Tết Mậu Tuất

Xem tiếp...
 
HộI CCB PHƯờNG 4, TÂN BÌNH: Góp phần giữ vững ANTT, ATGT trên địa bàn
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 15:17

Là phường trung tâm của quận Tân Bình, Phường 4 có một số tuyến đường trọng điểm về ATGT như vòng xoay Lăng Cha Cả, đường Cộng Hòa, Út Tịch, Hoàng Văn Thụ... Vào giờ cao điểm, những tuyến đường này thường xuyên bị ùn tắc dù ở đầu mỗi tuyến và các điểm giao cắt đều có lực lượng CSGT và Thanh niên xung phong trực xử lý. Góp phần giữ vững ANTT và ATGT trên địa bàn, Hội CCB Phường 4 có tổ xung kích sẵn sàng tham gia phối hợp với lực lượng chức năng tuần tra trên các tuyến đường; phân luồng, điều tiết giao thông dưới dự hướng dẫn của CSGT.

CCB Phường 4 phối hợp cùng lực lượng Dân phòng, Bảo vệ khu phố tuần tra bảo vệ ANTT trên địa bàn

Xem tiếp...
 
Nên thuê dịch vụ bên ngoài thay vì sử dụng biên chế
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 15:09

Theo thống kê của Bộ Tài chính, cả nước hiện còn trên 40.000 xe công và ngân sách nhà nước hàng năm vẫn phải chi ít nhất khoảng 13.000 tỷ đồng cho việc vận hành, sửa chữa, mua sắm mới xe công. Để giảm số xe công, tôi thấy ngoài các chức danh được sử dụng xe ô tô, nên thực hiện thuê xe bên ngoài để giảm bộ máy phục vụ và chỗ để xe ô tô trong cơ quan.

Nên thuê dịch vụ bên ngoài để giảm chi phí  hoạt động của xe công

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 2: Xây dựng nét đẹp đô thị ở “miền đất trẻ”
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 09:56

Quận 2 đối với nhiều người là “miền đất trẻ” bởi các cao ốc, các khu đô thị mới đang mọc lên ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các tuyến đường huyết mạch như Xa lộ Hà Nội (mở rộng), cao tốc Long Thành-Dầu Giây, Vành đai 2, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống… là những công trình giao thông hiện đại đưa vào sử dụng những năm gần đây đang phát huy tác dụng.

CCB Khu phố 5, Khu phố 6 phường Thảo Điền, khơi thông dòng dòng chảy rạch Ông Hóa

Xem tiếp...
 
Ý KIẾN: Hẻm chung, không phải là nhà riêng
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 09:55

Hẻm là lối đi chung, của cộng đồng, nhưng không ít hộ gia đình xem hẻm công như nhà riêng, bày biện linh tinh trông rất khó coi.

Ai cũng biết hẻm vốn dĩ đã nhỏ, có nơi chỉ tầm 2-3m ngang, đủ cho người đi bộ qua lại và hai làn xe gắn máy (hoặc xe đạp) chạy ngược chiều nhau. Vậy mà một số người kém ý thức, lấn hẻm (cũng như chiếm lề đường) để buôn bán nhỏ, làm bậc tam cấp khiến người dân đi lại bất tiện. Xấu xí nhất là chuyện dùng hẻm để tổ chức đám tiệc.

Xem tiếp...
 
TRAO ĐỔI: Hãy thương người quét rác
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 09:52

Ai cũng hiểu, nếu rác được bỏ gọn gàng vào bao nylon, đặt cẩn thận trước nhà, bỏ vào thùng rác công cộng, hay ở nơi tập kết rác thì công nhân vệ sinh sẽ thu gom dễ dàng. Ngược lại, nếu ai cũng mang rác đến những bãi đất trống quăng một cách vô thức hoặc lén lút mang đi tìm nơi để “tống khứ” cho nhà mình sạch thì ngành môi trường cũng đành bó tay.

Công nhân thu gom bãi rác sau Tết trên đường Lý Thái Tổ, Quận 10.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 62
Designed by TLO