Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
Sự méo mó của BOT giao thông
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 15:00

Công luận ngày càng rộ lên chuyện xảy ra ở các trạm thu phí BOT giao thông. Ở một số nơi, dân phản đối bằng các biện pháp manh động, trái pháp luật nhưng lại đúng với góc nhìn thực tế. Thú vị nhất là cách phản ứng của tài xế qua trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang), tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai). Họ dùng toàn tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để trả tiền vé qua trạm. Làm thế là thái độ chống đối nhưng không vi phạm pháp luật. Bình thường một xe qua trạm chỉ mất 30 giây. Nhưng khi nhân viên trạm thu phí đứng đếm tiền lẻ thì thời gian qua trạm kéo dài tới từ 5 – 7 phút nên gây tắc nghẽn giao thông kéo dài, có khi cả cây số.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT  tuyến tránh Biên Hòa - Ảnh: Ngọc An

Xem tiếp...
 
HỘI CCB THỊ TRẤN HÓC MÔN: Đảm bảo ATGT cũng là góp phần “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:31

Tuy là địa bàn ngoại thành nhưng thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn), nằm ở cửa ngõ phía Bắc TP, bây giờ phát triển sầm uất, không kém nội thành, trong đó có hệ thống giao thông. Một số tuyến đường chính đi qua địa bàn thị trấn như Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Lê Lợi, đường Song Hành dù đã được mở rộng, nâng cấp cũng thường xuyên quá tải, hay kẹt xe vào giờ cao điểm và tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường cũng diễn ra phổ biến.

CCB thị trấn Hóc Môn tham gia cùng lực lượng chức năng vận động một hộ dân kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè

Xem tiếp...
 
Chỉ 30 giây sao không chờ được?
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:31

Trên một tài khoản Facebook có đăng dòng timeline thế này: “Chúng ta có thể bỏ ra hàng giờ để xem tai nạn giao thông, xem đánh nhau, xem vớt xác. Nhưng tại sao không thể bỏ ra 30 giây để chờ đèn tín hiệu giao thông đang ở trạng thái màu đỏ?”. Câu hỏi của bạn này không biết có làm ai đó xấu hổ hay không khi đã từng một đôi lần vượt đèn đỏ chỉ vì muốn chạy xe cho nhanh? Nhưng thông qua lượt view, like, share, tag cho thấy đa số người đồng tình với câu nói này.

Xem tiếp...
 
Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:24

Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM vừa ban hành kế hoạch cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP. Việc cấp thẻ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt chi phí đi lại cho các đối tượng trên khi đi xe buýt.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 7, QUẬN 6: Những tuyến đường “xanh – sạch – đẹp” mang dấu ấn CCB
Thứ hai, 25 Tháng 9 2017 14:51

Phường 7, Quận 6 là địa bàn dân cư đông đúc, được bao quanh bởi bốn tuyến đường huyết mạch là đại lộ Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Chí , Lò Gốm, Bình Tiên. Đây cũng là cửa ngỏ đi về các tỉnh miền Tây và rất thuận tiện trong việc kết nối  giao thương với các trung tâm mua bán ở Quận 5. Trên các trục đường chính ấy còn có nhiều trường học, chùa chiền, nhà thờ…

Các CCB Phường 7 làm vệ sinh trên tuyến Đường số 9

Xem tiếp...
 
CCB P.LONG TRƯờNG, Q.9: Nhiều mô hình tự quản hiệu quả về ATGT
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 08:51

Được xem là địa bàn phức tạp về giao thông, với nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, nhiều điểm ùn tắc, tình trạng đua xe trái phép, nạn lấn chiếm lòng- lề đường diễn ra phổ biến. Nhưng với quyết tâm lập lại trật tự giao thông của chính quyền và sự chung tay góp sức của Hội CCB phường cùng sự hợp tác tích cực từ phía người dân, từ đầu năm đến nay, tình hình trật tự giao thông ở phường Long Trường đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Xe cổ động của phường Long Trường tham gia đợt ra quân tuyên truyền giữ gìn trật tự lòng lề đường, văn minh đô thị ở Quận 9

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 55
Designed by TLO