Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HộI CCB QUậN 5: Đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 15:23

Quận 5 là địa bàn có nhiều khu vực mua bán sầm uất, địa điểm du lịch, chợ đầu mối… nên tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và ùn tắc cục bộ diễn ra thường xuyên. Để góp phần giảm thiểu tình trạng trên, các cấp hội CCB ở Quận 5 luôn gắn nhiệm vụ của hội với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thực ra công tác lập lại trật tự lòng lề đường là vấn đề không đơn giản bởi nó gắn với việc mưu sinh của nhiều người, nhất là đặc điểm khu vực Quận 5 tập trung nhiều “phố-chợ”, tấc đất tấc vàng. Trong khi đó, lực lượng chuyên trách công việc này ở cấp phường rất thiếu, cho nên trước đây nhiều lần tổ chức ra quân nhưng kết quả chưa đạt như mong muốn.

CCB Phường 11 tham gia hướng dẫn giao thông trước cổng Trường Tiểu học Minh Đạo vào giờ cao điểm

Xem tiếp...
 
Sôi động cuộc đua phần mềm ứng dụng đặt xe
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 15:21

Thị trường taxi công nghệ tháng qua trở nên sôi động khi ông lớn Uber rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á, theo đó Uber sẽ hoàn tất sáp nhập vào Grap ở Việt Nam và Đông Nam Á vào đầu tháng 4/2018. Điều này cũng đồng nghĩa thị trường taxi công nghệ Việt Nam chỉ còn một đại gia là Grap và không ít những lo ngại đã dấy lên từ các bác tài và khách hàng về khả năng độc quyền, độc diễn của Grap.

Xem tiếp...
 
Chợ vỉa hè
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 15:16

Đó là thực trạng diễn ra hàng ngày trên vỉa hè đường Lê Văn Khương, thuộc địa bàn P.Hiệp Thành, Q.12. Toàn bộ vỉa hè đã bị nhiều người tận dụng để họp chợ và cảnh mua bán bát nháo đã khiến cho khu vực này vô cùng lộn xộn, đồng thời gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông (ảnh). Đề nghị chính quyền địa phương “để mắt” tới nhằm lập lại trật tự mĩ quan đô thị.        

              

                      TRẦN CHIẾN

 
HỘI CCB QUẬN 4: Nét đẹp trên những tuyến đường CCB tự quản
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:12

Thời gian gần đây, đi qua một số tuyến đường trên địa bàn Quận 4, người đi đường không khó nhận ra sự thông thoáng, sạch đẹp hơn, không còn cảnh lấn chiếm như trước đây. Nếu để ý hơn, mọi người còn sẽ thấy tấm biển với dòng chữ “Tuyến đường CCB tự quản” do các chi hội ở khu phố đảm trách. Đây chính là những công trình mà Hội CCB các phường đăng ký thực hiện trong suốt một năm qua. Công trình này nằm trong hoạt động lập lại trật tự, chỉnh trang đô thị mà UBND quận phát động, được hội cơ sở và các hội viên nhiệt tình ủng hộ.

CCB Quận 4 chuẩn bị tham gia điều tiết giao thông trên tuyến đường tự quản Tôn Đản

- Ảnh: TUẤN TRIỆU

Xem tiếp...
 
Công an phường phải làm gương
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:11

Trước trụ sở Công an Phường 9, Quận 5 (134B Nguyễn Tri Phương) lúc nào người dân cũng thấy cảnh xe gắn máy đậu tràn lan, lấn chiếm vỉa hè. Việc đậu xe này đã gây trở ngại cho khách bộ hành mỗi khi đi ngang đây, buộc phải đi dưới lòng đường vì không có lối đi. Điều đáng nói là dưới lòng đường, có chiếc xe ô tô của Công an Phường 9 đỗ mỗi ngày, vi phạm luật giao thông đường bộ, vì gần đấy có biển cấm đỗ xe. Chiếc ô tô này chính là phương tiện để Công an Phường 9 đi tuần, dẹp và thu gom dụng cụ của những người buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường (nhưng lại vi phạm Luật Giao thông đường bộ).

Xe công an Phường 9 đỗ dưới lòng đường trong khi đoạn đường này cấm đỗ xe

Xem tiếp...
 
Sao không cảnh báo từ xa?
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 11:06

Mới đây, ở Hà Nội đã xảy ra vụ tại nạn giao thông nghiệm trọng trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe cứu hỏa được quyền ưu tiên chạy ngược chiều đã đụng xe khách. Vụ tai nạn đã dẫn đến ùn tắc kéo dài nhiều cây số. Hơn thế, trong vụ ùn tắc này có một xe cứu thương chở bệnh nhân từ Ninh Bình ra bệnh viện Bạch Mai Hà Nội phải nhích từng chút, người nhà phải gào thét đập cửa, cầu cứu từng xe nhường đường vì bệnh nhân sắp hết oxy để thở.

Hiện trường vụ tai nạn xe khách đâm xe cứu hỏa  trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 62
Designed by TLO