Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
Ngại đi xe buýt vì không tiện đường
Thứ ba, 11 Tháng 9 2018 08:19

Một trong những nguyên nhân khiến xe buýt chưa trở thành phương tiện đi lại chính của người dân là do lộ trình của nhiều tuyến chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đơn cử như trường hợp của tôi, nhà ở quận Phú Nhuận muốn đi xe buýt đến Bệnh viện Nguyễn Trãi, Quận 5 để khám bệnh cũng phải đi 2 tuyến: từ quận Phú Nhuận ra đường Hàm Nghi, rồi từ đường Hàm Nghi đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 5, sau đó lại đi bộ từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình mới tới được Bệnh viện Nguyễn Trãi. Dù biết đi xe buýt sẽ an toàn và không bị mưa nắng nhưng với một người già như tôi và bị giãn tĩnh mạch chân thì việc đi bộ quãng đường dài sẽ rất khó khăn. Do vậy rất mong có tuyến xe buýt kết nối với Bệnh viện Nguyễn Trãi để đi lại.

Xem tiếp...
 
Nếu như ai cũng tuân thủ Luật giao thông
Thứ ba, 11 Tháng 9 2018 08:12

Theo thống kê cho thấy, nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn phần lớn là do: Ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông (lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, coi thường việc đội mũ bảo hiểm…); sự thiếu hiểu biết về các quy định an toàn giao thông (lấy trộm ốc vít đường ray, chiếm dụng đường . . .).

Nữ CSGT tạo hình ảnh đẹp trong mắt người dân - Ảnh: Hoàng Triều

Xem tiếp...
 
HỘI CCB Q.TÂN PHÚ: Góp phần giữ gìn văn minh đô thị từ việc đảm bảo ATGT
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 10:02

Quận Tân Phú được thành lập vừa tròn 15 năm, nhưng hệ thống hạ tầng giao thông chưa theo kịp với đà tăng dân số trong quá trình đô thị hóa. Ngoài những trục đường chính (Lê Trọng Tấn, Lũy Bán Bích, Thoại Ngọc Hầu…) mới được mở rộng, nâng cấp trong thời gian gần đây thì phần lớn các tuyến đường trên địa bàn quận còn nhỏ hẹp, dẫn đến tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông thường xuyên diễn ra.

Các CCB P.TâyThạnh, Q.Tân Phú nhắc nhở người buôn bán hàng rong không lấn chiếm lòng lề đường

Xem tiếp...
 
THÁNG 9 – THÁNG QUỐC GIA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG: Vì sao lấy tháng 9 hàng năm làm Tháng an toàn giao thông?
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 10:00

Cứ đến tháng 9 hàng năm đã trở thành thông lệ được chọn tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông; vận động cán bộ, nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và nhân dân trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các qui định về an toàn giao thông; 

Xem tiếp...
 
Nhếch nhác vì rác
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 09:55

Tại góc ngã ba Chế Lan Viên - Trường Chinh (quận Tân Phú) có một bãi rác đã tồn tại từ nhiều năm qua. Đã vậy trên bức tường, trụ điện, những người kém ý thức còn dán chi chít tờ quảng cáo khoan cắt bê tông, rút hầm cầu, thậm chí là cho vay trả góp... Mặc dù các đoàn thể địa phương đã nhiều lần ra quân làm vệ sinh, dọn dẹp rác thải, trả lại vẻ mỹ quan cho đô thị nhưng rồi đâu cũng vào đấy. Bởi mới dọn hôm trước thì hôm sau lại bị bôi bẩn, lại dán, xả tiếp.

“Bãi rác” được chụp ngày 18/8/2018

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUậN GÒ VẤP: Góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn
Thứ tư, 22 Tháng 8 2018 10:26

Gò Vấp vốn là quận vùng ven, thế nhưng trong quá trình đô thị hóa của TP thì đây là một trong những địa bàn phát triển “nóng”, dân số tăng cơ học thuộc hàng nhất nhì của TP. Trong khi đó hệ thống hạ tầng giao thông chưa theo kịp, mật độ và lưu lượng phương tiện cơ giới luôn đông đúc, dẫn đến nạn ùn tắc đã trở thành “chuyện thường ngày”. Do đó, nhiệm vụ phối hợp tham gia phòng chống ùn tắc và TNGT đã trở thành một trong những trọng tâm công tác từ nhiều năm qua của các cấp Hội CCB ở Gò Vấp.

Hội CCB P.11 Gò Vấp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Trường THCS Nguyễn Du

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 68
Designed by TLO