Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB QUẬN 12: Xây dựng thêm nhiều tuyến đường kiểu mẫu để đảm bảo ATGT
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 15:11

Quận 12 nằm về phía cửa ngõ Tây Bắc TP, có hai tuyến đường giao thông quan trọng là Quốc lộ 1 và Quốc lộ 22 nối các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ và 11 tuyến đường liên quận. Những năm gần đây, Quận 12 cũng là địa bàn có tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh do các khu công nghiệp, khu dân cư mới mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo số người nhập cư ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng trật tự ATGT diễn biến ngày càng phức tạp. Do vậy, từ đầu năm đến nay, Hội CCB Quận 12 đã triển khai nhiều hoạt động góp phần cùng địa phương tham gia chấn chỉnh lại trật tự lòng lề đường tại nhiều khu vực, trả lại mỹ quan đô thị.

Tổ CCB tự quản về ATGT phường Trung Mỹ Tây, Q.12 vận động người dân không buôn bán lấn chiếm vỉa hè - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
Sử dụng “mặt cười” cảnh báo an toàn giao thông khi lái xe
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 15:09

Nhiều người tham gia giao thông hiện nay, nhất là giới trẻ vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng một người nói chuyện điện thoại khi lái xe có nguy cơ bị tai nạn giao thông nhiều hơn gấp bốn lần so với một người không sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Nhằm giảm thiểu tình trạng trên, UB ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và Bộ GD&ĐT triển khai chiến dịch truyền thông về hậu quả của việc sử dụng điện thoại gây mất tập trung khi lái xe.

Biểu tượng mặt cười và thông điệp về ATGT

Xem tiếp...
 
Cần chú ý khi điều khiển đèn tín hiệu giao thông
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 14:57

Trong một buổi sáng, tôi phải chờ đèn xanh khá lâu tại ngã tư Nguyễn Văn Trỗi-Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận vì người Thanh niên xung phong đã tự điều khiển đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư này theo ý muốn chủ quan, nên người đi đường rất bức xúc. Tôi đã nhiều lần chứng kiến người điều khiển giao thông ở ngã tư này mải “tám” quên cả công việc đang làm. Bữa đó, tôi đã phải chờ đợi khá lâu trên đường Huỳnh Văn Bánh để sang đường. Khi phát hiện người nữ điều khiển giao thông mải nói chuyện với một người đàn ông nên quên bấm nút điều chỉnh đèn giao thông (tôi nghĩ đó là người chạy xe ôm đang chờ khách), bực quá, tôi phải la to: Bấm đi, chờ lâu quá rồi! Lúc đó người nữ điều khiển giao thông mới giật mình và quay lại bấm nút điều khiển đèn tín hiệu giao thông.

Xem tiếp...
 
HộI CCB QUậN 11: Giữ gìn mỹ quan đô thị để xây dựng văn hóa giao thông
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:51

Thời gian qua, tình hình trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận 11 tuy đã được tập trung thực hiện và đạt được những chuyển biến tích cực, nhưng vấn nạn lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh vẫn còn khá phức tạp. Do vậy, từ đầu năm 2018 đến nay, Hội CCB nhiều phường đã triển khai nhiều hoạt động góp phần thực hiện công tác lập lại trật tự lòng lề đường, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Trên cơ sở đó từng bước góp sức xây dựng ý thức chấp hành luật giao thông, và văn hóa giao thông cho hội viên và cộng đồng trên địa bàn.

Các CCB Phường 5, Quận 6 tham gia tháo gỡ  các biển quảng cáo trái phép

Xem tiếp...
 
Đèn xe “siêu sáng” có thể gây mất an toàn giao thông
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:49

Gần đây, một số người tham gia giao thông thích độ lại đèn xe máy, thậm chí độ cả đèn xe ô tô. Việc làm này có thể gây tai nạn cho người đi sau những chiếc xe này. Người độ lại đèn biện hộ rằng các bóng đèn nhà sản xuất lắp đặt trên xe thiếu độ sáng nên họ cần thay thế bằng loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh để tầm nhìn rõ hơn ở những đoạn đường tối, tránh tai nạn. Nhưng đây là hành vi vi phạm pháp luật. Ở những đoạn đường tối, những chiếc xe được độ lại đèn sau sẽ làm lóa mắt người tham gia giao thông đi sau những xe này và đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra vì người điều khiển xe bất ngờ mất tầm nhìn do lóa mắt.

Lắp thêm đèn chiếu sáng sau xe tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi sau xe

Xem tiếp...
 
Rác trên cầu, làm sao chấm dứt?
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:43

Nhìn thấy đống rác to đùng choán cả lối đi dành cho người đi bộ trên cầu Công Lý (Quận 3), có người cho đó là rác thải từ vật dụng thay biển quảng cáo (ảnh chụp ngày 12/6). Tôi nghĩ có thể đúng vì đó là những vật dụng dùng để làm quảng cáo, chỉ cần chính quyền cử người kiểm tra là biết ngay nhà nào gần đó thải ra.

Cầu Kiệu, Quận 3 cũng từng là nơi đổ rác của người dân, từ khi chính quyền vào cuộc, gắn camera đến nay, tình trạng đổ rác ở đây giảm hẳn.

Bùi Hiển

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 65
Designed by TLO