Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
CCB P.LONG TRƯờNG, Q.9: Nhiều mô hình tự quản hiệu quả về ATGT
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 08:51

Được xem là địa bàn phức tạp về giao thông, với nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, nhiều điểm ùn tắc, tình trạng đua xe trái phép, nạn lấn chiếm lòng- lề đường diễn ra phổ biến. Nhưng với quyết tâm lập lại trật tự giao thông của chính quyền và sự chung tay góp sức của Hội CCB phường cùng sự hợp tác tích cực từ phía người dân, từ đầu năm đến nay, tình hình trật tự giao thông ở phường Long Trường đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Xe cổ động của phường Long Trường tham gia đợt ra quân tuyên truyền giữ gìn trật tự lòng lề đường, văn minh đô thị ở Quận 9

Xem tiếp...
 
Ý KIẾN: Cần công bằng với tài xế xe ôm công nghệ
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 15:17

Thời gian gần đây, “cuộc chiến” giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ (Grab, Uber) diễn ra quyết liệt. Bằng chứng là báo chí đưa nhiều tin về các cuộc ẩu đả, tranh cãi ở những địa phương bùng nổ dịch vụ Grab, Uber. Nhất là ở TP.HCM, nơi có số lượng người tham gia chạy xe ôm công nghệ nhiều nhất nước.

Sau 3 năm hoạt động, xe ôm công nghệ (Grab, Uber) đã thay đổi thói quen đi xe ôm của người dân TP

Xem tiếp...
 
Có thể thông báo trực tiếp cho chủ xe bị mất được không?
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 15:01

Tôi đã từng tìm chiếc xe máy bị mất cắp trên báo trong… gần 10 năm trời. Kết quả là tôi đã tìm được chiếc xe, mặc dù chỉ còn trơ phần “khung”. Sau này khi chuyển về nơi ở mới, gia đình tôi lại bị kẻ xấu leo rào trộm hai chiếc xe máy để ngoài sân. Và lần này tôi lại đi tìm hai chiếc xe máy bị mất trộm qua thông tin…  trên báo.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯờNG 12, TÂN BÌNH: Xây dựng mỹ quan đô thị và gương mẫu thực hiện để giữ gìn ATGT
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 08:15

Phường 12, Quận Tân Bình là địa bàn dân cư đông đúc (trên 40.000 dân), có  hai tuyến đường huyết mạch ra vào trung tâm TP là đường Cộng Hòa và Trường Chinh. Trên hai trục đường chính ấy có nhiều trường học, trung tâm thương mại, chùa chiền, nhà thờ… Vì địa bàn dân số đông, người tạm trú nhiều nên các hoạt động kinh doanh dịch vụ phát triển rất phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông (ATGT) ở khu vực này.

CCB P.12 tham gia vận động một hộ dân ở đường Trường Chinh  phá bỏ bậc tam cấp xây dựng trái phép

Xem tiếp...
 
Nên thu phí xe ô tô dừng đậu trên đường Lê Hồng Phong
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 08:14

Gần đây tôi có việc thường qua lại trên đường Lê Hồng Phong, Quận 10, nhận thấy ngoài vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi buôn bán mà lòng đường cũng bị chiếm dụng để xe ô tô. Ngoài số xe đậu dưới lòng đường để sửa chữa (ở các gara) còn thêm các loại xe khách, xe tải (của một số hãng xe chạy tuyến liên tỉnh) đậu ở lòng đường, cản trở cho người đi xe hai bánh, mà bản thân tôi cũng suýt bị đụng cửa xe ô tô, do người lái bất ngờ mở cửa.

Xem tiếp...
 
Tăng thu phí thay vì cấm phương tiện cá nhân
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 08:12

Bàn về cách giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đô thị thì có nhiều giải pháp nhưng quan trọng nhất vẫn là giảm phương tiện giao thông cá nhân. Tuy nhiên, người Việt ta rất dị ứng với từ “cấm” cho dù việc làm đó là đúng và vì lợi ích lâu dài của cộng đồng. Hơn nữa, nếu chính quyền cứ áp dụng lệnh cấm thì sẽ dẫn đến dư luận cho rằng do sự quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng nên “quản không được thì cấm”.

Một vụ kẹt xe tại khu vực trung tâm TP.HCM  đoạn giao lộ Đinh Tiên Hoàng-Lê Duẩn

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 49
Designed by TLO