Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB P.HIỆP BÌNH PHƯỚC, Q.THỦ ĐỨC: Chống xe cóc, bến dù ở địa bàn cửa ngõ
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 15:11

Địa bàn phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức nằm dưới chân cầu Đúc, được sông Sài Gòn bao bọc về phía Tây và 2 tuyến Quốc lố 13, Quốc lộ 1A cắt ngang phía Đông, phía Bắc. Do vậy tình hình  giao thông ở đây luôn diễn biến phức tạp bởi hoạt động của các loại phương tiện ra vào nội thành. Thực hiện Cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Hội CCB phường Hiệp Bình Phước đã có nhiều hoạt động hữu ích, góp phần nâng cao ý thức của hội viên và người dân khi tham gia giao thông.

Chi hội CCB KP 5 P. Hiệp Bình Phước khánh thành công trình nhựa hóa tuyến hẻm 389 (dài 231m, rộng 6m) từ nguồn vận động nhân dân đóng góp 650 triệu đồng

Xem tiếp...
 
Văn hóa nhường nhịn
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 15:09

Cứ mỗi ngày truy cập báo mạng, đọc báo in, nghe đài, xem ti-vi là lại người ta lại nghe tin có tai nạn giao thông kinh hoàng ở đâu đó, nhất là ở những thành phố lớn, khu trung tâm đô thị, nơi có mật độ dân số cũng như lượng xe đông đúc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, khách quan lẫn chủ quan, nhưng nếu bên cạnh việc phải thực hiện đúng luật, chúng ta biết nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông thi sự việc sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Một vụ ẩu đả nhau trên đường nguyên nhân vì xe va quẹt nhau

Xem tiếp...
 
Báo động nạn sử dụng giấy phép lái xe giả
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 15:08

Mới đây, Phòng quản lý sát hạch Sở GTVT TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã nhận được 720 hồ sơ giấy phép lái xe (GPLX) do các cơ quan gửi đến đề nghị xác minh như: các công ty bảo hiểm, Công an TP, Thanh tra giao thông..., trong đó, phòng đã phát hiện có 282 GPLX giả mạo, nhiều nhất là GPLX hạng A1. Không chỉ tại TP.HCM  xảy ra tình trạng này mà còn rất nhiều địa phương cũng đã phát hiện nhiều trường hợp tương tự.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 1, BÌNH THẠNH: Góp phần xây dựng hình ảnh phường văn minh đô thị
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 11:04

Phường 1, quận Bình Thạnh được “ôm trọn” bởi các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Phan Đăng Lưu, Bùi Hữu Nghĩa, Trường Sa (cầu Bông). Đây là địa bàn dân cư đông đúc có trên 17 ngàn dân, rộng 26 ha được phần chia thành 4 khu phố với 47 tổ dân phố. Hơn thế, địa bàn của phường giáp với Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, có Di tích lịch sử Lăng Lê Văn Duyệt và đặc biệt là chợ Bà Chiểu, là một trong những chợ lớn của TP.

CCB Phường 1 tham gia làm vệ sinh trên đường Trường Sa

Xem tiếp...
 
Vất vả vì cầu sửa quá lâu
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 11:02

Cầu Phạm Văn Chí, nằm cuối đường Nguyễn Văn Luông, Quận 6, hiện đang được sửa chữa lớn, trên mặt cầu chỉ còn lưu thông một nửa (hai chiều). Do vậy, từ hướng Phường 7 đi qua cầu muốn rẽ phải đường Nguyễn Văn Luông thì vấp phải những tấm vách ngăn của công trình, khuất tầm quan sát; còn đi thẳng đường Phạm Văn Chí cũng gặp một lô cốt chình ình chắn ngang giữa đường, rất dễ dẫn đến ùn tắc và va chạm giao thông.

Các CCB P.10, Q.6 tham gia điều tiết giao thông ở công trình sửa chữa cầu Phạm Văn Chí

Xem tiếp...
 
Kiểm định khí thải mô tô, xe máy đang lưu hành
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 10:48

Theo số liệu của Sở GTVT TP.HCM, các loại phương tiện giao thông sử dụng xăng dầu (chiếm trên 70%) là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong đô thị. Số lượng mô tô, xe máy đang lưu hành tại TP.HCM chiếm 95% số lượng xe cơ giới nhưng chỉ tiêu thụ khoảng 50% lượng xăng. Trong khi đó, các phương tiện này lại thải ra tới 87% khí CO (cacbon monoxit), 57% khí Nox (oxit nitơ) trong tổng lượng khí thải của các loại xe cơ giới. Hầu hết các loại khí thải này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dân.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 70
Designed by TLO