Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận Bình Thạnh
Giao lưu với các Mẹ VNAH, nữ thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ
Thứ hai, 03 Tháng 8 2015 14:42

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày TBLS 27/7, Hội CCB Bình Thạnh phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức buổi họp mặt, giao lưu với các Mẹ VNAH, nữ thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ, nhất là các bạn nữ thanh niên về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Nữ bác sĩ CCB Nguyễn Thị Trúc Hạnh (P.24) và Mẹ VNAH  Hồ Thị Há (giữa) kể lại những năm tháng tham gia kháng chiến

Xem tiếp...
 
Làm giàu từ “dê núi” ở Sài Gòn
Thứ tư, 15 Tháng 7 2015 09:55

Khi đến Phường 28 Bình Qưới, Bình Thạnh, hỏi thăm quán Dê núi Vĩnh Lộc (ở số  206/23 Bình Qưới) thì hầu như ai cũng biết. Nhưng có một điều ít ai biết là ông chủ của ngôi quán này là một CCB (ông Trịnh Văn Lấn). Anh Lấn không chỉ giỏi làm ăn mà còn tích cực tham gia công tác địa phương.

Khi xuất ngũ, anh Lấn là một thương binh, cuộc sống mưu sinh gặp nhiều khó khăn. Suy nghĩ mãi anh mới quyết định táo bạo chọn kinh doanh dê núi. Lúc khởi nghiệp anh phải tìm hiểu, học hỏi tất cả những gì liên quan đến con dê, cả về quy trình chăn nuôi lẫn chế biến để làm sao để lại dư vị cho thực khách, nhất là phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quán dê núi Vĩnh Lộc bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng

Xem tiếp...
 
CCB LÂM VĂN THUẬN (BÌNH THẠNH)- VÌ SỰ BÌNH YÊN CỦA PHỐ PHƯỜNG
Thứ tư, 03 Tháng 6 2015 09:53

CCB Lâm Văn Thuận (63 tuổi) hiện là chi hội trưởng CCB Khu phố 4, Phường 13, quận Bình Thạnh. Năm 2014 anh Thuận được địa phương bình chọn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc".

Tuy là quận nội thành, nhưng đến bây giờ địa bàn khu phố 4 vẫn còn đang trong quá trình đô thị hóa với nhiều dự án tái định cư, trong đó có khu dân cư Bình Hòa. Dân số của KP có hơn 12.184 nhân khẩu gồm 1.864 hộ, nhưng có đến gần 40% là là người thuê phòng, thuê nhà. Do đó, tình hình an ninh trật tự rất phức tạp, một số tội phạm ẩn náu, kể cả buôn bán ma tuý, trộm cắp tài sản, tệ nạn cờ bạc, ghi đề, đá gà, cướp giật. Tệ nạn xã hội phần nhiều phát sinh ở những căn hộ ngăn phòng cho thuê,

 Các CCB Phường 13, quận Bình Thạnh thường xuyên tổ chức tuần tra ở địa bàn dân cư

Xem tiếp...
 
Hội CCB quận Bình Thạnh: Sơ kết 3 năm công tác phối hợp với Đoàn thanh niên quận
Thứ ba, 31 Tháng 3 2015 13:52

Sáng 20/3/2015, Hội CCB quận Bình Thạnh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Quận hội và Đoàn Thanh niên quận (2012-2014). Qua 3 năm triển khai thực hiện, chương trình phối hợp giữa Hội CCB và Đoàn Thanh niên quận đã đạt được những kết quả khả quan.

Xem tiếp...
 
Mô hình “Đội viên danh dự” ở Quận hội Bình Thạnh
Thứ ba, 24 Tháng 2 2015 13:22

Địa bàn Bình Thạnh có trên 50 trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học, Cao đẳng với hàng trăm ngàn học sinh-sinh viên (HS-SV). Nhiều năm qua, Hội CCB quận Bình Thạnh đã xem công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác Hội.

Liên đội Thiếu niên tiền phong trường Tiểu học Cửu Long (P.22) trao khăn quàng cho các CCB “Đội viên danh dự”

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 8
Designed by TLO