Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận Bình Thạnh
PHƯỜNG 26 VÀ GIÁO XỨ THANH ĐA: Bàn giao nhà chống dột cho hộ nghèo
Thứ ba, 10 Tháng 11 2015 11:20

Chiều ngày 5/11/2015, tại nhà số 685/66/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh,  Phường 26, quận Bình Thạnh, đại diện UBND, UB MTTQ phường và KP.5, tổ dân phố 57, chi hội CCB và giáoxứ Thanh Đa dự lễ bàn giao hai căn nhà chống
dột (40­m2/căn) với kinh phí hơn một trăm triệu đồng cho hai hộ nghèo Nguyễn Thị Tiên và Nguyễn Thị Sa (ảnh).

Đây là cố gắng lớn của chính quyền địa phương và bà con giáo dân giáo xứ Thanh Đa trong việc tương thân tương ái giúp đỡ hộ nghèo.

Tin, ảnh:  PHI LONG

 

 
HỘI CCB QUẬN BÌNH THẠNH: Nhiều công trình chào mừng các ngày lễ
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2015 14:39

Sáng ngày 26/8, đồng chí Trần Đình Hạng Phó Chủ tịch – Trưởng ban Kiểm tra Hội CCB TP cùng đại diện các cơ quan Thành hội đã kiểm tra một số mặt công tác của Hội CCB quận Bình Thạnh. Đồng chí Vũ Ngọc Tuất - Phó Bí thư Quận ủy và đại diện cơ quan ban ngành đoàn thể  của quận cùng tham dự (ảnh). Thay mặt BCH Quận hội, đồng chí Lê Mạnh Hùng Chủ tịch Hội CCB quận đã báo cáo kết quả hoạt động của hội trong 8 tháng qua. Đoàn kiểm tra cũng được nghe báo cáo của Hội CCB Phường 24; báo cáo kiểm điểm của các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch quận hội về quan điểm lập trường tư tưởng, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Xem tiếp...
 
Ông chủ tịch hội nhiệt tình
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 14:06

Đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp đến thăm anh Nguyễn Đức Toàn ở Phường 12, quận Bình Thạnh, nguyên là thủ trưởng của đơn vị tôi hơn 10 năm về trước. Lúc này đã hơn 11 giờ nhưng anh vắng nhà. Bà xã anh cho biết: “Ổng có việc phải lên phường ấy mà, đi suốt ngày, có khi thứ bảy, chủ nhật cũng không có nhà!”.

Xem tiếp...
 
Giao lưu với các Mẹ VNAH, nữ thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ
Thứ hai, 03 Tháng 8 2015 14:42

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày TBLS 27/7, Hội CCB Bình Thạnh phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức buổi họp mặt, giao lưu với các Mẹ VNAH, nữ thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ, nhất là các bạn nữ thanh niên về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Nữ bác sĩ CCB Nguyễn Thị Trúc Hạnh (P.24) và Mẹ VNAH  Hồ Thị Há (giữa) kể lại những năm tháng tham gia kháng chiến

Xem tiếp...
 
Làm giàu từ “dê núi” ở Sài Gòn
Thứ tư, 15 Tháng 7 2015 09:55

Khi đến Phường 28 Bình Qưới, Bình Thạnh, hỏi thăm quán Dê núi Vĩnh Lộc (ở số  206/23 Bình Qưới) thì hầu như ai cũng biết. Nhưng có một điều ít ai biết là ông chủ của ngôi quán này là một CCB (ông Trịnh Văn Lấn). Anh Lấn không chỉ giỏi làm ăn mà còn tích cực tham gia công tác địa phương.

Khi xuất ngũ, anh Lấn là một thương binh, cuộc sống mưu sinh gặp nhiều khó khăn. Suy nghĩ mãi anh mới quyết định táo bạo chọn kinh doanh dê núi. Lúc khởi nghiệp anh phải tìm hiểu, học hỏi tất cả những gì liên quan đến con dê, cả về quy trình chăn nuôi lẫn chế biến để làm sao để lại dư vị cho thực khách, nhất là phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quán dê núi Vĩnh Lộc bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 6
Designed by TLO