Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Gò Vấp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận Gò Vấp
Chăm lo tốt đời sống hội viên
Thứ ba, 12 Tháng 1 2016 08:26

Năm 2015, công tác xóa nghèo của Hội CCB Q.Gò Vấp đạt nhiều kết quả tích cực. Ngay từ đầu năm, Quận hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tìm giải pháp xóa nghèo bền vững cho hội viên. Đến nay, Hội chỉ còn 12 hộ cận nghèo. Năm 2016, Quận hội tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, phấn đấu xóa nghèo bền vững, không để tái nghèo trong hội viên.

Bên cạnh công tác xóa nghèo, các hoạt động nghĩa tình, chăm lo đời sống hội viên cũng là một trong những mặt mạnh của Hội CCB Q.Gò Vấp. Hội đã nhận giúp đỡ 18 hộ nghèo không phải là CCB. Phòng khám từ thiện của Hội CCB P.3 đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 trường hợp. Bếp ăn từ thiện phục vụ người nghèo ở Bệnh viện Quân đội 175 đã nấu hơn 4.000 suất (gần 50 triệu), góp phần san sẻ khó khăn cho bệnh nhân nghèo. Đầu năm 2015, Hội cũng đã chi 814 triệu đồng chăm lo Tết Ất Mùi cho hội viên (được UBND quận tặng giấy khen) và tổ chức tham quan, về nguồn cho hội viên (980 triệu).

NGỌC TOÀN

 
Góp phần tham gia xây dựng địa phương là nhiệm vụ hàng đầu
Thứ hai, 11 Tháng 1 2016 16:17

Từ nhiều năm qua, Quận hội Gò Vấp đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các cấp hội luôn động viên cán bộ, hội viên tham gia có trách nhiệm các chức danh tại địa phương (đạt tỉ lệ 42,3%). Với 2.000 hội viên tham gia công tác địa phương, trong đó có 600 đồng chí tham gia công tác Đảng, Hội CCB Gò Vấp có nhiều thuận lợi trong phối hợp thực hiện các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Hội cũng rất quan tâm xây dựng lực lượng nòng cốt chính trị. Hiện có trên 500 hội viên là nòng cốt chính trị cấp quận và cấp phường, sẵn sàng kết hợp ứng phó khi có yêu cầu của lãnh đạo quận.

Xem tiếp...
 
HộI CCB GÒ VẤP:
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 11:00

“Quận hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình hay, cần nhân rộng điển hình trong thời gian tới…”. Đó là sự ghi nhận của đồng chí Phó bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng tại Hội nghị tổng kết thi đua của Quận hội vào sáng 17/12.

Trong năm qua các cơ sở hội đã xây dựng được các mô hình hoạt động đạt hiệu quả như “CCB binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; “Cùng chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Tội phạm không nơi ẩn náu”; “Tuyến đường sạch xanh do CCB tự quản”; mô hình “3 chi”; Quĩ học bổng “Vì tương tai con em chúng ta”…         

HỮU HUY

 
HỘI CCB PHƯỜNG 10, Q.GÒ VẤP : Ký kết quy chế phối hợp hoạt động với UBND phường
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 14:28

 

Hội CCB Phường 10 quận Gò Vấp vừa tiến hành “Ký kết Quy chế phối hợp công tác với UBND”. Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Lê Kim Bảng – Chủ tịch Quận hội cho biết: Hội CCB Phường 10 vừa qua đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân ở địa phương; tích cực tham gia các phong trào như Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 13 GÒ VẤP: Làm tốt vận động đồng bào có đạo
Thứ ba, 01 Tháng 12 2015 15:24

P.13 Gò Vấp là địa bàn có diện tích không lớn, dân số không đông, chỉ khoảng trên 21 ngàn nhân khẩu nhưng có đến 95% dân số là người theo đạo Công giáo, sinh hoạt tại 5 họ đạo. Với đặc điểm như trên, từ nhiều năm qua, Hội CCB phường luôn xác định tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong đó có việc ưu tiên vận động hội viên và đồng bào có đạo cùng nhau đoàn kết tham gia có hiệu quả các phong trào ở địa phương.


Tham gia vận động người dân tráng hẻm, làm đường - Ảnh: SP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 10
Designed by TLO