Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 3

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận 3
CCB TRẦN THANH HỒNG Luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 10:34

CCB Trần Thanh Hồng sinh năm 1954, quê ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Từ nhỏ anh đã cùng gia đình vào sinh sống tại Quận 4 - Sài Gòn. Năm 1973, anh thoát ly gia đình tham gia cách mạng ở chiến trường Sài Gòn - Gia Định.

CCB Trần Thanh Hồng trao quà lưu niệm trong lễ tặng nhà tình thương cho một gia đình chính sách ở Long An

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 6, QUậN 3: Về nguồn thăm chiến khu Rừng Sác
Thứ ba, 05 Tháng 4 2016 10:49

Hội CCB Phường 6 Quận 3 vừa tổ chức chuyến về nguồn thăm chiến trường xưa cho trên 20 hội viên và Đoàn viên thanh niên tại khu di tích Rừng Sác - Cần Giờ.

Các thành viêntrong đoàn đã cùng nhau ôn lại những bài học lịch sử của quân và dân ta trong những năm đánh Mỹ ác liệt tại chiến khu Rừng Sác, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Đặc biệt, CCB Hoàng Văn Lập  đã dành nhiều thời gian kể về những người đồng đội đã tham gia chiến đấu tại chiến trường này và anh dũng và hy sinh, làm cho mọi người hết sức xúc động. Chuyến về nguồn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các CCB và các bạn đoàn viên.

Các CCB và đoàn viên thanh niên Phường 6 tham quan căn cứ Rừng Sác

HỒ THỦY

 
Ông Hải “xóm tui”
Thứ ba, 15 Tháng 3 2016 13:35

“Xóm tui” là một xóm nhỏ nằm giữa trung tâm thành phố. “Xóm” có trên 2.000 nhân khẩu với trên một nửa theo đạo Thiên chúa. Xóm có 19 tổ dân phố, tổ 11 do ông Phạm Văn Hải làm tổ trưởng. Ngoài chức danh tổ trưởng, ông Hải còn đảm nhiệm các nhiệm vụ Phó ban Công tác Mặt trận khu phố, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh và tổ trưởng Tổ tự quản giảm nghèo tăng hộ khá của “xóm”. Tuy đã ở tuổi “U 70” nhưng do dáng người gọn gẽ lại nhanh nhẹn, hoạt bát nên cứ nghĩ ông chỉ ở cái tuổi U 60, dù ông là thương binh hạng 4/4.

Ông Hải đang nấu bánh tét tham dự Hội thi “Bánh tét ngày Xuân” do Mặt Trận Tổ quốc phường 8 tổ chức

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 3: Bồi dưỡng 68 thanh niên được kết nạp Đoàn, 34 đoàn viên kết nạp Đảng
Thứ hai, 22 Tháng 2 2016 10:51

Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được Hội CCB Quận 3 xem là một trong những nhiệm vụ chính của công tác Hội và cũng là một trong những điểm nổi bật của phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB quận năm 2015. 

Toàn bộ 88 chi đoàn trong quận đều được Hội CCB các phường cử từ 1 - 3 hội viên cùng tham gia sinh hoạt, đồng thời có từ 2 - 3 hội viên (có năng khiếu, tâm huyết) tham gia tổ “Báo cáo viên”. Các báo cáo viên đã 18 lần giao lưu, nói chuyện truyền thống với học sinh của một số trường học trên địa bàn cho hơn 10 ngàn lượt học sinh. Hội CCB và Quận đoàn, Ban CHQS các cấp phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động, chăm lo chính sách hậu phương quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân trong năm.

Các CCB Quận 3 giao lưu cùng Đoàn Thanh niên trong dịp lễ 30/4/2015

Xem tiếp...
 
Tấm gương người đảng viên cao tuổi
Thứ tư, 03 Tháng 2 2016 12:35

CCB Trần Minh Thiện tên thật là Huỳnh Quang Thiệu, sinh năm 1935 tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - một miền đất địa linh nhân kiệt đã sinh ra nhiều nhân tài (như nhà trí thức yêu nước Ngô Tấn Nhơn một trong những Bộ trưởng  đầu tiên của nước Việt Nam mới (1946), rồi GS-TS Trần Văn Khê, Nhạc sỹ Nguyễn Văn Nam …). Vĩnh Kim còn là địa phương nổi tiếng với  loại vú sữa Lò Rèn và nhiều cây trái của vùng phù sa sông Tiền.

Vẫn  dáng người cao gầy, nhanh nhẹn và tiếng cười hào sảng đậm chất Nam bộ , ông niềm nở đón tôi. Nhìn ông ít ai biết ông đã có một tuổi thơ cơ cực. Cuối năm 1940, cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ thất bại, cha ông bị bắt và bị đày ra Côn Đảo. Giặc Pháp đã dùng mọi cực hình tra tấn những người cán bộ tham gia khởi nghĩa. Cha ông đã phải bỏ mình nơi địa ngục trần gian.

Đại gia đình CCB Trần Minh Thiện

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 14
Designed by TLO