Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 3

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận 3
HỘI CCB QUẬN 3: Bồi dưỡng 68 thanh niên được kết nạp Đoàn, 34 đoàn viên kết nạp Đảng
Thứ hai, 22 Tháng 2 2016 10:51

Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được Hội CCB Quận 3 xem là một trong những nhiệm vụ chính của công tác Hội và cũng là một trong những điểm nổi bật của phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB quận năm 2015. 

Toàn bộ 88 chi đoàn trong quận đều được Hội CCB các phường cử từ 1 - 3 hội viên cùng tham gia sinh hoạt, đồng thời có từ 2 - 3 hội viên (có năng khiếu, tâm huyết) tham gia tổ “Báo cáo viên”. Các báo cáo viên đã 18 lần giao lưu, nói chuyện truyền thống với học sinh của một số trường học trên địa bàn cho hơn 10 ngàn lượt học sinh. Hội CCB và Quận đoàn, Ban CHQS các cấp phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động, chăm lo chính sách hậu phương quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân trong năm.

Các CCB Quận 3 giao lưu cùng Đoàn Thanh niên trong dịp lễ 30/4/2015

Xem tiếp...
 
Tấm gương người đảng viên cao tuổi
Thứ tư, 03 Tháng 2 2016 12:35

CCB Trần Minh Thiện tên thật là Huỳnh Quang Thiệu, sinh năm 1935 tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - một miền đất địa linh nhân kiệt đã sinh ra nhiều nhân tài (như nhà trí thức yêu nước Ngô Tấn Nhơn một trong những Bộ trưởng  đầu tiên của nước Việt Nam mới (1946), rồi GS-TS Trần Văn Khê, Nhạc sỹ Nguyễn Văn Nam …). Vĩnh Kim còn là địa phương nổi tiếng với  loại vú sữa Lò Rèn và nhiều cây trái của vùng phù sa sông Tiền.

Vẫn  dáng người cao gầy, nhanh nhẹn và tiếng cười hào sảng đậm chất Nam bộ , ông niềm nở đón tôi. Nhìn ông ít ai biết ông đã có một tuổi thơ cơ cực. Cuối năm 1940, cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ thất bại, cha ông bị bắt và bị đày ra Côn Đảo. Giặc Pháp đã dùng mọi cực hình tra tấn những người cán bộ tham gia khởi nghĩa. Cha ông đã phải bỏ mình nơi địa ngục trần gian.

Đại gia đình CCB Trần Minh Thiện

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 3: Giao lưu thi đấu quần vợt
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 14:17

Hội CCB Quận 3 tổ chức thi đấu giao lưu quần vợt tại sân thể thao Ga Sài Gòn (số 1 Nguyễn Thông P.9 – Q.3).

  

Tham dự thi đấu giao lưu có 16 vận động viên (là các CCB trong quận và một số khách mời). Buổi thi đấu diễn ra sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp cùng sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên. Được biết, việc tổ chức các buổi thi đấu giao lưu TDTT là một trong những hoạt động được Hội CCB Q.3 duy trì đều đặn nhằm khuyến khích hội viên luyện tập, nâng cao sức khỏe và tạo mối quan hệ gắn kết trong công tác. 

                              Tin, ảnh: HỒ THỦY

 
CLB NỮ CỰU QUÂN NHÂN QUẬN 3: 20 năm luôn hoạt động hiệu quả
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 14:01

CLB nữ CCB Quận 3 vừa tổ chức tổng kết công tác hoạt động CLB năm 2025. Được thành lập từ năm 1995, CLB hiện có 287 thành viên do chị  Phạm Thị Xuân làm chủ nhiệm. Suốt 20 năm qua, CLB đã cùng với Quận hội đồng hành thực hiện nhiều hoạt động nghĩa tình, tham gia công tác giáo dục truyền thống cho lớp trẻ, xóa nghèo cho hội viên, giúp các gia đình khó khăn vay vốn làm ăn bằng cách mở đại lý, buôn bán tạp hóa, mở dịch vụ rửa xe, giới thiệu việc làm… để và nâng cao đời sống.

Đội văn nghệ nữ CCB Q.3 trong buổi họp mặt 20 năm thành lập

Xem tiếp...
 
HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN 3: “Về nguồn” tại di tích căn cứ Tà Thiết
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 12:58

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày 12-12, Hội Cựu chiến binh quận 3 đã tổ chức chuyến “Về nguồn” thăm lại Khu di tích lịch sử Tàu Ô thuộc căn cứ cách mạng cũ trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Chuyến đi còn có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh và gần 50 CCB quận 3 do đồng chí Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội CCB quận 3 làm trưởng đoàn (ảnh).

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 11
Designed by TLO