Trang chủ Văn Bản Pháp Luật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn bản pháp luật
Những điều cần biết về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân
Thứ tư, 04 Tháng 5 2016 14:03

Nhà nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước bằng dân chủ trực tiếp, bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội, HĐND và thông qua các cơ quan khác của Nhà nước.

Xem tiếp...
 
Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội Hội CCB các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB VN lần thứ VI năm 2017
Thứ hai, 11 Tháng 4 2016 16:07

Ngày 31-3, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 02-CT/TW của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI. Chỉ thị yêu cầu lãnh đạo Hội CCB các cấp chuẩn bị tốt nội dung đại hội; xây dựng báo cáo đánh giá đúng thực trạng tình hình và hoạt động của các cấp Hội trong 5 năm qua; khẳng định những đóng góp của Hội và hội viên cựu chiến binh, nêu rõ hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm.

Báo Cựu chiến binh TP.HCM  trân trọng giới thiệu toàn văn chỉ thị này.

Xem tiếp...
 
Cần nhanh chóng đưa Luật BHXH và BHYT vào cuộc sống
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 13:50

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa phối hợp Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội thảo “Thúc đẩy việc triển khai thi hành Luật BHXH, Luật BHYT tại Tp.Hồ Chí Minh . Tham dự hội thảo có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sĩ Lợi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, đại diện Vụ Pháp luật thuộc Văn phòng Chính phủ, Vụ BHXH (Bộ LĐ-TB&XH), Vụ BHYT (Bộ Y tế), lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của BHXH Việt Nam; đại diện BHXH của 9 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tiến sỹ Bùi Sỹ Lợi phát biểu tại hội thảo

Xem tiếp...
 
Hội CCB TP.HCM: Trên 13 ngàn ý kiến đóng góp Dự thảo Luật Dân sự (sửa đổi)
Thứ hai, 20 Tháng 4 2015 14:52

Tính đến cuối tháng 3, đã có trên 13 nghìn ý kiến của các cấp hội và hội viên CCB TP.HCM  đóng góp vào Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi). Trong đó có trên 1.500 ý kiến “đúng hướng” khi biểu thị rõ sự đồng tình, không đồng tình, những vướng mắc và những đề xuất bổ sung vào “khoảng trống” tại các điều luật vừa được thể hiện trong Dự thảo bổ sung, sửa đổi.

Xem tiếp...
 
Đã kịp thời kiến nghị sửa điều 60 của luật Bảo hiểm xã hội
Thứ năm, 16 Tháng 4 2015 13:37

Chiều 1/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Chính phủ đã nhất trí sẽ kiến nghị với Quốc hội sửa Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014.

Xem tiếp...
 
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII: Thông qua luật sửa đổi, bổ sung Luật Sĩ quan QĐND và Luật CAND
Thứ tư, 10 Tháng 12 2014 15:25

Sáng 27/11 tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII, các đại biểu Quốc hội đã thông qua hai dự án Luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và Luật Công an nhân dân (sửa đổi). 

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 4
Designed by TLO