Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Về nơi lưu niệm Tự lực văn đoàn
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 14:28

Một ngày đầu Thu tôi về thăm thị trấn Cẩm Giàng, “Phố Cẩm Giàng” xưa, nơi được mệnh danh là “Thị trấn văn chương”, một địa chỉ  vàng trên bản đồ văn chương Việt Nam.

Bao lần trên tàu hỏa từ Hải Dương lên Hà Nội rồi lại từ Hà Nội về cứ vô tình lướt qua ga Cẩm Giàng, lướt đi suốt hơn nửa thế kỷ. Thế mà không ngờ có một ngày chân đã chậm, tóc đã ngả màu sương, tôi lại “một mình làm cả một cuộc đi”, lang thang trên cái thị trấn nhỏ bé đặc biệt này gần trọn một ngày, để trải nghiệm, để hoài tưởng và để xúc cảm.

Nơi lưu niệm Tự lực văn đoàn tại Cẩm Giàng, Hải Dương

Xem tiếp...
 
HộI NHÀ BÁO VIệT NAM: Liên hoan Tiếng hát Người làm báo năm 2018
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 11:01

Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam lần thứ VI- 2018 đã đi qua hơn nửa chặng đường với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn hứa hẹn một đêm chung kết đặc sắc, ấn tượng vào 20 giờ ngày 27/10/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Liên hoan năm nay tiếp tục tạo “sân chơi” cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “Vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, góp phần thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc. Liên hoan cũng là đợt sinh hoạt văn hóa- tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo VN.

Một tiết mục nói về Bác Hồ tại đêm Bán kết khu vực phía Nam

Xem tiếp...
 
Những chuyện ngày thường nhẹ nhàng mà sâu sắc
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:24

Tôi đọc một mạch “100 truyện ngắn có thật” của Nguyễn Thị Thu Mai, rất vào và để lại nhiều dư vị. Không văn hoa đưa đón, cách vào chuyện, dẫn chuyện cứ tự nhiên như tác giả đang bộc bạch giãi bày với ta. Có chuyện mang ý phê phán, bên cạnh không ít chuyện vui hoặc hài hước. Như “Ăn cơm trước kẻng”, “Tận trung với vợ”… 

                    

              Bìa tập truyện ngắn            Tác giả Thu Mai (thứ 2, từ trái qua) và các bạn cùng lớp M Khoa Văn ĐHSP Hà Nội khóa 1968-1972

Xem tiếp...
 
Truyền hình thả lỏng hay dễ dãi?
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 09:57

Sự cố 7 người tử vong và 5 người phải nằm bệnh viện cấp cứu do sử dụng ma túy tại Lễ hội Âm nhạc điện tử có chủ đề “Du hành tới mặt trăng” tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) hôm 16/9 làm rung động dư luận dài ngày.

Ngay sau tai nạn ấy, cùng với các cơ quan hữu trách của Hà Nội và Trung ương,  báo đài cả nước cũng vào cuộc, tham gia làm rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề xuất giải pháp khắc phục, phòng ngừa… ngõ hầu sẽ không còn xảy ra chuyện tương tự trong tương lai.

Gameshow "Ơn giời cậu đây rồi!" được đánh giá là khá nhảm nhí nhưng đã tái xuất mùa thứ 4

Xem tiếp...
 
CHÙM THƠ THÁNG 10:
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 09:47

 

Bến hẹn

 

Trên bến sông quê một buổi chiều

Tiết thu se lạnh cảnh đìu hiu

Có những chàng trai từ độ ấy

Hẹn sẽ quay về với bến yêu

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 80
Designed by TLO