Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Tôi đã “tư vấn” cho thân nhân hỏa táng người quá cố
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 14:37

Tôi cho rằng cần tuyên truyền, vận động người dân thực hiện hỏa táng người quá cố, nhất là các khu dân cư và các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Bản thân tôi khi làm công tác chính sách ở cơ sở cũng đã “tư vấn” cho một số người bà con và đồng nghiệp thân quen thực hiện hỏa táng người thân khi qua đời, trong đó có một gia đình người quá cố còn đến cảm ơn và biếu đồ ăn nhân giỗ lần đầu. Tôi còn nhớ có một người đưa thư (có lẽ là người chạy xe ôm) đã đến nhà tôi gửi thư mời sinh nhật lần thứ 80 của một đồng nghiệp cũ nghỉ hưu đã lâu.

Xem tiếp...
 
WORLD CUP 2018: KẾT THÚC VÒNG BẢNG VÀ “THẾ CHIẾN QUỐC, THẾ XUÂN THU”
Thứ sáu, 29 Tháng 6 2018 16:52

BẢNG A

Nga- Uruguay, Ai Cập - Saudi Arabia:Mới tới phút 37, Nga đã bị dẫn 2 bàn và bị đuổi một người! Rõ ràng là Nga đã nhập cuộc rất dở trong một trận cầu mà họ chỉ cần hòa. Họ cũng chủ tâm cất ngườivà giữ chân cho vòng sau. Cũng không có gì nghiêm trọng!Đá thiếu người, họ càng có cơ hội thao luyện nghệ thuật phòng thủ - phản công, thứ nghệ thuật mà chắc chắn họ rất cần trong trận sau, dù với Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Tất nhiên, để thua 0-3, sở đoản Nga đã lộ rõ. Có lẽ do hai trận đầu ròn rã mà người Nga tỏ ra thiếu thận trọng khi đối đầu Uruguay, đội từng 2 lần VĐTG, lại tinh quái bậc nhất nghiệp túc cầu.

Nỗi thất vọng của đương kim vô địch Đức khi thua 0-2 trước Hàn Quốc

Xem tiếp...
 
WORLD CUP 2018: Nhật ký người hâm mộ
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:24

 

NGÀY 14/6:

Nga- Saudi Arabia (5-0): Một lễ khai mạc tươi sáng, rực rỡ, như là sự pha trộn tự nhiên và lãng mạn giữa sắc thu vàng, thảo nguyên xanh với mùa hẻ đỏ nắng trên quảng trường Đỏ. Thêm vào đó là màu cờ và sắc phục muôn màu các Fan khắp thế giới tràn về, không gian Nga ngày này đầy ắp sắc mầu trong tranh Levintan, Matisse và Gauguin vĩ đại! Lại cũng rất đậm đà khôngkhí hội họa của phái Vị lai và Kandinxki tiên phong ngày trước.

Các cổ động viên Nga phấn khích khi đội nhà giành chiến thắng 5-0 giòn giã trước Ả Rập Xê Út trong ngày khai mạc World Cup 2018

Xem tiếp...
 
WORLD CUP 2018 Điểm yếu của các ứng cử viên vô địch
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:11

Thật khó đoán nhà vô địch khi trái bóng mới bắt đầu lăn với kết quả đội chủ nhà Nga thắng Ả rập Xê út 5-0 và mới chỉ có thêm Ai cập, Uruguay, Ma Rốc, Iran, Tây Ban Nha, Bồ đào Nha vào trận.

Thông thường trước khi vào giải, người ta đều có dự đoán nhóm ứng cử viên của chức vô địch (xếp theo thứ tự 1,2,3…). Phải đến hết vòng bảng, sự dự đoán mới có phần tương đối có cơ sở. Nói tương đối bởi, giải EURO 2012, Italia lướt đi rất dũng mãnh, còn Tây Ban Nha chỉ thắng tầm tầm (1-0, 2-1…) thế nhưng gặp nhau ở trận đối đầu, Italia cho thấy “không cùng đẳng cấp” và đã thất bại nặng nề.

Trận Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha ngày 16/6 với kết quả 3-3

Xem tiếp...
 
Cần ngăn chặn những “thảm họa” từ trái bóng World cup
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:10

Trước hết là về thời gian. Hầu hết các trận đấu World cup 2018 Russia diễn ra vào khoảng 19 đến 20 giờ, nhưng cũng có nhiều trận đấu diễn ra vào lúc 1-2 giờ sáng. Vì vậy các fan hâm mộ phải thức đêm để cổ vũ. Hệ quả là người xem (đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân lao động, nông dân, kể cả sinh viên học sinh) sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công tác, lao động, học tập vào buổi sáng hôm sau.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 74
Designed by TLO