Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Chuyện viết báo của tôi
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:59

Làng quê Việt Nam từ Bắc đến Nam đều có những dòng sông con suối, đó là nguyên tắc bất di bất dịch trong đời sống của con người. Dân quê dùng nước làm lúa, làm hoa màu, mượn con nước dùng ghe thuyền vận chuyển hàng hóa. Bởi vậy khi ta ra đi rời quê vào thành thị, để lại biết bao lưu luyến với sông nước quê hương. Tôi còn nhớ rất rõ tuổi ấu thơ có những buổi trưa hè xuống sông bơi tắm; rồi nhìn lũy tre làng dọc triền sông, tìm bắt tổ chim và hò hét khi xem đua ghe lễ hội đầu xuân.

Ông Lê Văn Khanh (thứ hai từ phải sang) là nhà tài trợ chính cho cuộc thi viết “Ký ức chiến tranh & Khát vọng thời bình” do Báo CCB TP.HCM tổ chức năm 2012 - Ảnh: BÁ SƠN

Xem tiếp...
 
Hạnh phúc của nhà báo khi có người đồng hành
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:55

Hạnh phúc của người làm báo là khi những bài viết của mình được bạn đọc đón nhận và tạo hiệu ứng trong xã hội. Còn gì hơn nữa khi từ bài báo, nhiều nhân vật đã được hỗ trợ, giúp đỡ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Hai năm nay, người đồng hành cùng các bài viết của tôi đó là một lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Võ Công Trí (bìa phải) thăm hỏi gia đình Anh hùng LLVTND Nguyễn Tám

Xem tiếp...
 
THƠ: Vườn nhà Phan Đình Giót
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:19

 

Cây cọ già lụ khụ trong vườn nhà Phan Đình Giót

Là nhân chứng cuối cùng tuổi thơ anh

 Đồn giặc Pháp phía Đèo Ngang, Cửa Nhượng

Khống chế ngư dân biển Thiên Cầm, Vũng Áng

Cam nhông cày nát đường thị trấn Cẩm Xuyên

Nhục nước mất nhen lên từ đó

Cho anh tinh thần vượt những đèo Khế, Pha Đin

Xem tiếp...
 
Tiễn biệt nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Ba
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 14:49

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã xuất hiện nhiều nhà nhiếp ảnh nổi tiếng có đóng góp xứng đáng cho ngành báo chí nhiếp ảnh. Trong số đó có một người lặng lẽ, ít rộn ràng, đã mang tuổi trẻ cùng đồng hành với những biến động, thăng trầm của tổ quốc. Bằng ống kính và xúc cảm, anh đã ghi lại những thời khắc lịch sử không thể nào quên trên hành trình chiến đấu chống xâm lược và mưu cầu hạnh phúc của dân tộc. Đó là NSNA-chiến sĩ Vũ Ba.

“Phúc Tân kêu gọi trả thù!” - Ảnh: VŨ BA

Xem tiếp...
 
TÁC GIả, TÁC PHẩM: Nguyễn Văn Đức - người Anh hùng Tàu không số huyền thoại
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 11:06

Cách đây hơn hai mươi năm, đoàn nhà văn Tạp chí Văn Nghệ Quân đội có nhà thơ, nhà lý luận phê bình Lê Thành Nghị, nhà văn Khuất Quang Thụy, nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Đỗ Viết Nghiệm, từ Hà Nội đến tỉnh Bến Tre. Chuyến đi đó của các nhà văn là để trao giải cuộc thi truyện ngắn mà tôi đoạt giải cao, đây cũng là lần đầu tiên tôi may mắn gặp và biết, quen Đại tá-nhà văn Đỗ Viết Nghiệm.

 

 Bìa cuốn sách   và    Anh hùng LLVT Nguyễn Văn Đức (thứ hai, bên trái) giao lưu với bạn đọc trong buổi ra mắt sách ở Bến Tre giữa tháng 5/2018

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 80
Designed by TLO