Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
GIỮ GÌN SỰ TRONG SÁNG TIẾNG VIỆT: Khổ thân tiếng Việt!
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 15:14

Lướt mạng, xem ti-vi, ngườita “tiếp xúc ảo” với xung quanh, với thế giới. Gọi gọn là “Ảo” đi!

Hội đàm, tọa đàm, trò chuyện trực tiếp với nhau, ngườita “tiếp xúc thật” với xung quanh, với thế giới. Gọi gọn là “Thật” đi!

Mấy năm nay, tự nhiên thấy một số“Ảo” hay dùng thủ/bút pháp, củacái mà nhiều nhà phê bình/lý luận văn học “Thật” cũ vẫn gọi, “Trường phái văn học hiện thực phê phán”, để phê phán việc rất nhiều “Thật”, dần dần đổ đốn ra, suốt ngày chụp ảnh “Tự sướng”! Sự phê phán ấy phát triểnđến nỗi, cái gậy dùng để gắn máy điện thoại biết chụp ảnh, cũngđượcgọi là “Gậy tự sướng”!

Xem tiếp...
 
Ý KIẾN: Phải thu hồi danh hiệu văn hóa nếu để lấn chiếm lòng lề đường
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 15:10

Có một thực tế là vấn đề chiếm dụng lòng lề đường làm nơi để xe hoặc kinh doanh buôn bán dường như trở nên phổ biến trên nhiều tuyến đường, trong đó có cả những tuyến đường được chọn làm điểm “Xanh-sạch-đẹp” như Trường Sa, Hoàng Sa (rất nhiều nhà hàng, quán nhậu mọc lên, một số đoạn không còn lề đường cho người đi bộ).

Xem tiếp...
 
Suy ngẫm về “hội chứng” thời nay
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2015 14:58

Theo định nghĩa chung, thuật ngữ “hội chứng”  thường được hiểu là tập hợp nhiều triệu chứng bệnh cùng xuất hiện (dĩ nhiên là có cả “bệnh” tích cực lẫn tiêu cực). Và những thói quen không tốt nếu được kết tụ lại thì được xem là “hội chứng”.

Xem tiếp...
 
THƠ: Có một xứ thần tiên
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2015 14:56

Có một xứ thần tiên, cho loài ngườiđến ở

Hoa cỏ thơm muôn vườn, thông reo từng lối nhỏ.

 

Nắng tìm lên đồi chơi, khi mây về trên phố

Nào ai biết quanh mình, chiêu dương hay nhật mộ?

Xem tiếp...
 
Tiếng hát, tiếng lòng
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2015 14:51

Không quá lời khi nói rằng, đội văn nghệ CCB Khu phố 7 của Phường 13, quận Tân Bình, là một trong những  điển hình về hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng trong những năm gần đây ở địa phương.

Chừng 5-7 năm về trước, để xây dựng phong trào chi hội phụ nữ khu phố 7 nơi mình cư trú, các chị Hòa, Lân, Chung, Hoa đồng lòng nhen nhóm tổ văn nghệ phục vụ cho bà con và cũng là cho thỏa lòng đam mê ca hát của các chị. Tổ văn nghệ hoạt động khá xôm tụ, thu hút thêm một số anh chị em ở Trường 481 của Bộ Quốc phòng nghỉ hưu và duy trì cho đến hiện nay.

Đội văn nghệ CCB Khu phố 7 trong một lần hội diễn văn nghệ ở phường

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 71 72 73 74 75 76 77 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 74 trong tổng số 77
Designed by TLO