Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Lời cảm ơn của TÁC GIẢ TRIỂN LÃM ẢNH “NHÌN RA THẾ GIỚI”
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 09:45

Ngày 22/12/2015 -  kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đó cũng là ngày kết thúc cuộc triển lãm ảnh chủ đề “Nhìn ra thế giới” củaĐại tá Đào Văn Sử tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (số 2 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM).Cuộc triển lãm đã được bạn bè, báo chí và công chúng coi là thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Bảo tàng LLVT miền Đông Nam bộ đã phối hợp tổ chức cuộc triển lãm này. Xin cảm ơn Doanh nhân CCB Đỗ Hồng Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắc Lắc đã hỗ trợ một phần kinh phí cho triển lãm. Cảm ơn CCB Trương Thị Minh Hương (Cộng hòa Liên bang Đức) nguyên là dược sĩ quân y, phục vụ chiến đấu trên đường mòn Hồ Chí Minh những năm kháng chiến ác liệt nhất, hiện nay là Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Thủ đô Berlin và Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân CCB VN đã tặng quà. Xin cảm ơn Thành ủy TP.HCM và các cơ quan, đơn vị, bạn bè từ nhiều tỉnh, TP… đã dự lễ khai mạc triển lãm và gửi lẵng hoa, thư, điện chúc mừng.

Con gái anh Mừng thay bố mẹ nhận quà của Đại tá Đào Văn Sử

Xem tiếp...
 
GÓC NHÌN RA THẾ GIỚI CỦA MỘT CCB
Thứ tư, 23 Tháng 12 2015 11:12

Với 40 năm chiến đấu, công tác trong Quân đội, có 33 năm làm báo Quân đội nhân dân, nguyên Trưởng ban đại diện phía Nam báo QĐND, Đại tá, Cựu chiến binh Đào Văn Sử  vừa cầm súng, cầm bút, vừa cầm máy ảnh và say mê sáng tác âm nhạc.

Chợ tự phát  của chim  tại CHLB Đức

Xem tiếp...
 
DU LỊCH: Ghé lại Mai Châu
Thứ tư, 23 Tháng 12 2015 10:48

Đứng giữa Mai Châu tươi xanh, nhìn miên man núi non đất Hòa Bình, tôi chợt nhớ hai câu thơ trong bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng: “Ôi thôi Tây Tiến cơm lên khói/Mai Châu mùa em thơm nếp xôi…”.

Không có nỗi nhớ “chơi vơi” như nhà thơ năm nào (Nhớ về rừng núi nhớ chơi vơi). Song trở lại, chúng tôi không khỏi có chút bâng khuâng nhớ về một thời kháng chiến mà Mai Châu được coi là một phần của chiến khu xưa.

Đương nhiên, theo thời gian cảnh vật đã thay đổi nhưng màu xanh của núi, của ruộng nương, màu xám nâu của những nếp nhà sàn thì vẫn là màu sắc muôn thuở của sự sống nơi này. Nhìn con đường số 6 lượn bên Mai Châu mà nhớ những bước chân hành quân cùng đồng đội những đêm vượt đèo lên miền Tây Bắc, lên mặt trận Điện Biên Phủ…

Thung lũng Mai Châu

Xem tiếp...
 
CHÙM THƠ THÁNG 12
Thứ tư, 23 Tháng 12 2015 10:08

Thu, vào chơi Yên Tử

Sớm, vào chơi Yên Tử

Chiều, chưa đành rời chân

Hỏi ai người lục thức

Hỏi ai người lục căn

Xem tiếp...
 
Bài thơ “Tổ quốc gọi tên mình” của ai?
Thứ tư, 23 Tháng 12 2015 09:40

Gần đây, ông Ngô Xuân Phúc quê ở Nghệ An trên trang cá nhân đã khẳng định mình mới là tác giả đích thực của bài thơ “Tổ quốc gọi tên mình”. Phản ứng trước sự việc trên, nữ sĩ Nguyễn Phan Quế Mai tuyên bố sẽ kiện ra tòa. Thế nhưng cho đến nay đã mấy tháng trôi qua vẫn chưa có thông tin về vụ kiện.

Cũng cách đây ít tháng Hội nhà văn Hà Nội đã phải thu lại giải thưởng đã tặng cho bài thơ “Bạch lộ” của nữ sĩ Phan Huyền Thư. Giải thưởng phải thu lại vì bài thơ “Bạch lộ” gần y chang bài thơ “Buổi sáng” của nữ sĩ Phan Ngọc Thường Đoan

.

Nữ sĩ Nguyễn Phan Quế Mai  và tập thơ “Tổ quốc gọi tên mình”

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 65 trong tổng số 75
Designed by TLO