Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
ĐẢO TỪ TRONG TIẾNG HÁN VIỆT
Thứ hai, 29 Tháng 12 2014 12:08

Sinh thời Bác Hồ dạy (đại ý): Chữ nào ta có thì không nên vay mượn tiếng nước ngoài... Bác muốn nhắc nhở chúng ta phải biết quý trọng, giữ gìn tiếng ta nhưng cũng không ngăn cản việc vay mượn tiếng nước ngoài, để làm phong phú, giàu có thêm tiếng ta. Do hoàn cảnh địa lý, lịch sử, xã hội, giao lưu văn hóa...hàng nghìn năm nay chúng ta vay mượn quá nhiều tiếng Hán. Nhiều từ Hán đã được “Việt hóa”, gọi là từ Hán - Việt, trở thành “ lực lượng” rất quan trọng trong tiếng Việt.

Xem tiếp...
 
Đừng vội sửa lại thành ngữ!
Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 15:03

Trong tiếng Việt của chúng ta, thành ngữ có một vị trí rất đáng kể trong ngôn ngữ giao tiếp và dùng trong văn chương, tạo nên cách nói dí dỏm, ý tứ, thể hiện nét văn hóa truyền thống.

Xem tiếp...
 
ĐẠO DIỄN TRẺ TRẦN QUỐC SƠN: Đam mê làm phim tài liệu lịch sử
Thứ tư, 19 Tháng 11 2014 14:53

Đạo diễn Trần Quốc Sơn sinh năm 1975, quê quán Bến Tre, sinh ra lớn lên tại TP.HCM. Học xong lớp 12, Sơn thi đậu vào Khoa Điện tử Viễn thông Trường Đại học Bách TP.HCM. Cơ duyên đến với nghề đạo diễn là nhờ nhà Sơn là hàng xóm với Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Khắc, nguyên Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) nên cha mẹ xin cho Sơn vào làm hậu kỳ tại Đài Truyền hình TP.HCM.

Đạo diễn Trần Quốc Sơn (bên trái) tại Cần Giờ

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 61 62 63 64 65 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 65 trong tổng số 65
Designed by TLO