Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
THƠ: Chiều biên giới
Thứ hai, 22 Tháng 2 2016 16:35

Chiều biên giới em ơi!

Có nơi nào xanh hơn

Như tiếng chim hót gọi

Như chồi non cỏ biếc

Như rừng cây của lá

Như tình yêu đôi ta.

Xem tiếp...
 
Đường Báo Xuân những ngày giáp Tết
Thứ năm, 04 Tháng 2 2016 12:56

*Báo Cựu chiến binh TP HCM giành Giải ba Bìa báo xuân ấn tượng 2016

Tại không gian Đường sách đường Nguyễn Văn Bình (Q.1), từ ngày 25 đến 31-1 đã trở thành Đường Báo Xuân 2016 do Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM phối hợp với Hội Nhà báo TP và Hội Xuất bản Việt Nam tại TP.HCM tổ chức.

Đường Báo Xuân năm nay được trang trí bắt mắt, khoa học với khoảng 150 đầu báo, tạp chí xuân của trung ương và TP.HCM. Không gian Đường Báo Xuân còn tổ chức nhiều hoạt động như triển lãm Báo Xuân 2016, triển lãm “Báo Xuân xưa” và triển lãm “Ảnh hoạt động báo chí”. Triển lãm Báo Xuân 2016 với 76 ấn phẩm báo - tạp chí Xuân của TP và Trung ương, gắn kết với cuộc thi bình chọn bìa báo xuân ấn tượng 2016 (trong đó tỷ lệ bạn đọc bình chọn chiếm 50% số điểm). Còn  triển lãm “Báo Xuân xưa” do Thư viện TP.HCM cung cấp tư liệu; triển lãm “Ảnh hoạt động báo chí” là của các cơ quan báo chí, truyền thông, có triển lãm giao diện các báo điện tử.

Một bạn trẻ đang đọc ấn phẩm Xuân Bính Thân 2016 của báo Cựu chiến binh TP.HCM

Xem tiếp...
 
THƠ: Lính đảo Trường Sa
Thứ năm, 04 Tháng 2 2016 11:45

Bốn bề nắng gió biển khơi

Lênh đênh nhà ngỡ sóng trôi nhấn chìm

Cây từ đâu đến hỡi chim?

Phải vì cuộc sống máu tim đảo này!

Xem tiếp...
 
Ngày xuân nói chuyện chữ nghĩa
Thứ năm, 04 Tháng 2 2016 11:43

        Có nhiều bạn trẻ ngày nay thắc mắc: Tại sao người ta lại nói ngày tư ngày Tết Tết nhất là gì, ý nghĩa ra sao? Và còn nhiều câu Hán-Việt liên quan đến ngày Tết mà giới trẻ ngày nay không hiểu. Chữ Tết là do chữ “Tiết” mà ra. Ngày xưa một năm chia ra làm hai mươi bốn tiết: Lập xuân, Vũ thủy, Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ, Lập hạ, Tiểu mãn, Mang chủng, Hạ chí, Tiểu thử, Đại thử, Lập thu, Xử thử, Bạch lộ, Thu Phân, Hàn lộ, Sương giáng, Lập đông, Tiểu tiết, Đại tiết, Đông chí, Tiểu hàn và Đại hàn. Kể từ năm 1911, người Trung Quốc quy định âm lịch ra làm bốn tiết. Người nông dân cũng nương vào đấy để làm ruộng theo từng mùa: lấy Tết Nguyên Đán làm xuân tiết, Tết Đoan Ngọ làm hạ tiết, Tết Trung Thu làm thu tiết và lấy ngày Đông chí làm đông tiết. Một năm cứ tuần tự như vậy mà trôi qua nên người ta gọi là tự tiết. “Tự tiết” là tiếng Hán sau được gọi nôm na là ngày tư ngày Tết, hoặc tư Tết và vắn tắt là Tết.

Biểu diễn hát sắc bùa Bến Tre

Xem tiếp...
 
Bóng đá Việt Nam cần sự thay đổi toàn diện
Thứ tư, 03 Tháng 2 2016 12:50

Người hâm mộ Việt Nam khá buồn lòng trước kết quả tham dự giải chung kết bóng đá U23 châu Á – 2016 tại Qatar. Ai cũng biết bóng đá Việt Nam đang ở mức “vươn ra châu lục” chứ chưa thể bằng chị bằng em. Và ai cũng biết trước khi vào giải, HLV Toshiya Miura tuyên bố “sẽ vào tứ kết” chỉ là động tác “lên dây cót tinh thần”, và HLV nào trước khi vào cuộc cũng làm thế. Ấy vậy mà khi U23 VN thua Jordan 1-3, thua Australia 0-2 và UAE 2-3 thì người hâm mộ Việt Nam lại quá tâm tư.

HLV Miura quá cô đơn trong thời gian ở Việt Nam

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 65 trong tổng số 79
Designed by TLO