Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Những phong tục đón Tết
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 16:14

Tết Nguyên Đán chỉ diễn ra vài ngày vào thời điểm năm cũ chuyển sang năm mới, thế nhưng sự xôn xao rộn rã của Tết suốt mấy ngàn năm qua chưa  hề thay đổi. “Xuân” là từ gốc Hán đã Việt hóa. Nguyên Đán là buổi sớm đầu tiên của ngày đầu tiên, tháng đầu tiên của năm mới.

Chơi đu

Xem tiếp...
 
Múa lân
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 16:08

Múa Lân là một môn nghệ thuật dân gian có nguồn gốc từ Trung Hoa, Mỗi khi Xuân về, Tết đến thì các đoàn lân lại nô nức chuẩn bị tập luyện các bài bản mới để phục vụ các cơ quan, công ty, xí nghiệp và các hộ gia đình không phân biệt giàu nghèo tùy theo sự yêu cầu cua gia chủ.

Xem tiếp...
 
Chó, “bạn” của con người
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 15:42

Chó là vật nuôi thân thiết nhất của con người. Chúng khá thông minh so với các loài động vật khác và rất trung thành với chủ. Những câu chuyện có thật về sự trung thành của loài vật này rất nhiều. Vậy điều gì làm nên đặc tính này của loài chó. Phải chăng do chúng có suy nghĩ, cảm xúc gần giống con người hay đây chỉ là bản năng đơn thuần của giống loài.

Cùng mật phục bắt tội phạm. Ảnh: MD

Xem tiếp...
 
NĂM TUẤT NÓI CHUYỆN CHÓ: Khôn như chó Phú Quốc
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 15:37

Việt Nam có một giống chó cực kỳ quý hiếm, đó là Chó Phú Quốc, một loại chó riêng của đảo Phú Quốc.

Đầu tiên phải kể đến sự thuần chủng hiếm có của loài chó này. Chó Phú Quốc (Phu Quoc Ridgeback) là loài chó bản địa duy nhất tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Do vị trí biệt lập của đảo Phú Quốc nên giống chó này là giống chó nguyên thủy, không bị lai tạp. Chúng đã tạo thành quần thể gene riêng biệt, khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Chó Phú Quốc thuần chủng

Xem tiếp...
 
NĂM TUẤT NÓI CHUYỆN CHÓ: Những giống chó nổi tiếng ở Việt Nam
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 15:31

Chó Bắc Hà, chó H’mông, chó Dingo Đông Dương cùng với chó Phú Quốc tạo nên “Tứ đại danh khuyển” ở Việt Nam.

1. Chó Bắc Hà:

Là loại chó lông xù, cổ gáy thường bờm lông mọc rất tốt giống như bờm sư tử. Lông đuôi hình bông lau hay đuôi sóc. Với 2 đặc điểm nổi bật này, chó Bắc Hà thực sự là một loại chó đẹp, và nhiều nơi họ còn cho rằng đây là loại chó mang tính phong thủy.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 69
Designed by TLO