Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Cần ngăn chặn những “thảm họa” từ trái bóng World cup
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:10

Trước hết là về thời gian. Hầu hết các trận đấu World cup 2018 Russia diễn ra vào khoảng 19 đến 20 giờ, nhưng cũng có nhiều trận đấu diễn ra vào lúc 1-2 giờ sáng. Vì vậy các fan hâm mộ phải thức đêm để cổ vũ. Hệ quả là người xem (đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân lao động, nông dân, kể cả sinh viên học sinh) sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công tác, lao động, học tập vào buổi sáng hôm sau.

Xem tiếp...
 
THƠ CHÂM
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:07

 

Cái thời

 

Cái thời bôi mặt vẽ hề

Đức nhân nát bét ti toe dạy đời

Múa may đủ kiểu ma chơi

Lộ ra xộ khám khóc cười van lơn...

Xem tiếp...
 
CHÙM THƠ THÁNG 6:
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 13:52

 

Ngòi bút

 

Công lý mang trên vai

Nhẹ tênh một cây viết

Rong ruổi suốt đêm ngày

Trái tim giàu nhiệt huyết

          Phóng viên tác nghiệp tại hiện trường

Xem tiếp...
 
BƯNG BIềN ĐồNG THÁP: Nơi ra đời nền điện ảnh kháng chiến
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 13:38

Giữa năm 1948, Tiểu đoàn 307 chủ lực thiện chiến Khu 8 tiêu diệt căn cứ Mộc Hóa (tỉnh Tân An) của quân Pháp. Đây là trận thắng lớn của ta, đã đi vào thi ca và cả điện ảnh, điều rất đặc biệt. Người viết bài này chưa hề được xem phim “Trận Mộc Hóa”, nhưng có thời gian dài công tác tại đây, được bà con địa phương kể lại tỉ mỉ về trận thắng đó và công lao của các tác giả bộ phim mà bà con đánh giá thật kỳ công, thật đáng phục.

“Trận Mộc Hóa” là bộ phim tài liệu đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam - Ảnh: T.L

Xem tiếp...
 
Chuyện viết báo của tôi
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:59

Làng quê Việt Nam từ Bắc đến Nam đều có những dòng sông con suối, đó là nguyên tắc bất di bất dịch trong đời sống của con người. Dân quê dùng nước làm lúa, làm hoa màu, mượn con nước dùng ghe thuyền vận chuyển hàng hóa. Bởi vậy khi ta ra đi rời quê vào thành thị, để lại biết bao lưu luyến với sông nước quê hương. Tôi còn nhớ rất rõ tuổi ấu thơ có những buổi trưa hè xuống sông bơi tắm; rồi nhìn lũy tre làng dọc triền sông, tìm bắt tổ chim và hò hét khi xem đua ghe lễ hội đầu xuân.

Ông Lê Văn Khanh (thứ hai từ phải sang) là nhà tài trợ chính cho cuộc thi viết “Ký ức chiến tranh & Khát vọng thời bình” do Báo CCB TP.HCM tổ chức năm 2012 - Ảnh: BÁ SƠN

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 77
Designed by TLO