Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Văn hóa - Nghệ thuật
Những chuyện ngày thường nhẹ nhàng mà sâu sắc
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:24

Tôi đọc một mạch “100 truyện ngắn có thật” của Nguyễn Thị Thu Mai, rất vào và để lại nhiều dư vị. Không văn hoa đưa đón, cách vào chuyện, dẫn chuyện cứ tự nhiên như tác giả đang bộc bạch giãi bày với ta. Có chuyện mang ý phê phán, bên cạnh không ít chuyện vui hoặc hài hước. Như “Ăn cơm trước kẻng”, “Tận trung với vợ”… 

                    

              Bìa tập truyện ngắn            Tác giả Thu Mai (thứ 2, từ trái qua) và các bạn cùng lớp M Khoa Văn ĐHSP Hà Nội khóa 1968-1972

Xem tiếp...
 
Truyền hình thả lỏng hay dễ dãi?
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 09:57

Sự cố 7 người tử vong và 5 người phải nằm bệnh viện cấp cứu do sử dụng ma túy tại Lễ hội Âm nhạc điện tử có chủ đề “Du hành tới mặt trăng” tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) hôm 16/9 làm rung động dư luận dài ngày.

Ngay sau tai nạn ấy, cùng với các cơ quan hữu trách của Hà Nội và Trung ương,  báo đài cả nước cũng vào cuộc, tham gia làm rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề xuất giải pháp khắc phục, phòng ngừa… ngõ hầu sẽ không còn xảy ra chuyện tương tự trong tương lai.

Gameshow "Ơn giời cậu đây rồi!" được đánh giá là khá nhảm nhí nhưng đã tái xuất mùa thứ 4

Xem tiếp...
 
CHÙM THƠ THÁNG 10:
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 09:47

 

Bến hẹn

 

Trên bến sông quê một buổi chiều

Tiết thu se lạnh cảnh đìu hiu

Có những chàng trai từ độ ấy

Hẹn sẽ quay về với bến yêu

Xem tiếp...
 
Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt: Không nên sử dụng ngôn ngữ lai căng
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 09:46

Một người bạn thân của tôi vừa đi du học ở Mỹ về thăm quê hương. Sau một hồi trầm trồ trước một Việt Nam thịnh vượng, hoa lệ, bạn lại lắc đầu: “Sao các bạn trẻ ở đây nói tiếng Việt bị tạp nhạp nhiều quá vậy?”. Rồi bạn kể về những hành khách người Việt trẻ tuổi ở nhà ga phi trường trao đổi với nhau lúc thì tiếng Việt, lúc thì tiếng Anh trong cùng một câu văn rất lộn xộn. Thỉnh thoảng họ lại pha tiếng Pháp như bonjour (xin chào), merci (cảm ơn) lồng vào nhau trông chẳng ra làm sao.

Xem tiếp...
 
Vệ sinh ở nơi công cộng
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 09:34

Vừa qua tôi đọc tin trên báo mạng về việc một nhóm du khách người Trung Quốc sau khi trả phòng đã thuê ở Nhật Bản, họ để lại một bãi rác bên trong phòng và bên ngoài hành lang bốc mùi kinh khủng. Khi bị người tạp vụ yêu cầu trả thêm phí, họ còn thản nhiên nói rằng họ bỏ tiền ra thuê phòng để ở chứ không phải để dọn dẹp. Và đây không phải là nhà của họ nên họ không cần phải ngăn nắp, sạch sẽ. Thật là một suy nghĩ hết sức thiển cận! Mặc dù sau đó, thông qua truyền thông, họ gửi lời xin lỗi đến người tạp vụ nhưng dư luận không hết tức giận vì hành động kém văn hóa đó.

Ảnh chụp trên đường Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP.HCM

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 79
Designed by TLO