Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Củ Chi HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN CỦ CHI: Nghĩa tình trọn vẹn

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN CỦ CHI: Nghĩa tình trọn vẹn
Thứ năm, 02 Tháng 7 2015 14:20

Trong Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào ngày 04 tháng 7 năm 2015, huyện Củ Chi vinh dự được công nhận là đơn vị điển hình về  việc xây dựng nông thôn mới. Và đến nay huyện Củ Chi đã có 100% phường, xã được Chính phủ công nhận cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thành tích chung của đảng bộ, nhân dân huyện Củ Chi đạt được trong những năm qua có một phần công sức không nhỏ của các cấp hội,  hội viên CCB trong huyện.

CCB Củ Chi phối hợp với bộ đội Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 làm đường giao thông nông thôn ở xã Tân An Hội

Củ Chi “Đất thép thành đồng” năm xưa nay đang từng ngày đổi mới, với hệ thống “điện, đường, trường, trạm” căn cơ, đặc biệt hệ thống thủy lợi được cải tạo, xây dựng mới đã làm cho cảnh quan của huyện Củ Chi ngày càng thêm trù phú. Những cánh đồng bạc màu năm xưa nay quanh năm xanh tốt bởi các loại cây nông nghiệp dài ngày, ngắn ngày được bà con trồng xen canh, gối vụ không những giúp bà con đủ ăn mà còn là nguồn cung cấp rau xanh, rau sạch cho thành phố. Những con đường nhựa, đường bê tông liên xã phẳng phiu được mở rộng theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm đã góp phần cho việc đi lại của bà con nông dân, các đoàn khách du lịch trên khắp mọi miền về tham quan khu di tích lịch sử “Địa đạo Củ chi” được thuận lợi hơn. Kinh tế phát triển, đời sống của nhân dân trong huyện được nâng lên, tỷ lệ người nghèo trong huyện giảm hẳn, không còn nhà tranh vách đất, 100% hộ dân được sử dụng điện, 100% các cháu trong độ tuổi được đến học trong những ngôi trường khang trang có đầy đủ phương tiện giảng dạy và đồ dùng học tập. Hệ thống thông tin bưu điện thông suốt, mạng Intenet, điện thoại di động đã phủ sóng đến các xã. Chính quyền các cấp vững mạnh, các tổ chức chính trị xã hội hoạt động hiệu quả, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội bảo đảm… Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Củ Chi đã tạo nên một bức tranh của một vùng nông thôn mới. Đóng góp làm nên bức tranh đó có một phần công sức không nhỏ của các hội viên CCB.

Huyện Củ Chi có trên 4.300 hội viên CCB và trên 4.000 CQN (trong đó có trên 2.600  đã vào sinh hoạt trong các CLB CQN). Với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các hội viên CCB và các CQN đã luôn đoàn kết phối hợp với các hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị trong huyện gương mẫu đi đầu và vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng huyện đạt tiêu chí về nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm Hội CCB huyện đã có trên 61% hội viên tham gia giữ các vị trí trong các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền …và hầu hết đều đảm nhiệm tốt cương vị chức trách được giao, được Đảng, chính quyền nhân dân tin tưởng. Góp phần thực hiện các tiêu chí của phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội CCB đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, các hội viên gương mẫu đi đầu. Huyện hội có 10 hội viên tự nguyện hiến trên 1.600m2 đất với trị giá trên 1,2 tỷ đồng để làm đường nông thôn. Các CCB đã có hàng ngàn ngày công tham gia làm đường, nạo vét kênh mương, làm vệ sinh môi trường và xây dựng các tuyến đường CCB tự quản… Đặc biệt trong giúp nhau xóa nghèo tăng hộ khá, Hội CCB các cấp đã có nhiều biện pháp, việc làm tích cực như vận động cho nhau vay không lãi, giúp nhau giống cây trồng vật nuôi để tạo cho hội viên và cả nhân dân trong huyện có giống vốn làm ăn vươn lên. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2015, các hội viên đã giúp nhau trên 1,3 tỷ đồng giống, liên kết vốn trên 4,2 tỷ đồng, thành lập 26 tổ vay trên 12,6 tỷ đồng của Ngân hàng Chính sách – Xã hội, tạo điều kiện cho hội viên và bà con sản xuất kinh doanh. Các hội viên làm kinh tế giỏi như chăn nuôi giỏi, trồng hoa lan, cây cảnh, kinh doanh  hiệu quả thường xuyên phổ biến trao đổi kinh nghiệm trong các CLB CCB làm kinh tế và cho nhân dân. Đối với những hội viên ốm đau,bệnh tật, những gia đình chính sách gặp khó khăn…luôn được các cấp hội quan tâm thăm hỏi. Hội đã vận động xây 35 nhà tình nghiã, tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội cho những hội viên gặp khó khăn về nhà ở. Chỉ tính trong dịp tết Ất Mùi 2015, Hội CCB các cấp đã vận động quyên góp  gần 3.000 phần quà với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng tặng hội viên và dân nghèo để đảm bảo 100% các gia đình đều có tết. Hội cũng đã vận động được trên 70 triệu đồng tặng 141 xuất học bổng cho con CCB học giỏi và trích quỹ trên 60 triệu đồng thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên và cha mẹ hội viên từ trần… Những việc làm trên của CCB huyện Củ Chi đã hoàn thành các mục tiêu của phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và thật trọn nghĩa vẹn tình, đã làm cho tình đồng chí, đồng đội,  nghĩa xóm làng ngày càng thêm gắn bó.

Lại Giang

 
Designed by TLO