Trang chủ Các Quận/Huyện hội Công tác hội Cựu chiến binh với Tháng hành động Vì trẻ em 2015

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cựu chiến binh với Tháng hành động Vì trẻ em 2015
Thứ hai, 15 Tháng 6 2015 08:58

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay, cả nước phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”. Đây là dịp kêu gọi toàn xã hội tạo điều kiện để trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em; tạo điều kiện để trẻ được tham gia đầy đủ vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách liên quan đến trẻ em. Trên cơ sở tôn trọng tiếng nói của trẻ em, các cơ quan, tổ chức, nhà trường, gia đình lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em. Đây cũng chính là hành động thiết thực  để thực hiện qui định tại Điều 37 của Hiến pháp năm 2013 “Trẻ em được nhà nước, gia đình, xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được tham gia vào các vấn đề về trẻ em”.

Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM tặng quà cho trẻ mồ côi, nhiễm chất độc da cam ở mái ấm Thiện Duyên, Củ Chi

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong cuộc sống ngày nay, mỗi người dù là ai cũng cần phải lắng nghe tiếng nói của con trẻ, để thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời. Lắng nghe tiếng nói của con trẻ là để hành động, chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ các cháu tốt hơn. Việc lắng nghe trẻ phải đi kèm với việc giảng giải cho trẻ, phải lắng nghe trẻ bằng tình yêu thương, trách nhiệm, sự tôn trọng đối với các cháu.

Quán triệt nội dung yêu cầu của Tháng hành động vì trẻ em 2015, các cấp Hội CCB, nhất là cấp cơ sở cần chủ động phối hợp với các ban  ngành, đoàn thể các cấp, có kế hoạch hoạt động thiết thực, góp phần  thực  hiện Tháng hành động vì trẻ em ở địa phương đạt kết quả tốt.                                          

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO