Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 12 HỘI CCB QUẬN 12: Các phong trào hoạt động đạt nhiều hiệu quả thiết thực

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 12: Các phong trào hoạt động đạt nhiều hiệu quả thiết thực
Thứ tư, 03 Tháng 9 2014 23:36
Trong 6 tháng đầu năm 2014, Hội CCB Quận 12 đã kết nạp được 121 hội viên mới, đạt 93.1% kế hoạch cả năm, nâng tổng số hội viên toàn quận lên 3.149 đồng chí. Trong số hội viên của quận có 1.411 đồng chí (45%) tham gia công tác địa phương. Đây cũng là những hạt nhân tích cực đã cùng tập thể hội thực hiện có hiệu quả các phong trào công tác hội trong 6 tháng đầu năm 2014.
Các CCB P. Thới An dọn vệ sinh ngày chủ nhật xanh
 
Điểm nổi bật của Hội CCB Quận 12 trong thời gian qua là công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Quận hội đã phối hợp với 88 chi đoàn thực hiện mô hình 3 chi hiệu quả (Chi bộ-chi hội-chi đoàn). Các cơ sở hội đã tổ chức được 56 lần nói chuyện truyền thống và thời sự biển đảo cho trên 21.860 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh; phối hợp bồi dưỡng giới thiệu 27 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, 952 thanh niên được kết nạp Đoàn và giúp đỡ 198 thanh thiếu niên chậm tiến, tiến bộ. 
Công tác "xóa hộ nghèo, tăng hộ khá” cũng được Quận hội triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp, như cùng với các tổ vay vốn kết hợp với Ngân hàng Chính sách-Xã hội tạo điều kiện cho 1.100 hộ nghèo và cận nghèo được vay trên 22,359 tỉ đồng để kinh doanh, làm ăn. Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ nội bộ, Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Hội CCB quận cũng đã cho hàng chục lượt HV vay luân phiên không tính lãi để làm kinh tế, giúp 18 hộ có việc làm. Quận hội còn kết hợp với 45 doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ sở dịch vụ, thương mại trên địa bàn tạo 45 việc làm mới cho các lao động tại địa phương, giúp họ có thu nhập ổn định, Hội cũng đã vận động các mạnh thường quân trực tiếp giúp đỡ những gia đình khó khăn. Cụ thể, Công đoàn XN Cao su Hóc Môn hỗ trợ thường xuyên 2 hộ khó khăn (300.000 đồng/tháng/hộ); HV Nguyễn Trường Sinh (P. Thới An) thường xuyên hỗ trợ một gia đình khó khăn 10 kg gạo/tháng; chị Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội CCB P. Thạnh Lộc ủng hộ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt (300.000 đồng/tháng)… Nhờ vậy mà đời sống của các HV và bà con nghèo được cải thiện. 
Công tác phối hợp giữ gìn ANTT của các cơ sở hội trong quận cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Thời gian qua, toàn Quận hội phối hợp 13 lần tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, ATGT và công tác phòng chống tội phạm cho 8.984 lượt người tham dự. 100% HV đăng ký không vi phạm luật giao thông. Các cơ sở hội đã nhận quản lý 216 đối tượng sau cai, giúp đỡ 198 em tiến bộ, có việc làm ổn định; số còn lại đang có chuyển biến tốt. Hội giúp đỡ cảm hóa 80 đối tượng thanh thiếu niên chậm tiến. Hội CCB Quận 12 còn có 98 HV tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, phối hợp tuần tra giữ gìn ANTT, cung cấp 75 nguồn tin có giá trị về ANTT cho cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời tham gia hòa giải thành 5 vụ, góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy ở các phường Trung Mỹ Tây, Hiệp Thành, Thạnh Lộc, điển hình là khu vực gầm cầu vượt An Sương, cầu Ngã Tư Ga, cầu An Lộc…  
Phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư cũng được Quận hội triển khai nhiều mô hình hiệu quả như khu phố không rác, hẻm không rác, ngày chủ nhật xanh… Toàn Quận hội hưởng ứng và tham gia xây dựng các tuyến đường chính xanh - sạch do quận phát động như các tuyến đường Lê thị Riêng, Trường Chinh, Tân Chánh Hiệp. 21.210 tuyến hẻm và đường do các chi hội CCB đăng ký đảm nhận  đều được công nhận là tuyến hẻm và đường xanh-sạch-đẹp.
Bài, ảnh: HỒ SƠN PHẤN
 
Designed by TLO