Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Người đóng góp tích cực trong công tác xã hội từ thiện

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người đóng góp tích cực trong công tác xã hội từ thiện
Thứ tư, 15 Tháng 4 2015 13:39

Là người con của quê hương Bến Tre đồng khởi, năm 1965 lúc vừa tròn tuổi 16, chị Nguyễn Ánh Thúy đã thoát ly gia đình tham gia kháng chiến chống Mỹ và trở thành chiến sỹ giao liên của Biệt động Sài Gòn -Y4. Năm 1968 Chị tham gia cuộc Tổng tiến công Mậu Thân và bị thương. Sau thời gian  điều trị, vết thương ổn định, chị đuợc điều động về công tác ở Phòng  Hậu cần Sư đoàn 9.

Chị Thúy (bên phải) đến thăm và tặng quà cho người khuyết tật phường15

Sau giải phóng chị công tác thêm một thời gian, cho đến năm 1983 thì được nghỉ theo chế độ bệnh binh và chuyển về công tác ở địa phương, là ủy viên văn xã phường 15 Quận 10. Đến năm 1987, thôi công tác chính quyền, chị tham gia làm tổ trưởng dân phố hơn 10 năm (1987-1997), rồi Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, ủy viên MTTQ, BCH Hội Phụ nữ, Phó chủ tịch Hội  Chữ thập đỏ phường… liên tục từ  1997 đến nay. Tuy nhiều việc nhưng chị Thúy luôn phấn đấu hoàn thành tốt  mọi nhiệm vụ được giao, nhất là công tác xã hội từ thiện của phường.

 Là ủy viên, rồi Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, hàng năm chị Thúy vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ được từ 150 -200 triệu đồng để tổ chức các đợt thăm khám bệnh, tặng quà cho đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến cũ… Nhiều năm qua, chị Thúy cũng đã dành toàn bộ số tiền trợ cấp thương tật, bệnh binh và các trợ cấp chức danh ở địa phương hàng tháng để đóng góp cho hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ các CCB, hộ nghèo trong và ngoài phường.

Từ năm 2008 đến nay, chị Thúy đã đóng góp giúp một số xã ở huyện Ba Tri, Bình Đại (Bến Tre) xây dựng 5 chiếc cầu và 1 con đường giao thông nông thôn dài 500m) với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng. Chị cũng đóng góp xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa tặng cho 5 cựu  quân nhân có nhiều khó khăn ở Đồng Nai, Bến Tre (từ 30 -40 triệu đồng/căn), tặng 3 chiếc xe lăn (1,1 triệu đồng/chiếc) cho 3 người tàn tật trong phường. Từ năm 2012 chị nhận giúp 2 người dân trong khu phố mắc bệnh nan y, gia đình quá khó khăn, mỗi tháng 500 ngàn đồng để lo thuốc trị bệnh. Hàng năm chị Thuý còn hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể của phường và khu phố, như tặng quà các học sinh nghèo học giỏi của phường; ủng hộ cho trạm y tế phường 1 triệu đồng/ tháng để khám bệnh, cấp thuốc cho bà con nghèo; hỗ trợ Hội Phụ nữ mỗi tháng 500 ngàn đồng (từ 2014); MTTQ Phường 1 triệu đồng/tháng (từ đầu 2015)… Tính chung các năm qua, chị Thúy đã đóng góp cho công tác xã hội hơn 500 triệu đồng.

 Với tấm lòng nhân ái và những hoạt động tích cực trong công tác xã hội trong nhiều năm qua, chị Nguyễn Ánh Thúy luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều đóng góp cho  các phong trào ở phường và khu phố đạt kết quả tốt, hàng năm đều đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Quận ủy, Thành ủy, UBND TP và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng nhiều bằng khen, giấy khen  vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xã hội và phong  trào Chữ Thập đỏ các năm từ 2010
đến 2014.

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO