Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt CCB Nguyễn Văn Vinh làm theo lời Bác

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB Nguyễn Văn Vinh làm theo lời Bác
Thứ sáu, 10 Tháng 4 2015 13:34

Giản dị, năng nổ, nhiệt tình và không ngại khổ, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Vinh (phường Phước Long B) là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Hội CCB Quận 9 trong 4 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2011- 2014.

Ông Nguyễn Văn Vinh (thứ 2 bên phải) trao quà cho các hộ nghèo  Khu phố 4 trong dịp tết Ất Mùi 2015

Năm 1995 Thiếu tá Nguyễn Văn Vinh nguyên Phó tham mưu trưởng Trung đoàn tên lửa 263, Sư đoàn Phòng không 367 được nghỉ hưu. Năm 2000 ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ khu phố rồi Bí thư đảng bộ bộ phận. Suốt 14 năm liên tục tham gia công tác địa phương ông luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Là bí thư chi bộ khu phố- trưởng ban vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, ông luôn trăn trở làm sao để đảng viên, hội viên và nhân dân khu phố đều tích cực học tập và làm theo tấm gương của Bác. Từ đó ông chủ động xây dựng chương trình hành động và triển khai cho đảng viên khu phố đăng ký học tập và làm theo, sau đó nhân rộng điển hình đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân khu phố thực hiện.

Ông Vinh cho rằng, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác phải gắn với các tiêu chí xây dựng khu phố văn hóa và hộ gia đình văn hóa. Bản thân ông và các đảng viên, hội viên luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động. Nhờ vậy các hoạt động của khu phố ngày càng hiệu quả (vận động người dân hiến được 465m2 đất và đóng góp kinh phí bê tông hóa được 27 con hẻm, trị giá 7,6 tỷ đồng; xây dựng qũy khuyến học để tài trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh giỏi, các em đậu đại học, cao đẳng với hàng trăm suất học bổng, trị giá gần 150 triệu đồng…).

Ông Vinh còn phát động phong trào nuôi heo đất và được đông đảo bà con hưởng ứng. Qua hội thu đập heo đất hàng năm, tổng số tiền thu được là 207 triệu đồng (phục vụ cho công tác khuyến học, khuyến tài của khu phố). Khu phố còn vận động để có trên 1.400 suất quà (trị giá 120 triệu đồng) tặng các gia đình khó khăn trên địa bàn khu phố. Học Bác về thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ông đã tổ chức thăm hỏi và vận động tặng quà cho gia đình thương binh- liệt sỹ nhân dịp 27/7 hàng năm với gần 200 suất, trị giá 14 triệu đồng. 

Là người đứng đầu cấp ủy khu phố, ông Vinh rất quan tâm đến hoạt động của các đoàn thể. Hàng năm đến ngày thành lập truyền thống của các đoàn thể ông đều chỉ đạo tổ chức họp mặt, giao lưu, ôn truyền thống và tặng quà, động viên các hội viên, đoàn viên tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng khu phố và phường vững mạnh.

Với sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Vinh,  các đảng viên, hội viên CCB và bà con khu phố, Khu phố 4, phường Phước Long B 12 năm liền đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”.

THÀNH ĐẢM

 
Designed by TLO