Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Gương sáng thương binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương sáng thương binh
Thứ năm, 26 Tháng 3 2015 13:46

Anh Nguyễn Thế Mỹ hiện là chi hội phó Cựu chiến binh 5 Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam (thuộc Hội CCB Q.Bình Thạnh), Phó quản đốc Phân xưởng chế tạo lắp ráp, là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào "Học tập và làm theo lời Bác” của đơn vị.

Anh Mỹ (giữa) nhận Bằng khen “Lao động giỏi-Lao động sáng tạo” của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Anh Nguyễn Thế Mỹ vốn là lính thông tin Sư đoàn 302 – Quân khu 7, nhập ngũ tháng 8/1980 khi tròn 21 tuổi, làm nhiệm vụ ở biên giới Tây Nam và bị thương mất một chân ở chiến trường Campuchia. Đến tháng 5/1985, anh được xuất ngũ với tỉ lệ thương tật binh ¼.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế", anh Mỹ đã vượt lên chính mình, tiếp tục học bổ túc văn hóa, rồi năm 1986 thi đậu vào Khoa Điện-Điện tử (hệ tại chức) Đại học Bách khoa TP.HCM.

Từ năm 1987, ban ngày anh làm bảo vệ cho Công ty Bảo vệ thực vật (trên đường Nguyễn Huy Tưởng), ban đêm anh lại miệt mài bên sách vở, đến năm 1992 thì tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư điện và làm việc tại Phân xưởng sửa chữa thiết bị điện Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam. Chưa bằng lòng với chính mình, năm 1995, anh tiếp tục đi học khoa Ngữ văn Anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn. Lúc có thời gian rảnh rỗi anh còn tham gia dạy Anh văn (buổi tối) tại các Trung tâm ngoại ngữ và vừa là nhân viên sửa chữa. Đến tháng 4/2011, anh được công ty bổ nhiệm Phó Quản đốc Phân xưởng Chế tạo lắp ráp cho đến nay. Dù ở cương vị nào, nhiệm vụ nào anh cũng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Là Phó Quản đốc Phân xưởng và là chi hội phó chi hội Cựu chiến binh của đơn vị, anh luôn giữ gìn phẩm chất người lính Cụ Hồ, nhất là nhiệt tình tham gia giáo dục truyền thống cho chi đoàn thanh niên công ty mỗi khi có dịp. Trong công việc chuyên môn, nhiều lần anh đề xuất, tham mưu cho đơn vị cải tiến dây chuyền sản xuất chế tạo sản phẩm ngày càng hoàn thiện, nâng cao năng suất, chất lượng, đồng thời thực hiện công tác giảng dạy, kèm cặp cho công nhân ôn lý thuyết, luyện tay nghề, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ có chất lượng. Nhờ vậy, trong 3 năm qua đơn vị luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của công ty giao cho. Bản thân anh liên tục đạt danh hiệu Lao động giỏi – Lao động sáng tạo, là “cây sáng kiến”, góp phần tiết kiệm và làm lợi cho công ty nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung hàng chục tỉ đồng.

Với những nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Thế Mỹ được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH tặng Bằng khen (1997), Bằng khen thi đua yêu nước giai đoạn 2006 – 2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương năm 2010, Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chiến sĩ thi đua cở sở, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Lao động giỏi – Lao động sáng tạo năm 2010 – 2014 của Tổng Công ty Điện lực miền Nam. CCB Nguyễn Thế Mỹ xứng đáng là tấm gương để thế hệ trẻ học tập.

BÙI THỊ NGỌC ANH

 
Designed by TLO