Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM: Những việc làm tình nghĩa

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM: Những việc làm tình nghĩa
Thứ ba, 24 Tháng 2 2015 13:39

Dù tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2014 vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ cùng các nhà hảo tâm vẫn luôn đồng hành, ủng hộ Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM. Sự quan tâm, chia sẻ, những món quà nghĩa tình mà các nhà hảo tâm (thông qua Quỹ) dành cho các gia đình hội viên CCB, diện chính sách, hộ nghèo tại TP.HCM và các tỉnh thành bạn qua các chương trình trao tặng hộc bổng, xe lăn; xây dựng, sửa chữa nhà… luôn được đón nhận với sự cảm ơn sâu sắc.

Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP trao quà tết cho các CCB nghèo ở huyện Cần Giờ. Ảnh: HV

Năm 2014, Quỹ đã thực hiện các chương trình với tổng giá trị hơn 12,3 tỷ đồng. Quỹ đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 32 căn nhà tình thương, tình nghĩa. Được sự tài trợ của tổ chức Trả lại tuổi thơ, Quỹ cũng đã trao tặng 6.652 xe lăn, xe lắc cho người bệnh, người khuyết tật tại TP.HCM và các tỉnh thành bạn (trị giá 7,1 tỷ đồng). Những năm qua, các doanh nghiệp như Công ty Đồng Tâm, Ngân hàng Kiên Long luôn đồng hành, ủng hộ Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP chăm lo cho thế hệ mai sau. 484 suất học bổng và xe đạp đã được tặng cho con, cháu hội viên CCB tại TP.HCM, Long An, Thanh Hóa khuyến khích tinh thần học tập, giảm bớt phần nào nỗi lo toan chi phí học tập cho các em của các CCB nghèo. Các chương trình xã hội khác như thăm hỏi, hỗ trợ vốn cho hội viên CCB phát triển sản xuất và một số chương trình theo yêu cầu của nhà tài trợ… cũng đã được Quỹ triển khai thực hiện với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015, Văn phòng Quỹ chất đầy hàng hóa. Mọi người tất bật chuẩn bị các phần quà để trao đến các thương binh, diện chính sách, gia đình hội viên CCB còn khó khăn… Bà Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Quỹ cho biết: “Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng đây là tấm lòng của Quỹ và sự quan tâm của Thành hội đến hội viên.

Năm 2015, Quỹ sẽ triển khai dự án nhà dưỡng lão (vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng) do nhà tài trợ chỉ định tại Long An. Đây là một dự án lớn và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Dự án thể hiện vai trò chủ động, hiệu quả của Quỹ nói riêng và Hội CCB TP nói chung, góp phần giảm bớt gánh nặng ngân sách địa phương trong giải quyết các vấn đề an sinh xã hội”.

NGỌC TOÀN

 

 

 
Designed by TLO