Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Ông chủ phòng trọ tốt bụng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Ông chủ phòng trọ tốt bụng
Thứ bảy, 14 Tháng 2 2015 09:59

CCB Nguyễn Văn Bế hiện ở 120/5A, đường Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, năm nay mới ngoài 50 tuổi, vốn là lính quân khí của Lữ đoàn phòng không 77, Quân khu 7. Ông Bế tham gia nghĩa vụ quốc tế giúp bạn từ năm 1983 đến 1988 thì được phục viên.

Sau xuất ngũ, ông Bế cũng lăn lộn với đủ thứ nghề để mưu sinh, nhưng chẳng khấm khá được. Sau khi dành dụm được một ít vốn liếng, ông đã cải tạo căn nhà của mình thành 14 phòng trọ cho công nhân, sinh viên, những người lao động thu nhập thấp thuê. Từ nhiều năm qua, ông Bế luôn được người thuê phòng ghi nhận là một “ông chủ” tốt bụng. Mấy năm gần đây, mặc dù giá cả liên tục tăng cao nhưng ông vẫn giữ nguyên mức giá cho thuê ban đầu mà không hề tăng gia như một số chủ phòng trọ khác. Một điều đáng quý nữa là, cứ dịp Tết cổ truyền, anh lại tổ chức tặng quà cho những người ở trọ, mỗi phần từ 250 đến 300 ngàn đồng. Với việc làm này, ông Bế được địa phương ghi nhận là đã tích cực hưởng ứng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng chính quyền, các đoàn thể và Hội CCB P.14 hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Là hội viên ở khu phố, ông Bế tích cực tham gia các phong trào của hội và các đoàn thể khác ở KP, nhất là ủng hộ kinh phí để cùng chi bộ và ban điều hành KP chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình CCB khó khăn và các cháu học sinh nghèo, mỗi năm khoảng 5 triệu đồng.

Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cũng gần kề, ông Nguyễn Văn Bế lại đang cùng gia đình dự trù một khoản kinh phí để hỗ trợ chăm lo tết cho đồng đội, gia đình chính sách và bà con lao động nghèo trong khu phố, trong đó có cả những người ở trọ thân thiện anh.

THANH LÂM

 
Designed by TLO