Trang chủ Ký ức chiến tranh Kỷ niệm về chiến trận Theo chân "các nhà báo đoạt giải” về nguồn

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Theo chân "các nhà báo đoạt giải” về nguồn
Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 14:38

Từ 31/10 đến ngày 3/11, đoàn các nhà báo đoạt giải Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 được Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chuyến về nguồn tại các tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh). Cùng đi có đại diện lãnh đạo và các cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan báo chí TP.

Các nhà báo TP.HCM về thăm quê Bác

Trong 4 ngày đoàn đã viếng thăm các di tích lịch sử tại Ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn, đền thờ An Dương Vương, khu di tích Lam Kinh, viếng mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tưởng niệm Tổng bí thư Lê Duẩn (tại đền thờ đồng chí ở hồ Kẻ Gỗ); thăm khu di tích Bác Hồ tại quê hương Nam Đàn, thăm các công trình, các thắng cảnh: Hồ Kẻ Gỗ, Núi Ngọc-cầu Hàm Rồng, khám phá sông  Mã từ du thuyền,…

Các nhà báo viếng mộ 10 nữ TNXP ở khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Trong đoàn về nguồn có người đã từng đến một hai điểm, còn lại đa số, nhất là những nhà báo trẻ, thì hầu hết các điểm đến đều là “lần đầu”. Từ ngã ba Đồng Lộc, đến khu vực Truông Bồn và Bia tưởng niệm 64 học viên Trường Y sĩ và Sư Phạm 7+3 tỉnh Thanh Hóa (hy sinh khi đang làm nhiệm chống lụt tại đê sông mã ngày 14/6/1972),.. Các nhà báo cảm nhận được sự hy sinh to lớn, bi hùng của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ khu di tích Làng Sen quê Bác và nơi yên nghỉ của TBT Trần Phú, đến đền thờ An Dương Vương, khu di tích Lam Kinh nơi phát tích của Triều Lê (Lê Lợi)… lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của ông cha hiện về qua từng hiện vật (của các di tích), cùng lời thuyết minh của hướng dẫn viên,… khiến các nhà báo thêm tự hào về truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, và truyền thống văn hóa thấm đẫm nhân văn của dân tộc.

Các nhà báo đạt giải Báo chí TP.HCM năm 2018 phần lớn là những nhà báo tài năng. Qua chuyến đi này, anh chị em có thêm nhiều cảm xúc mới, làm nền cho những bài viết sắp tới thật sự chất lượng về sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.                              

MAI DÂN

 
Designed by TLO