Trang chủ Các Ban LLTT BAN LLTT BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TẠI TP.HCM Những con số nghĩa tình biết nói

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

BAN LLTT BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TẠI TP.HCM Những con số nghĩa tình biết nói
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 15:28

Đầu tháng 11 năm nay, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TP.Hồ Chí Minh (Ban LLTT BĐBP tại TP.HCM) sẽ tổ chức trao hơn 130 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cùng 30 chiếc xe đạp (do Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tài trợ) cho con, cháu CCB và chiến sĩ biên phòng đã và đang công tác nơi biên cương, hải đảo ở các tỉnh biên giới phía Nam.

Lễ trao nhà nghĩa tình đồng đội cho một CCB Biên phòng  ở Gò Công, Tiền Giang

Và trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, Ban liên lạc cũng đã trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho CCB Hoàng Nghiệp Đồng (74 tuổi, nhập ngũ năm 1960, thương binh 2/4) ở ấp Kim Liên, xã Long Hòa, thị xã Gò Công. tỉnh Tiền Giang, kinh phí xây dựng hơn 80 triệu đồng. Đây là một trong các hoạt động tiêu biểu của Ban LL hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/2019). Tổng kinh phí cho chuỗi hoạt động này hơn 499 triệu đồng mà Ban LL đã vận động trong năm 2018.

Tính đến nay, Ban LLTT BĐBP tại TP.HCM, đã trải qua hơn 20 năm hoạt động, quy tụ hơn 1.100 thành viên tham gia, bao gồm những cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên từng công tác trong lực lượng CAVT, ANVT miền Nam, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, được nghỉ hưu, xuất ngũ, chuyển ngành… đang làm việc, sinh sống tại TP HCM.

Trong thời gian qua, Ban LL đã tổ chức thăm hỏi, mừng thọ, hỗ trợ khó khăn hàng trăm lượt thành viên, thân nhân các thành viên BLL… mỗi năm với tổng số tiền từ 150-200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban LL còn tích cực vận động nguồn kinh phí để xây dựng, bàn giao 60 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” ở Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Quảng Bình cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn trị giá 40-50 triệu đồng, với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hàng năm, Ban LL đã tổ chức trao  được 11 đợt trợ cấp học bổng, với hơn 1.134 suất cho học sinh diện chính sách BĐBP từ Bình Định, Kom Tum trở vào, tổng giá trị gần 2 tỉ đồng. Với chương trình “Vì nghĩa tình biên giới”,  Ban LL còn phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 4.000 lượt người, hàng ngàn cuốn vở học sinh và 4 xe lăn cho đồng bào nghèo vùng biên giới Đăk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng...

Theo Thiếu tướng Trương Văn Thanh (Tư Thanh), nguyên Phó tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban LL chia sẻ, để có được chừng ấy kinh phí là sự chung tay góp sức từ những tấm lòng vàng của các CCB Biên phòng và các nhà hảo tâm đã đồng hành, chia sẻ, ủng hộ Ban LL trong suốt hơn 20 năm qua. Thật đáng quý biết bao khi có thành viên tuổi cao, sức yếu, biết mình đã “gần đất xa trời” nhưng vẫn chắt chiu từng đồng lương hưu rồi đưa cho con cháu hơn chục triệu đồng để ủng hộ quỹ “ông Tư”. Rồi có gia đình khi hoàn tất đám tang một thành viên BLL đã trích hơn 30 triệu đồng từ tiền phúng điếu để đóng góp cho Ban LL. Thậm chí có cựu sinh viên đã từng nhận học bổng khuyến học của BLL, sau khi ra trường đã trích một phần những tháng lương đầu tiên để chia sẻ với “ông Tư”, giúp cho các em sau này…

Cũng theo đồng chí Trương Văn Thanh, đây là những nghĩa cử cao đẹp, thật đáng trân trọng. Do vậy, Ban LL luôn chắt chiu, tiết kiệm, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng để không phụ lòng các nhà hảo tâm, những người đã tin tưởng gửi gắm niềm tin cho mình nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần các CCB và con cháu nhằm giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Biên phòng.

BỬU PHAN

 
Designed by TLO