Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Bình Chánh CCB HUYỆN BÌNH CHÁNH: Đối thoại cùng Huyện ủy và UBND huyện năm 2018

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB HUYỆN BÌNH CHÁNH: Đối thoại cùng Huyện ủy và UBND huyện năm 2018
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 14:04

Ngày 4/10/2018, Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh tổ chức gặp gỡ các hội viên CCB tiêu biểu của huyện năm 2018. Trao đổi, lắng nghe ý kiến phản biện của CCB về công tác lãnh đạo, quản lý nhà nước của Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn các ý kiến đóng góp của các cô, chú CCB. Các ý kiến của CCB được các phòng ban chức năng của UBND huyện trả lời thỏa đáng. Một số ý kiến của đại biểu tại hội nghị được quan tâm như: Tình hình ANTT tại Bình Chánh năm 2018 có nhiều điểm nóng, lực lượng CCB luôn sẵn sàng tham gia hỗ trợ cơ quan chức năng khi được Huyện ủy điều động. Tuy nhiên, công tác hỗ trợ cho CCB khi làm nhiệm vụ chưa được quan tâm đúng mức cả về nghiệp vụ, trang bị và quyền lợi.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trả lời ý kiến của CCB

Công tác giáo dục cho thế hệ trẻ qua mô hình phối hợp 3 chi “Chi bộ-Chi hội-Chi đoàn” còn nhiều bất cập, hoạt động chưa hiệu quả cần được Huyện ủy tăng cường sự lãnh đạo để có sự phối hợp đồng bộ, thiết thực và hiệu quả.

Các kiến nghị về đất đai, môi trường, giao thông được các cơ quan chức năng lắng nghe trả lời ngay tại hội nghị. Vấn đề về giải quyết chế độ cho người có công được thảo luận sôi nổi. Các CCB kiến nghị cơ quan chuyên trách, với những hồ sơ chưa hoàn tất thủ tục để được hưởng chế độ, Huyện ủy cần chỉ đạo cho các đoàn thể chủ động thăm hỏi, động viên trước thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng diện chính sách.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phụng Bí thư Huyện ủy đánh giá đa số các ý kiến của CCB cũng là những vấn đề mà Huyện ủy đang tập trung giải quyết, phản hồi cho nhân dân. Đồng chí Bí thư lưu ý Phòng LĐTB&XH và Ban CHQS huyện cần phối hợp giải quyết nhanh các hồ sơ đã được nộp. Những trường hợp không đủ điều kiện để giải quyết thì phải giúp đỡ, nói rõ thiếu cái gì, bổ sung cái nào. Hồ sơ nào không được giải quyết theo quy định thì cũng thông báo để dân không mất thời gian đi lại, mong chờ.                                                             

TOÀN PHẠM

 

 
Designed by TLO